[ĐN] Seminar: Nghệ thuật Quản trị cảm xúc – Rèn luyện kỹ năng để làm chủ bản thân trong mọi tình huống

Vào ngày 27.06 vừa qua, Greenwich Việt Nam đã kết hợp cùng Alpha Academy tổ chức buổi Seminar: Nghệ thuật quản trị cảm xúc” với sự chia sẻ của ThS. Phạm Ngọc Bình và cô Huỳnh Thị Minh Trang. Nhằm mang lại cho sinh viên những kỹ năng và phương pháp để có thể kiểm soát suy nghĩ của mình.

Cảm xúc là thứ mà bất kỳ ai cũng sở hữu và có tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, việc kiểm soát cảm xúc để đem lại cuộc sống bình an, thịnh vượng và hạnh phúc. Là điều không phải ai cũng làm được nếu không muốn nói là rất ít người làm được.

Kỹ năng quản lý cảm xúc là khả năng con người nhận thức rõ cảm xúc của mình trong một tình huống nào đó và hiểu được ảnh hưởng của cảm xúc đối với bản thân và đối với người khác thế nào. Đồng thời biết cách điều chỉnh và thể hiện cảm xúc một các phù hợp. Kỹ năng xử lý cảm xúc còn có nhiều tên gọi khác như: xử lý cảm xúc , kiềm chế cảm xúc, làm chủ cảm xúc, quản lý cảm xúc.

 

Nghệ thuật Quản trị cảm xúc

 

Vào ngày 27.06 vừa qua, Greenwich Việt Nam đã kết hợp cùng Alpha Academy tổ chức buổi Seminar: “Nghệ thuật quản trị cảm xúc” với sự chia sẻ của ThS. Phạm Ngọc Bình và cô Huỳnh Thị Minh Trang. Nhằm mang lại cho sinh viên những kiến thức và phương pháp để có thể kiểm soát suy nghĩ của mình. Đây là kỹ năng cần thiết để cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống cũng như sử dụng trong công việc để đạt được kết quả mong muốn.

Nghệ thuật Quản trị cảm xúc 02

 

Chia sẻ của bạn Dương Minh Quang về buổi seminar: “Tuyệt vời. Em đã cảm nhận được bản thân nhiều hơn, thấy được những điều hạnh phúc nhỏ bé trong cuộc sống. Cám ơn Alpha Academic, có lẽ sau buổi này em sẽ cố gắng đi tìm ngày thứ 2 cho bản thân. Sẽ cố gắng sống với chính những điều em cho là quan trọng với mình. Trân trọng và biết ơn những điều xung quanh.”

Nghệ thuật Quản trị cảm xúc 03

Nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của Th.S Phạm Ngọc Bình và cô Minh Trang. Các bạn đã có những trải nghiệm và nhiều bài học về tìm hiểu nguồn gốc của cảm xúc tích cực và tiêu cực, tầm quan trọng của yếu tổ môi trường tác động đến suy nghĩ và cảm xúc. Bên cạnh đó, sinh viên còn học được các phương pháp kiểm soát suy nghĩ, quản trị cảm xúc tiêu cực và tích cực của bản thân mình. Bằng phương pháp “Healing” các diễn giả đã giúp “chữa lành” những tổn thương mà các bạn đã gặp phải trong quá khứ. Và truyền thêm cảm hứng để lạc quan, tự tin hơn trong cuộc sống.

Nghệ thuật Quản trị cảm xúc 04

“Em đã tìm được rất nhiều cách để quản trị các cảm xúc của bản thân mình tốt nhất, từ cảm xúc tích cực đến tiêu cực. Em cảm thấy đây là buổi seminar rất ý nghĩa với chính bản thân em.” – Bạn Lê Hữu Gia Bảo có chia sẻ.

Con người là một phần của xã hội, việc mỗi cá nhân đều chịu tác động từ môi trường. Là điều ai cũng thấy nhưng làm thế nào để hạn chế tác động tiêu cực, tăng tác động tiêu cực phù hợp với hoàn cảnh thì không dễ dàng chút nào. Buổi seminar lần này đã giúp cho các bạn có trả lời về phương pháp sống bình an, thịnh vượng và hạnh phúc.

Nghệ thuật Quản trị cảm xúc 05

BTC cũng đã dành tặng những món quà dành cho các bạn có những chia sẻ hay, tương tác tích cực trong suốt quá trình diễn ra chương trình.

Nghệ thuật Quản trị cảm xúc 06

 

Nghệ thuật Quản trị cảm xúc 07

 

Xin chân thành cảm ơn Alpha Academy đã mang đến một chương trình nhiều cảm xúc và thực sự bổ ích. Hy vọng Greenwich Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội  hợp tác cùng Alpha Academy trong tương lai.

Cùng xem qua một số hình ảnh của chương trình tại đây https://bit.ly/2B8sEMb