[ĐN] Cẩm nang “Rèn” – Tất tần tật những gì K8 phải biết!

Cẩm nang “Rèn" (01)

Chắc hẳn dạo này K8 đang hào hứng lắm đây vì một trong những mốc thời gian tuyệt vời nhất của đời sinh viên sắp đến rồi! Hãy cùng điểm qua những thứ cần phải biết để “tồn tại” trong suốt 4 tuần quân sự này nhé!

Cẩm nang “Rèn" (02)

ĐI “RÈN” Ở ĐÂU ?

Địa điểm cụ thể các bạn cần phải tìm trên bản đồ trước khi đi học đó là TTGDQP Đại học Huế, Thị trấn Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nếu các bạn muốn đi tới khu quân sự bằng xe của nhà trường đưa đón thì đăng kí trực tiếp với Ban CTSV (sẽ có thông báo riêng về hình thức di chuyển và địa điểm tập trung)

Cẩm nang “Rèn" (03)

ĐI “RÈN” HỌC GÌ ?

Trong mỗi kỳ quân sự, có hai phần để học và thi là lý thuyết (học tại giảng đường) và thực hành (học ngoài bãi tập). Nội dung của 4 học phần này đều sẽ dễ dàng qua nếu chúng ta biết cách hệ thống ghi nhớ, có nghe giảng và học bài. Thi thực hành gồm các nội dung như tháo lắp súng, ngắm bắn, băng bó,… chỉ cần sự chăm chỉ rèn luyện và thao tác nhanh nhẹn thì mọi người sẽ “thở phào nhẹ nhõm”. Đó cũng là những kiến thức rất bổ ích và góp phần rèn luyện thể chất, kỹ năng cho sinh viên.

Cẩm nang “Rèn" (05)

 

ĐI “RÈN” ĂN GÌ ?

Đối với sinh viên khi đến với khu quân sự, quân khu sẽ cung cấp cho các bạn 3 bữa ăn (sáng, trưa và tối). Không chỉ đảm bảo cơm canh một ngày ba bữa, ở đây còn căn tin kinh doanh đầy đủ các thể loại thức ăn, từ bánh sữa, nước ngọt đến chè, trái cây… Vì vậy, các bạn cũng không nhất thiết phải đem “bao tải” đựng thức ăn dự trữ đâu! Thức ăn của căn tin thì không đảm bảo ngon nhưng cũng khá an toàn, các bạn có thể ăn thử hết 1 vòng các món rồi chọn cho mình những món hợp khẩu vị nhất.

Cẩm nang “Rèn" (06)

ĐI “RÈN” ĐEM GÌ ?

Đầu tiên về mảng quần áo, mỗi người sẽ được phát quân phục khá, có kèm nón. Đặc biệt, cả quần áo, thắt lưng, mũ,… đều phải đánh dấu để tránh bị thất lạc phải đền lại. Tài liệu học tập các bạn cũng không cần chuẩn bị vì sẽ được phát sẵn, chỉ cần chúng ta giữ gìn cẩn thận, tránh hư hỏng, thất lạc để phải đền tiền.

Tiếp theo là tất tần tật các đồ vệ sinh cá nhân như: kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, khăn tắm, sửa rửa mặt, thuốc men, kem chống nắng, kem chống muỗi – vật dụng này vô cùng vô cùng quan trọng… và đến tập chép, dụng cụ học tập, thẻ sinh viên, CMND, điện thoại, đồ sạc. Có thể mang theo một số đồ sinh hoạt như: Bình nước, ấm nước điện, mì tôm, móc phơi đồ, chăn mền, hay “cái gối ôm bạn không thể ngủ thiếu”. Nếu các bạn không mang đầy đủ thì cũng đừng quá lo lắng, những thứ khá lỉnh kỉnh như chiếu, xô, thau, chổi vẫn có thể tìm thấy được ở căn tin đấy!

Vật bất ly thân nhất chính là tiền! Ngoài những khoản học phí đã đóng cho trường thì các bạn phải mang theo tiền để chi trả các khoản cá nhân. Theo kinh nghiệm của các tiền bối đi trước, thì khoản dự trù kinh phí 1 tháng quân sự là trên dưới 1 triệu đồng. Hãy luôn có ý thức tự bảo quản những tài sản riêng của mình, nhưng cũng đừng giấu kỹ quá để ” quên mất cất nó ở đâu” nhé!

Điều cuối cùng chúng ta cần chuẩn bị đó là tâm lý! Tâm lý để dậy sớm, sinh hoạt kỷ cương, nề nếp nghiêm chỉnh y như quân đội, nhưng đó cũng là tâm lý để vui chơi, hòa nhập và quẩy hết mình!

Cẩm nang "rèn" (07)

ĐI “RÈN” CHƠI GÌ ?

Khung cảnh ở TTGDQP rất xanh tốt, thích hợp cho các concept “tự sướng” tập thể, nhưng nếu các bạn muốn tìm đến nơi nào mới mẻ hơi chút xíu thì có thể dạo quanh khu quân sự.

Ở kỳ quân sự thì thật sự vui chơi, nghỉ dưỡng là chính. Đây là tháng bạn “say goodbye” với bài vở, áp lực thi cử ở trường. Sở hữu quân số đông như vậy, quân sự là dịp để 500 anh em tổ chức hội hè xuyên màn đêm. Có rất nhiều trò chơi được tổ chức như UNO, ma sói, cờ vua, cờ tướng,… trong phạm vi phòng nội trú, hay rộng hơn là ca hát nhảy múa, trò chơi giao lưu tập thể cho cả khu.

Cẩm nang “Rèn" (07)

ĐI “RÈN” KIỂU GREVN

Đi “Rèn” kiểu GreVN không chỉ là những bài giảng trên giảng đường mà còn là hàng loạt những hoạt động được tổ chức vào mỗi cuối tuần như các buổi nói chuyện về chuyên đề, các cuộc thi từ lớn đến bé cũng sẽ nổ ra ở khu quân sự mùa này: Đêm nhạc Acoustic, Giao lưu văn nghệ, Bóng đá … Đây chính là thời điểm để sinh viên giao lưu, học hỏi, hiểu nhau nhiều hơn và kết thêm nhiều bạn mới.

Cuối cùng, một điều không phải chối cãi mà ai ai cũng từng nhắc đi nhắc lại: Rèn luyện tập trung chính là khoảng thời gian khó quên nhất thời sinh viên

À, cuối cùng thì chúc các bạn cũng sẽ tranh thủ cơ hội này mà thoát ế nha!

– Thời gian: Từ ngày 01/08 đến 28/08/2019

– Địa điểm: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Huế – 161 Nguyễn Khoa Văn, Phú Bài, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.