[ĐN] Workshop: Hiểu hơn về Machine Learning cùng Giáo sư Bernard Merialdo

Sáng 23/04/2021, Workshop: Machine Learning diễn ra tại Hội trường tầng 2, Đại học Greenwich tại Việt Nam – Cơ sở Đà Nẵng đã thu hút sự tham gia của nhiều bạn sinh viên chuyên ngành IT nói chung và giai đoạn Topup nói riêng.

Các bạn sinh viên tham dự chụp ảnh cùng Giáo sư Bernard Merialdo

Buổi workshop được tổ chức tại Hội trường tầng 2 và được livestream tại Fanpage chính thức Đại học Greenwich Việt Nam, với sự tham dự của Giáo sư Bernard Merialdo, người có hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy Mô hình xác suất cho Học máy và Phân tích dữ liệu đa phương tiện lớn. Hiện ông đang là giáo sư và giám sát cho Thạc sĩ, Tiến sĩ và sinh viên. Với hơn một thập kỷ là trưởng dự án nghiên cứu tại Trung tâm Khoa học IBM Pháp, ông rất tự hào khi được chia sẻ cho sinh viên Đại Học Greenwich những hiểu biết và đam mê của mình về Machine Learning.

Giáo sư Bernard bắt đầu những chia sẻ về Machine Learning

Workshop: Machine Learning là cơ hội cho các bạn sinh viên quan tâm đến dữ liệu và thuật toán được hiểu rõ hơn về học máy, trí tuệ nhân tạo (AI). Mọi trao đổi đều được thực hiện bằng tiếng Anh, thể hiện trình độ ngôn ngữ rất tốt của sinh viên Đại học Greenwich tại Việt Nam. Không chỉ đưa ra những cái nhìn cụ thể, Giáo sư còn làm rõ tầm quan trọng của AI và Học máy đối với cá nhân và doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Giáo sư Bernard chia sẻ về vai trò và ứng dụng trong thực tế của AI và Machine Learning

Giáo sư chia sẻ: “AI is the fourth industrial revolution technology (Trí tuệ nhân tạo là công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0)”. Ông còn cho rằng, trong thời buổi hiện tại, việc sở hữu một chiếc máy tính là điều dễ dàng với mọi người, nó giúp chúng ta kết nối với nhau dễ dàng qua Internet và giải quyết các vấn đề nhanh chóng. Nó tạo ra công cụ để chúng ta làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn, điển hình như xe tự lái và trợ lý ảo.

Sinh viên lắng nghe các chia sẻ rất kỹ trong suốt cả chương trình và đưa ra những câu hỏi thể hiện sự quan tâm đối với AI/Machine Learning

Giáo sư không ngần ngại đưa ra lời khuyên hữu ích cho những bạn sinh viên quan tâm đến chủ đề này. Ông cho rằng với một môi trường chưa phát triển sâu về Machine Learning như Việt Nam thì cần có những ý tưởng mới lạ và vượt trội. Lý thuyết không phải là điều quan trọng, thực hành mới là thứ cần được quan tâm.

Bạn Trịnh Đỗ Duy Hưng chia sẻ: “Giáo sư Bernard đã chia sẻ những thông tin và kiến thức rất cụ thể về mảng Machine Learning. Mình rất thích việc Giáo sư chỉ ra rằng đây không phải là một con đường rải hoa hồng, dù nó không khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Hiện tại ứng dụng của AI đang ngày càng phổ biến không chỉ ở cấp độ giáo dục mà nó đã xuất hiện ở các doanh nghiệp, thậm chí họ đã và đang tự phát triển chương trình của chính họ. Mình rất thích việc Giáo sư chỉ ra cả những mặt trái của việc ứng dụng AI và Machine Learning. Bên cạnh đó Giáo sư đưa ra cho mình những nhận xét rất khách quan về triển vọng của nó ở thị trường Việt Nam. Điều này rất có ích đối với định hướng của mình trong tương lai. Cảm ơn Giáo sư Bernard đã mang đến những hiểu biết vô cùng bổ ích và lý thú cho sinh viên Đại học Greenwich tại Việt Nam.”

Sinh viên lắng nghe các chia sẻ rất kỹ trong suốt cả chương trình và đưa ra những câu hỏi thể hiện sự quan tâm đối với AI/Machine Learning

Hải Quỳnh