[ĐN] Đại học Greenwich hợp tác cùng công ty MGM Technology Partners về chương trình On the job training

OJT (On the job training) là chương trình thực tập đặc biệt của Đại học Greenwich với mục đích trang bị cho sinh viên kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm thực tiễn áp dụng cho công việc trong tương lai.

Vào chiều ngày 29/10/2019, Ban công tác sinh viên Đại Học Greenwich, cơ sở Đà Nẵng đã có buổi làm việc với công ty MGM Technology Partners Việt Nam về cơ hội hợp tác chương trình On the job training trong thời gian sắp tới cho sinh viên các khối ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Thiết kế đồ họa.

Hợp tác cùng công ty MGM Technology Partners về chương trình On the job training (1)

Tham dự buổi gặp mặt có thầy Nguyễn Duy Nghiêm – Giám đốc cơ sở kiêm Trưởng ban đào tạo, thầy Hoàng Như Vĩnh – Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin, cô Mai Đoàn Ngọc Tuyết Oanh – Trưởng ban công tác sinh viên. Về phía đối tác có ông Hans Krause, đại diện MGM Technology Partners Việt Nam.

Tại buổi làm việc, thầy Nguyễn Duy Nghiêm – Giám đốc cơ sở Đà Nẵng đã giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của Đại Học Greenwich cũng như những hoạt động nổi bật của Đại Học Greenwich tại Đà Nẵng. Đồng thời, thầy Nguyễn Duy Nghiêm cũng cung cấp thông tin từ tháng 02/2019 tới đây, hơn 70 sinh viên các khối ngành công nghệ thông tin, kinh tế và thiết kế đồ họa sẽ tham gia chương trình On the job training (OJT) tại các doanh nghiệp. “Năm 2019, Đại Học Greenwich cơ sở Đà Nẵng có sự tăng trưởng vượt bậc về tỉ lệ sinh viên đăng ký theo học các khối ngành, đặc biệt mảng công nghệ thông tin. Đây hứa hẹn là một tín hiệu đáng mừng giúp đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trình độ cao, đặc biệt các nhân lực không những có trình độ chuyên môn cao và còn có tiếng anh tốt”.

Chia sẻ về quá trình hợp tác sắp tới, cô Mai Đoàn Ngọc Tuyết Oanh – Trưởng Ban công tác sinh viên cho biết: “Việc kết nối với các doanh nghiệp quốc tế như MGM Technology sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên cọ xát hơn với môi trường nước ngoài cũng như nâng cao được chuyên môn. Sau kỳ OJT kéo dài 4 tháng bao gồm 3 giai đoạn: Học các kỹ năng mềm tại nhà trường được giảng dạy bởi các chuyên gia mời từ doanh nghiệp, hơn 3 tháng làm việc thực tế tại doanh nghiệp và 1 tuần trải nghiệm cũng như học tập các khóa ngắn hạn ở nước ngoài sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm sống, làm việc và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp như 1 nhân viên chính thức”.

Hợp tác cùng công ty MGM Technology Partners về chương trình On the job training

OJT (On the job training) là chương trình thực tập đặc biệt của Đại học Greenwich với mục đích trang bị cho sinh viên kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm thực tiễn áp dụng cho công việc trong tương lai.

Bỏ qua hình thức thực tập truyền thống, OJT là hình thức thực tập làm việc thực chất, huấn luyện cả về nghiệp vụ chuyên môn cũng như các kỹ năng thực tế cần thiết. Sinh viên sẽ trải qua giai đoạn thực tập trong vòng 4 – 8 tháng tại các công ty, tập đoàn đối tác của FPT, được tham gia vào nhiều dự án với các quy mô khác nhau để cọ xát, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm thực tế…