Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Greenwich Việt Nam với tựa game “Crash Speed Run”

Xuất phát từ mong muốn đem lại trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng, sinh viên ngành Công nghệ thông tin đã phát triển thành công tựa game “Crash Speed Run” gây ấn tượng với hội đồng chấm đồ án.

Hồ Công Hiếu, sinh năm 2001, cựu học sinh trường THPT Quỳnh Lưu 3 – Nghệ An, và là sinh viên khoá 8 ngành Công nghệ thông tin – Greenwich Việt Nam (cơ sở Hà Nội).

Hiếu vừa hoàn thành buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp vào tháng 5/2023 vừa qua

Đồ án là một thể loại multiplayer game – nơi những người chơi chạy đua trong một khoảng thời gian nhất định, xử lý, và đưa ra phán đoán để cạnh tranh với nhau. Người dùng cũng có thể sử dụng các tính năng để tác động lên đối thủ hoặc nâng cấp cho bản thân, hoàn thành đường đua và nhận vật phẩm tương ứng để mua các món đồ trong cửa hàng và nâng cao thứ tự trong bảng xếp hạng.

Chia sẻ về điểm mới của đồ án, Hiếu cho biết: “Mình muốn mang lại một tựa game mới với chế độ multiplayer cho cộng đồng những fan của tựa game này và cũng như những người chơi mong muốn có thêm trải nghiệm mới mẻ so với các dòng game trước đây đã từng xuất hiện rất nhiều trên thị trường, song việc chỉ chạy và vượt chướng ngại vật để về đích khá là nhàm chán đối với người chơi.”

Giao diện sản phẩm của đồ án tốt nghiệp

Cậu bạn bắt đầu đồ án của mình vào năm 2 đại học. Ngoài việc học ở trên trường, Hiếu đã tìm hiểu và học một vài khoá học về game ở bên ngoài. Trong quá trình thực hiện cũng gặp phải nhiều khó khăn vì đây là một lĩnh vực khó và phải đối mặt với những thách thức do hạn chế tài nguyên về phần cứng. Bên cạnh đó, theo chia sẻ, bạn cũng khá cô đơn vì không tìm thấy một người bạn thực sự cùng lĩnh vực về game để có thể chia sẻ kiến thức và học hỏi từ họ.

Tuy nhiên, Hiếu bộc bạch: “Sau một khoảng thời gian học các môn chuyên ngành ở trường đã cung cấp cho mình một kiến thức nền để mình dễ dàng tiếp cận với các dự án ở mức độ khó hơn. Bên cạnh đó, mỗi khi hoàn thành một tính năng đó lại là một điều thú vị và là động lực đối với mình để chinh phục dự án này.”

Sinh viên cùng giảng viên Đỗ Hồng Quân sau buổi bảo vệ đồ án

Hội đồng đánh giá đây là một trong những dự án nổi bật, thể hiện sự đầu tư và nghiên cứu sâu sắc để có thể hoàn thiện đồ án với nhiều tác vụ phức tạp.

Ths. Đỗ Hồng Quân – giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội cho biết: “Crash Speed Run” là một dự án ấn tượng thể hiện tính chuyên nghiệp cao và vượt qua ranh giới vùng an toàn của sinh viên Greenwich Việt Nam. Đồ án giải quyết hiệu quả các tác vụ phức tạp, bao gồm phát triển giao diện 3D sống động và triển khai các tính năng multiplayer mạnh mẽ qua mạng. Mặc dù chương trình học ít chú trọng đến lập trình trò chơi nhưng niềm đam mê của Hiếu đã giúp bạn hoàn thành xuất sắc dự án.

Ths. Đỗ Hồng Quân – giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội

Chia sẻ về cảm xúc sau khi hoàn thành buổi bảo vệ, Hiếu cho biết: “Dự án này là một cột mốc đối với mình, mình đã dành rất nhiều thời gian để hoàn thành, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng mình cảm thấy rất tự hào. Sau cùng mình cũng đã hoàn thành buổi bảo vệ thành công như mong muốn, các thầy cũng đã thấy được sự cố gắng trong đồ án của mình và công nhận điều đó.”

Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp vừa rồi cũng là thử thách cuối cùng khép lại hành trình của bạn tại Greenwich Việt Nam. Nhìn lại quãng thời gian 3 năm học tập và rèn luyện, Hiếu chia sẻ: “Theo học tại Greenwich đã đem lại cho mình rất nhiều điều. Ở môi trường quốc tế, ngoại ngữ là một trong những điều mình được cải thiện nhiều nhất. Mình được cung cấp kiến thức căn bản cho mọi lập trình viên. Bên cạnh lý thuyết, mình cũng được thực hiện những dự án khác nhau, điều này giúp mình dễ dàng thích nghi hơn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Cuối cùng, mình đã xây dựng được rất nhiều mối quan hệ với thầy cô và rất nhiều người bạn sẽ cùng giúp nhau trong giai đoạn bây giờ và sau này.”

Được biết, trong tương lai bạn muốn tự mình mở rộng và phát triển hơn về lĩnh vực game. Chúc cho Hiếu có thêm nhiều dự án và thành công hơn trong tương lai.