[ĐN] Sinh viên Greenwich Việt Nam cùng Hành trình trải nghiệm thiên nhiên Sơn Trà

Hành trình khám phá Sơn Trà không chỉ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm mới, hiểu thêm về sự đa dạng của hệ sinh thái nơi đây mà còn mong muốn có thể một phần nào đó kêu gọi chung tay bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ các loài quí hiếm của bán đảo Sơn Trà. 

Bán đảo Sơn Trà đang ghi nhận quần thể Voọc chà vá chân nâu lớn nhất trên thế giới trong tự nhiên. Vọoc chà vá chân nâu còn được Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Quốc tế tôn vinh là “Nữ hoàng của các loài linh trưởng” chính nhờ vẻ đẹp khác thường.

 Sinh viên Đại học Greenwich 01

Ngắm quan cảnh Thành phố Đà Nẵng từ đỉnh Bàn Cờ

Chương trình “Hành trình khám phá Sơn Trà” do Greenwich Việt Nam phối hợp với GreenViet tổ chức nhằm trang bị cho các bạn sinh viên về: Những hiểu biết cần thiết về các thực vật như Chò, Dương xỉ thân gỗ, Trơn trà, Mâm xôi, Cỏ chít, Mây, La gối, Gừng dại…. Được nhìn tận mắt và cùng tìm hiểu số lượng cá thể Chà vá chân nâu trong mỗi gia đình cùng với tập tính ăn uống, tập tính xã hội hay tập tính di chuyển rất đặc biệt như nhảy xa đến tận 5m.

Nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của chị Nguyễn Thị Tịnh – ThS. Sinh thái học đồng thời là Quản lý Trung tâm Giáo dục Trải nghiệm thiên nhiên và chị Thanh – Cán bộ Trung tâm Giáo dục Trải nghiệm thiên nhiên, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm vô cùng quý giá trong chuyến hành trình lần này.

 Sinh viên Đại học Greenwich 02

Chị Nguyễn Thị Tịnh – ThS. Sinh thái học giới thiệu về loài voọc chà vá chân nâu Sơn Trà

Thời gian để ngắm voọc chà vá chân nâu Sơn Trà là khoảng thời gian từ 4h00 đến 16h00 vì thời điểm này voọc thường đi tìm kiếm thức ăn. Địa điểm dễ bắ gặp voọc là quanh tuyến đường Tiên Sa trong bán đảo Sơn Trà. Chúng không đi riêng lẻ mà thường sống theo bầy đàn, ăn và ngủ trên cây. Thức ăn của chúng cũng rất phong phú có thể là quả sung, lá đa, cũng có thể là nhiều loại lá cây khác tại bán đảo Sơn Trà. Các bạn sinh viên được hướng dẫn đi bộ dọc theo lối ven rừng, nơi có nhiều gia đình voọc sinh sống để có thể theo dõi mọi hoạt động của chúng một cách dễ dàng.

Sinh viên Đại học Greenwich 03

Ngắm voọc chà vá chân nâu dưới sự hướng dẫn của các anh chị HDV

Hành trình khám phá Sơn Trà không chỉ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm mới, hiểu thêm về sự đa dạng của hệ sinh thái nơi đây mà còn mong muốn có thể một phần nào đó kêu gọi chung tay bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ các loài quí hiếm của bán đảo Sơn Trà.

Sinh viên Đại học Greenwich 04

Các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng Quản lý của Trung tâm

Sơn Trà – Nơi “có một không hai trên thế giới”

Rừng sinh thái đa dạng sinh học Sơn Trà có gần 1.000 loài cây, mỗi mùa một loài hoa lá màu sắc khác nhau tạo nên cảnh quan vô cùng xinh đẹp, với những khu rừng nguyên sinh tươi tốt, hệ động thực vật phong phú. Hệ sinh thái biển đa dạng với hàng trăm hecta rạn san hô, hàng chục thảm rong biển, cỏ biển.

Ông Ben Rawson, giám đốc Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) tại Việt Nam nhận xét: “Sơn Trà là nơi có một không hai trên thế giới. Ở đây có sự đa dạng sinh học rất cao mà thành phố Đà Nẵng cần bảo vệ và sử dụng sự đa dạng đó thu hút du lịch và phát triển bền vững”.

Cùng xem lại một số hình ảnh của chuyến hành trình nhé!

Sinh viên Đại học Greenwich 05

Sinh viên Đại học Greenwich 06

Sinh viên Đại học Greenwich 07