[ĐN] Gặp gỡ “Con nhà người ta” 3 lần chinh phục danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất kì

“Sinh viên xuất sắc nhất kỳ” là danh hiệu mà tất cả sinh viên khoác lên mình chiếc áo màu xanh Greenwich đều hướng tới. Tuy nhiên, để đạt và duy trì được danh hiệu này không phải là chuyện dễ dàng.

Cùng Đại học Greenwich (Việt Nam) trò chuyện với anh chàng Huỳnh Thái Hiếu – sinh viên 3 lần liên tiếp đạt giải Sinh viên xuất sắc nhất kỳ. Hãy lắng nghe “bí kíp” chinh phục danh hiệu này nhé!

Chào Hiếu, Hiếu hãy giới thiệu đôi điều về bản thân nhé.

Chào mọi người, mình là Huỳnh Thái Hiếu, sinh viên Khóa 7, chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin của Đại học Greenwich (Việt Nam) tại cơ sở Đà Nẵng. Mình sinh năm 2000, đến từ thành phố biển Quy Nhơn. Hiện tại mình đang học kì chuyên ngành thứ 4 và ấp ủ khá nhiều dự định cho kì thực tập OJT sắp tới.

[ĐN] Gặp gỡ “Con nhà người ta” 3 lần chinh phục danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất kì (1)

Em đã xác định ngành học của mình như thế nào?

Từ nhỏ em đã có ấn tượng rất nhiều với ngành IT. Vì rất ham chơi game và luôn tò mò muốn biết game hoạt động thế nào, càng tìm hiểu vào thì em càng tìm thấy nhiều điều thú vị khác của ngành IT ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ riêng về mảng game nữa. Vậy nên, em đã quyết định theo học chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin của Đại học Greenwich (Việt Nam) để tiếp tục được học hỏi và khám phá ngành IT một cách chuyên nghiệp, chuyên sâu và có hệ thống hơn.

Em có thể chia sẻ “bí kíp” nào để chinh phục được danh hiệu “Sinh viên xuất sắc nhất kỳ” ?

“Bí kíp” duy nhất mà em có đó chính là sự cần cù và kiên nhẫn “Google”. Ở trường mình, các tiêu chí trong bài Assignment thường rất khó để tìm thấy trên mạng những câu trả lời chính xác và bao phủ đủ. Vậy nên, để hoàn thành được các tiêu chí trong bài đòi hỏi bọn em phải bỏ thời gian tìm hiểu kĩ, không chỉ từ các trang web mà còn từ các bài luận, bài báo cáo từ các trường đại học trên thế giới và từ các cuốn sách chuyên ngành nữa. Em thường hay tham khảo các article liên quan tới bài Assignment ở Research Gate cũng như các cuốn sách sẵn có ở Thư viện trường. Cũng vì dành khá nhiều thời gian ra tự tìm hiểu nên kiến thức, khả năng đọc hiểu và kỹ năng tìm kiếm tài liệu tiếng Anh của em cũng được nâng lên khá nhiều. Trong quá trình tự học và khám phá, vì tìm được những thông tin đáng giá mà các thầy trên lớp vẫn chưa đủ thời gian để truyền tải hết giúp cho em có thêm những kiến thức mới cũng như hiểu được bài sâu hơn.

[ĐN] Gặp gỡ “Con nhà người ta” 3 lần chinh phục danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất kì (2)

Thời còn học cấp ba, em thật sự học không giỏi, vì lười tìm hiểu và lười học. Nhưng khi bắt đầu đại học, được học những cái mình có hứng thú từ những người thầy tâm huyết, ở môi trường học năng động và tươi trẻ, em như được truyền rất nhiều động lực để bắt đầu thay đổi cách học của mình và đã gặt hái được những bài học, những trải nghiệm rất đáng tự hào. Vậy nên, em tin rằng ở tất cả các bạn sinh viên khác, ai cũng đều có trong mình khả năng nỗ lực tối đa vì một mục tiêu cụ thể nào đó, và khi các bạn bắt đầu nghiêm túc với mục tiêu của mình thì thành công sẽ từng bước đến với các bạn.

[ĐN] Gặp gỡ “Con nhà người ta” 3 lần chinh phục danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất kì (3)

Được biết bên cạnh việc học, em còn có sở trường là chơi được nhiều loại nhạc cụ và hiện đang là thành viên của CLB Âm nhạc, vậy thì em đã sắp xếp thời gian như thế nào để cân bằng giữa việc học và hoạt động ngoại khóa?

Ngoài việc dành nhiều thời gian cho việc học, được dành thời gian cho âm nhạc, đối với em chính là một điều may mắn. Ở cơ sở Đà Nẵng, CLB Âm nhạc ban đầu đa phần đều là các anh chị Khóa 6, những người đã và đang “sấp mặt” với các Assignment, giống như em vậy. Mặc dù vậy, tất cả các anh/chị trong CLB đều có một niềm đam mê âm nhạc mạnh mẽ, luôn luôn có thể dành bớt thời gian của mình ra để cùng nhau tập nhạc. Vậy nên, em cũng được truyền một phần đam mê đó và cũng sẵn sàng tham gia cùng mọi người mỗi khi chốt được buổi tập. Buổi tập nhạc của bọn em thường không kéo dài lâu, chỉ tầm khoảng 2 đến 3 tiếng, một tuần nhiều nhất thì tập 2 buổi, vậy nên em luôn tham gia cùng với mọi người, vừa để cùng nhau thỏa mãn đam mê âm nhạc, vừa để tự “giải thoát” bản thân khỏi Assignment.

[ĐN] Gặp gỡ “Con nhà người ta” 3 lần chinh phục danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất kì (4)

Còn về các hoạt động ngoại khóa của trường, từ Company Visit cho đến Survival Race leo rừng vượt thác, em đều đăng ký tham gia vì biết rằng những hoạt động như vậy sẽ cho em rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn, những điều mà sách vở hay bài Assignment chưa chắc có thể chỉ cho em được.

[ĐN] Gặp gỡ “Con nhà người ta” 3 lần chinh phục danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất kì (5)

Khi biết mình được “Sinh viên xuất sắc nhất kỳ”, cảm xúc của Hiếu thế nào?

Em rất vui khi biết mình được nhận giải thưởng “khủng” nhất của trường và có thể tự hào rằng những nỗ lực mà em đã bỏ ra đã gặt hái được thành quả xứng đáng.

Kế hoạch của em trong thời gian sắp tới là gì?

Trong thời gian sắp tới, em sẽ chuyển hướng sang tích lũy kinh nghiệm thực tiễn qua việc tham dự các khóa training internship và tự tìm kiếm cơ hội thực tập cho mình. Hiện tại em đã tìm ra được hướng đi của bản thân và sẽ cố gắng tập trung trau dồi nó một cách tối đa và hiệu quả nhất.

Cám ơn Hiếu nhiều. Chúc em sẽ sẵn sàng cho chuyến đi thực tập sắp tới thật nhiều trải nghiệm nhé.