[ĐN] Top 4 đội thi bước vào vòng Chung kết Greenwich Seeds of Entrepreneurship 2021

Cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp Greenwich Seeds of Entrepreneurship 2021 dần đi đến những chặng đua cuối cùng. Trải qua vòng pitching cực kỳ gây cấn, tấm vé bước vào vòng Chung kết đã gọi tên 4 đội thi xuất sắc: G-Tok, N-CAT, Pro-En, Valeria.

Cùng điểm qua các ý tưởng kinh doanh của Top 4:

– G-Tok: TORO KIDs là ứng dụng điện thoại cung cấp dịch vụ bảo mẫu tại thị trường Việt Nam. Dự án hoạt động với 4 giá trị cốt lõi: Niềm tin – Quan sát – Trách nhiệm – Tối ưu. TORO KIDs còn là ứng dụng bảo mẫu đầu tiên cho phép bố mẹ có thể tìm kiếm bảo mẫu phù hợp.

TORO KIDs  – Ứng dụng tìm kiếm bảo mẫu dành cho bố mẹ

N-CAT: Phần mềm Check in online WeCheck giúp Khách hàng sử dụng smartphone giảm đến 15 phút cho các thủ tục tại khách sạn, mọi thủ tục trở nên dễ dàng và tiện lợi chỉ với mã QR. Ngoài ra, WeCheck còn giúp các doanh nghiệp khách sạn dễ dàng trong quản lý thông tin và cắt giảm những chi phí không cần thiết.

Phần mềm Check in online WeCheck của N-CAT

Pro-EN: Green Places App được phát triển dựa trên nhu cầu khách hàng có xu hướng bảo vệ hệ sinh thái muốn tìm địa điểm bán thực phẩm, đồ uống sạch sử dụng bao bì thân thiện môi trường. Bên cạnh đó, người tiêu dùng sẽ được cung cấp thực đơn chuẩn phù hợp nếu đăng kí gói.

Pro-EN với trình bày về ý tưởng Green Places App

Valeria: Valeria là nền tảng cho phép kết nối người dùng cần sự chăm sóc và thông tin cơ bản với y tá hoặc sinh viên Y năm cuối. Bằng cách kết nối và theo dõi người dùng, ứng dụng sẽ ghi nhận được tình hình sức khỏe để đưa ra cảnh báo thăm khám và điều trị kịp thời.

Valeria tại buổi pitching online Top 6 GSE 2021

Để lựa chọn được Top 4, Ban giám khảo cũng đã thảo luận đánh giá trên nhiều tiêu chí như: Ý tưởng kinh doanh sáng tạo, hiểu nhu cầu khách hàng; Thể hiện năng lực về kỹ năng, tư duy kinh doanh của các thành viên. Trước đó ở vòng pitching online, Top 6 đã trình bày các sản phẩm của mình cũng như trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Theo đánh giá của ThS. Nguyễn Minh Hải – Trưởng bộ môn Quản trị Kinh doanh đồng thời cũng là trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Top 4 đã rất ấn tượng thể hiện năng lực của mình qua các ý tưởng kinh doanh sáng tạo và xây dựng đề án kinh doanh. Các em không chỉ thuyết phục Hội đồng tuyển chọn qua clips, bản kế hoạch mà còn xuất sắc trình bày đề án kinh doanh bằng Tiếng Anh. N-Cat đưa ra giải pháp sáng tạo dựa trên công nghệ cho các cơ sở kinh doanh lưu trú, Pro-EN ấn tượng khi hướng đến đáp ứng nhu cầu về eat clean đồng thời kết nối các cơ sở sản xuất nguyên liệu hữu cơ cho nhu cầu này, Valeria xuất sắc điều chỉnh mô hình kinh doanh về chăm sóc sức khỏe sau quá trình rất chủ động tham khảo các mentors, G-Tok thì đã chứng minh được năng lực của mình qua nhiều cuộc thi khác nhau và các bạn đã thể hiện khả năng thuyết phục nhiều hội đồng Ban giám khảo khó tính. Cảm ơn nỗ lực của các team và xin chúc mừng Top 4. Hẹn gặp lại các bạn trong vòng thi chung kết nhé.

Cuộc thi Greenwich Seeds of Entrepreneurship (GSE) do Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng tổ chức với sự hỗ trợ và đồng hành của Công ty Enouvo, Câu lạc bộ GreYES nhằm nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp ở mọi lĩnh vực thông qua các workshop, các buổi coaching cùng các mentor, giảng viên có nhiều kinh nghiệm để tìm ra những dự án xứng đáng nhất. Cuộc thi lần đầu tiên tổ chức, đã thu hút hơn 20 đội đăng ký dự thi với nhiều sáng kiến kinh doanh mới mẻ và độc đáo. Bên cạnh đó, GSE 2021 cũng là nơi tuyển chọn các đội thi tham gia vào cuộc thi kinh doanh dành cho toàn học sinh sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu Biz Talent.


Chủ đề của GSE 2021 là “Vấn đề của khách hàng và Giải pháp sáng tạo”. Chủ đề khuyến khích các ý tưởng kinh doanh sáng tạo, ứng dụng công nghệ nhằm tăng hiệu quả và giải quyết các vấn đề trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Vòng Chung kết GSE 2021 dự kiến sẽ được tổ chức tại Hội trường tầng 2, Greenwich Việt Nam – Cơ sở Đà Nẵng với sự tham gia các giảng viên, mentor, cán bộ nhà trường và các bạn sinh viên sau khi dịch bệnh được kiểm soát và chúng ta quay trở lại học tập trung.