[ĐN] Sinh viên năm 3 Greenwich Việt Nam trải nghiệm thực tập tại doanh nghiệp

Hiện nay, tất cả các sinh viên khóa 6 Greenwich Việt Nam – cơ sở Đà Nẵng đều đang bước vào chương trình Thực tập doanh nghiệp (OJT). Khoá học dành cho sinh viên hoàn tất học kỳ thứ 5, gồm 2 giai đoạn: học những kỹ năng cần thiết và thực tập tại doanh nghiệp.

Nội dung chương trình của những khóa học kỹ năng được xây dựng dựa vào yêu cầu tuyển dụng cũng như những kỹ năng còn thiếu để làm việc tại doanh nghiệp. Theo đó, ở giai đoạn đầu, sinh viên sẽ được đào tạo về cách viết CV, cách trả lời phỏng vấn, kỹ năng giao tiếp công sở, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng vi tính văn phòng… Các bài học này được sắp xếp theo tiến trình từ lúc sinh viên bước ra trường, chuẩn bị hồ sơ cho đến khi được tuyển chọn thành nhân viên chính thức.

Sinh viên năm 3 ĐH Greenwich thực tập (1)

Đối với các trường đại học công lập, sinh viên phải tự liên hệ và nộp hồ sơ vào các cơ sở thực tập, đòi hỏi sinh viên phải có nguồn giới thiệu riêng và có mối quan hệ tốt với cơ sở thực tập. Trong khi tại trường quốc tế như Greenwich Việt Nam, vốn đã có mạng lưới đối tác lớn, nhà trường và doanh nghiệp đối tác sẽ cùng đàm phán, đưa ra lộ trình training về kỹ năng và chuyên môn, trang bị cho sinh viên trong suốt kỳ thực tập OJT này.

Trong kỳ thực tập OJT lần này, các bạn được thực tập với các doanh nghiệp như: Enouvo IT Solutions, Novotel Danang Premier Han River, Grand Mercure Danang, Mgm Technology partners Viet Nam, Sheraton Grand Danang Resort, Công ty phát triển phần mềm Unitech,…

OJT (On the job training) là chương trình thực tập tại doanh nghiệp dành cho sinh viên Greenwich Việt Nam. Theo đó các sinh viên sẽ có 3-6 tháng để làm việc như những nhân viên thực thụ để học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kiến thức.