Culture Exchange – Giao lưu văn hóa cùng bạn bè ASEAN 

Trong sáng ngày 20.05 vừa qua, các bạn sinh viên Gre tại Đà Nẵng đã có cơ hội gặp gỡ và tham gia những trải nghiệm văn hóa thú vị cùng các bạn sinh viên từ Lào, Campuchia, Indonesia và Myanmar. 

Sự kiện giao lưu nằm trong chương trình trao đổi văn hóa do FPT Education Global phối hợp tổ chức cùng Greenwich Việt Nam, cs Đà Nẵng, với mong muốn gia tang trải nghiệm, quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè trong khu vực, cũng như giúp các bạn sinh viên Việt Nam hiểu thêm về văn hóa của các nước bạn. 

Đan xen cùng những màn biểu diễn thú vị, mang đậm bản sắc dân tộc của các bạn sinh viên từ 4 quốc gia là những trò chơi vui nhộn, giúp các bạn khám phá và hiểu hơn về văn hóa của nước bạn mình như giải câu đố, truyền bóng hay vẽ tranh theo chủ đề và trình bày ý tưởng liên quan đến trang phục truyền thống, lễ hội, đặc trưng văn hóa của các nước.  

Các bạn sinh viên tham gia phần chơi trả lời câu hỏi tìm hiểu về văn hóa các nước

Phần thi vẽ tranh theo chủ đề văn hóa

Và trình bày ý tưởng của mình

Trong phần cuối chương trình, các đội chơi đã cùng nhau tạo nên những trang phục truyền thống đại diện cho quốc gia của mình từ những nguyên liệu đơn giản như giấy, tạp chí, hồ dán, v,v. Mặc dù là lần đầu tiên trình diễn trên sàn catwalk, những “người mẫu” của chương trình nhờ vào thần thái tự tin đã giành được sự cổ vũ từ đông đảo khan giả, khiến cho không khí trong hội trường trở nên cực kỳ sôi động.