[ĐN] Hơn 100 sinh viên sẵn sàng bước vào giai đoạn thực tập OJT học kỳ Summer 2021

Vào ngày 28/04/2021, chương trình Định hướng sinh viên giai đoạn thực tập OJT học kỳ Summer 2021 đã diễn ra với sự tham dự của các Đại diện các doanh nghiệp như: Orient software, Passerelles numériques Vietnam, Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ; các Đại diện từ nhà trường: TS. Nguyễn Duy Nghiêm – Giám đốc Cơ sở, ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Trưởng phòng TC&QL Đào tạo, chị Mai Đoàn Ngọc Tuyết Oanh – Trưởng Ban Công tác sinh viên, … cùng hơn 100 bạn sinh viên sẽ bước vào giai đoạn thực tập trong học kỳ này. 

Hơn 100 bạn sinh viên sẽ bước vào giai đoạn thực tập OJT Summer 2021

Thông qua hướng dẫn của chị Tuyết Sương – Cán bộ Quan hệ doanh nghiệp và các Đại diện từ các doanh nghiệp sinh viên có được hình dung khái quát về kỳ OJT sắp đến, những kỹ năng cần phải chuẩn bị và quy trình tuyển dụng của công ty. 

Chị Hồ Thị Tuyết Sương – Cán bộ QHDN hướng dẫn về kỳ thực tập

Kỳ thực tập OJT sẽ chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Đào tạo kỹ năng mềm 

Các lớp workshop sẽ được tổ chức nhằm giúp cho các bạn hiểu và làm quen được với một số kỹ năng cần thiết trước khi đi thực tập như: Kỹ năng Giao tiếp công sở, Kỹ năng Viết CV và Phỏng vấn, Kỹ năng Lập kế hoạch và quản lý thời gian.

Giai đoạn 2: Đào tạo và học việc tại doanh nghiệp

Học việc tại doanh nghiệp là một cơ hội để sinh viên học hỏi, áp dụng những lý thuyết trên giảng đường vào thực tế. Bên cạnh đó, việc thực tập cũng cho bạn cái nhìn rõ nét và cụ thể hơn về hướng đi của bản thân trong tương lai.

Sinh viên trao đổi về kỳ thực tập OJT sắp đến 

Đại diện doanh nghiệp chia sẻ về những kỹ năng cần phải chuẩn bị và quy trình tuyển dụng 

OJT (On the job training) là chương trình thực tập đặc biệt của Đại học Greenwich với mục đích trang bị cho sinh viên kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm thực tiễn áp dụng cho công việc trong tương lai.

Các Đại diện doanh nghiệp tham dự buổi định hướng cùng Đại diện nhà trường

Bỏ qua hình thức thực tập truyền thống, OJT là hình thức thực tập làm việc thực chất, huấn luyện cả về nghiệp vụ chuyên môn cũng như các kỹ năng thực tế cần thiết. Sinh viên sẽ trải qua giai đoạn thực tập tại các công ty, tập đoàn đối tác của FPT, được tham gia vào nhiều dự án với các quy mô khác nhau để cọ xát, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thực tế…