[ĐN] Corporation Learning dành cho Sinh viên ngành thiết kế đồ họa

Tuần vừa qua, các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa lớp GDD0901 đã có cơ hội đến thăm và tìm hiểu 2 công ty về lĩnh vực Tư vấn và Thiết kế nhận diện thương hiệu tại Đà Nẵng: ECH Creative Agency và Horus Agency.

Corporation Learning lần này, được điều phối tổ chức bởi ThS. Hải An – Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa, nhằm giúp cho các bạn sinh viên được trải nghiệm môi trường và các vị trí việc làm của ngành Thiết kế đồ họa sau khi ra trường.

Corporation Learning: Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa nên có nhiều trải nghiệm

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa lớp GDD0901 trong chuyến tham quan

Horus Agency là một đơn vị đào tạo, tư vấn và thiết kế nhận diện thương hiệu tại Đà Nẵng. Với sứ mệnh là Brand Storyteller (Người kể chuyện Thương hiệu), Horus Agency tạo ra những thương hiệu mang tính biểu tượng và giúp các doanh nghiệp kể những câu chuyện thương hiệu của họ một cách sáng tạo, độc đáo.

Anh Nguyễn Quốc Khánh – CEO đã chia sẻ với các bạn sinh viên những kinh nghiệm trong quá trình làm việc, tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, xử lý công việc sao cho hiệu quả, đảm bảo tiến độ mà vẫn làm cho khách hàng hài lòng với sản phẩm thiết kế cuối cùng.

Corporation Learning: Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa nên có nhiều trải nghiệm (1)

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tham quan tại Horus Agency

Với tiêu chí “Good people. Big project” – Đội ngũ nhân sự của công ty được đào tạo và trưởng thành qua nhiều dự án. Đó cũng là tiêu chí để Horus Agency làm tốt sứ mệnh của tập thể.

ECH Creative Agency là doanh nghiệp thứ 2 mà các bạn sinh viên được tìm hiểu. ECH Creative Agency (thuộc ECH Creative Corp.) chuyên cung cấp các giải pháp thương hiệu được tùy chỉnh riêng cho từng doanh nghiệp. Công ty đồng hành cùng các doanh nghiệp biến những ý tưởng thành hiện thực tạo ra giá trị gia tăng thực tế, mang lại sự tăng trưởng về quy mô và mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu trong thị trường kinh tế kỹ thuật số đầy tính cạnh tranh.

Corporation Learning: Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa nên có nhiều trải nghiệm (2)

Anh Roy Vũ và những chia sẻ về thương hiệu cho các doanh nghiệp

Đón tiếp các bạn sinh viên là anh Roy Vũ – CEO và Giám đốc sáng tạo tại ECH Creative Agency, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện hơn 1500 dự án và kết hợp 12 đối tác. Chia sẻ với sinh viên trường Đại học Greenwich (Việt Nam), anh cho biết tạo ra một sản phẩm đồ họa, đẹp hay xấu phụ thuộc vào kinh nghiệm sống. Theo đó, anh Roy Vũ khuyên sinh viên ngành này nên có nhiều trải nghiệm, học hỏi nhiều hoặc có thể đi nhiều để có nhiều cảm hứng.

Corporation Learning: Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa nên có nhiều trải nghiệm (3)

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tham quan tại ECH Creative Agency

Đồ họa là một lĩnh vực truyền thông trong đó thông điệp được tiếp nhận qua con đường thị giác. Thiết kế đồ họa là tạo ra các giải pháp bằng hình ảnh cho các vấn đề truyền thông. Nói một cách dễ hình dung nhất thì đây là ngành học hướng dẫn người học cách kết hợp khả năng sáng tạo, ý tưởng, yếu tổ thẩm mỹ và sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa để truyền tải những thông điệp bằng những hình ảnh, chữ viết được sắp xếp theo bố cục và màu sắc ấn tượng với người xem.

Với kiến thức bổ ích của các chuyến tham quan doanh nghiệp, sinh viên phần nào được thấu hiểu văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc và hơn hết là kết nối gần hơn với các nhà tuyển dụng. Mạng lưới công ty thành viên và đối tác rộng lớn sẽ giúp sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) có cơ hội việc làm sau khi ra trường.