Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Đại học Greenwich mở rộng thêm hơn 30 tính năng cho người dùng Facebook

Nam sinh ngành Công nghệ thông tin gây ấn tượng với đồ án “MonokaiToolkit Extension” – tiện ích mạnh mẽ cho người dùng Facebook trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Nguyễn Anh Nhân sinh năm 2001 tại Hà Tĩnh, hiện tại đang là Mobile Developer tại Digital Workspace Solutions (New Zealand) và IT Senior tại NorthStudio TTAS., JSC. Nhân bắt đầu theo học tại Greenwich Việt Nam từ tháng 07/2019 với học bổng GreenTalent danh giá dành cho sinh viên tài năng và vừa hoàn thành bảo vệ đồ án tốt nghiệp vào tháng 12/2022.

Nhân vừa hoàn thành bảo vệ đồ án tốt nghiệp vào tháng 12/2022

Tại buổi bảo vệ đồ án, Nhân đã chinh phục được hội đồng chấm đồ án với sản phẩm “MonokaiToolkit Extension”, nhắm đến người dùng Facebook và có tính thực tiễn cao. Chỉ trong khoảng 2 tháng phát triển và cải thiện sản phẩm, bộ công cụ MonokaiToolkit Extension đã được hoàn tất với hơn 30 tính năng lẻ bên trong phục vụ cho các mục đích khác nhau liên quan tới Facebook.

Được biết ý tưởng thực hiện dự án của Nhân xuất phát từ trải nghiệm của chính cá nhân bạn trên nền tảng Facebook và mối quan tâm tới việc tối ưu hoá các công cụ sáng tạo và chia sẻ nội dung trên nền tảng này. Chính vì vậy, đồ án hướng đến mục tiêu cải thiện năng suất sử dụng mạng xã hội cũng như biến mạng xã hội thành một nơi có ích hơn, gây ít ảnh hưởng xấu đến người dùng. Có thể kể đến một vài tính năng nổi bật như lên lịch vào những khung giờ hiệu quả nhất về mặt tương tác cũng như một số tác vụ về công việc như gửi tài liệu tự động cho nhiều người hay đăng bài lên nhiều nhóm, ..

Giao diện sản phẩm của đồ án tốt nghiệp

Theo chia sẻ của Nhân, hiện người dùng đã có thể tải về và sử dụng tiện ích mở rộng trên Google Chrome. “Tiện ích mở rộng này hoàn toàn xuất phát từ nhu cầu của người dùng. Mình thấy đây là một điểm thành công, khi có thể nhìn mọi thứ theo góc độ của một người dùng để giải quyết vấn đề một cách triệt để và hiệu quả.Nhân cho biết.

Hội đồng đánh giá đây là một trong những đồ án nổi bật, thể hiện sự đầu tư và nghiên cứu sâu sắc để có thể hoàn thiện trong một khoảng thời gian khá ngắn.

Ths. Đỗ Quốc Bình – giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội, giảng viên hướng dẫn của Nhân trong quá trình thực hiện đồ án cho biết: “Trong quá trình thực hiện đồ án dù Nhân đã đi làm và rất bận rộn với công việc nhưng bạn vẫn đi học đầy đủ và thường xuyên trao đổi với thầy về ý tưởng phát triển sản phẩm. Tại buổi bảo vệ đồ án, Nhân trình bày rất tốt, từ phong cách tới nội dung trình bày rất sáng tạo. Bài mang tính thực tiễn cao, hiện nay sản phẩm này đã được ứng dụng vào thực tế và đã có những đánh giá của người dùng trên các nền tảng.”

Ths. Đỗ Quốc Bình – giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội

Chia sẻ về định hướng hoàn thiện sản phẩm sau buổi bảo vệ đồ án, Nhân cho biết: “Sau buổi bảo vệ, mình cũng đã tự rút ra được một số vấn đề để tự cải thiện bản thân hơn và tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Quá trình phát triển sản phẩm cũng như thời gian theo đuổi luận án cuối kỳ đã cho mình cơ hội được thực nghiệm và thể hiện kiến thức của bản thân để giải quyết các vấn đề không chỉ về kỹ thuật mà còn cả về tư duy lẫn kiến thức liên ngành.

Để có được điều này, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn tới đội ngũ các thầy cô giáo đã theo sát, giảng dạy, và hỗ trợ trong suốt những năm tháng tại Greenwich Việt Nam, mình mong có nhiều thời gian hơn để trò chuyện cùng các thầy cô và chia sẻ cùng họ những câu chuyện đời thường, hiểu khó khăn của nghề giáo hơn và học hỏi được nhiều hơn.”

Đồ án còn nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai

Theo đánh giá của các giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin: Trong quá trình học tập, Nhân là một sinh viên tài năng, có nhiều ý tưởng, và khả năng tiếng Anh tốt. Mặc dù chưa tốt nghiệp nhưng bạn đã có kinh nghiệm làm việc thực tế ở nhiều công ty về lĩnh vực công nghệ có tiếng. Bên cạnh đó, bạn vẫn tiếp tục nghiên cứu và phát triển những dự án cá nhân.

Với năng lực và thế mạnh của bạn thân, chúc cho Nhân có thêm nhiều dự án và thành công hơn trong tương lai.