[ĐN] Talkshow: Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên?

Làm thế nào để một sinh viên mới tốt nghiệp chinh phục các nhà tuyển dụng luôn là đề tài thu hút nhiều sự quan tâm không chỉ ở Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào.

Sáng ngày 02/06/2019, Talkshow: “Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên?” đã diễn ra tại Toà nhà Nam Việt Á, Đại học Greenwich – Cơ sở Đà Nẵng. Khách mời lần này là chị Phạm Thị Minh Thủy – với 9 năm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, chị Minh Thủy đã mang đến những chia sẻ vô cùng quý báu.

[ĐN] Talkshow: Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên? (1)

Chị Minh Thủy – Diễn giả với 9 năm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh

“Điều doanh nghiệp cần nhất ở sinh viên chính là việc hiểu rõ mục đích nghề nghiệp mà mình chọn lựa”. Theo diễn giả Minh Thủy chia sẻ, việc trả lời câu hỏi “3 tới 5 năm nữa tôi sẽ làm gì” sẽ cho thấy sự quyết tâm của tân cử nhân, bởi chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân sự chất lượng là không nhỏ, các sinh viên mới tốt nghiệp lại có xu hướng thử cho biết và mông lung với tương lai của mình.

[ĐN] Talkshow: Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên? (2)

Các bạn sinh viên chăm chú nghe những chia sẻ đến từ chị Thủy

Các nhà tuyển dụng sẽ nhận ra đâu là một ứng viên tiềm năng khi ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó, dựa vào nhiều yếu tố như: Kỹ năng xử lý tình huống (problem-solving), kỹ năng làm việc nhóm (teamwork), kỹ năng ra quyết định (decision making), kỹ năng phục vụ (service) …

Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên?

Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới chị Minh Thủy đã dành thời gian đến với Talkshow lần này để chia sẻ những bài học thực sự bổ ích cho các bạn sinh viên ĐH Greenwich Cơ sở Đà Nẵng.