Điều còn lại sau chương trình khai giảng

Trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường THPT, ai cũng từng được tham gia lễ khai giảng năm học mới với tất cả niềm vui và hứng khởi. Thế nhưng với gần 600 tân sinh viên của chương trình đào tạo Cử nhân Quốc tế Greenwich (F2G) đã trải qua một lễ khai giảng thật đặc biệt. Hãy cùng nhìn lại một lần nữa để thấy lễ khai giảng này đặc biệt như thế nào nhé.

Chương trình định hướng cụ thể và kịp thời

Thay vì phải tự tìm hiểu về nơi mà mình sẽ theo học trong những năm tới, các tân sinh viên có tới 1,5 ngày “làm việc” với các anh chị cán bộ về các vấn đề cần thiết mà sinh một tân sinh viên cần phải nắm rõ: từ việc làm thẻ thư viện, cách tính điểm, quyền lợi của sinh viên khi học tập tại trường, kí túc xá sinh viên….Đặc biệt, ngay trong ngày đầu của chương trình “Định hướng cho tân sinh viên F2G” đã có 59 bạn có chỗ ở ở ký túc xá. Điều này cực kỳ cần thiết đối với các bạn ở xa, giúp các bạn nhanh chóng ổn định chỗ ở còn phụ huynh có thể yên tâm hơn khi ra về.

Điều còn lại sau chương trình khai giảng

 Điều còn lại sau chương trình khai giảng 2

Có lẽ, Khối liên kết Quốc tế nói chung và chương trình đào tạo cử nhân Quốc tế Greenwich nói riêng là nơi duy nhất có một chương trình định hướng chi tiết cho tân sinh viên ngay khi mới nhập học. Với một 1,5 ngày tham gia định hướng đã giúp các bạn có cái nhìn ban đầu tổng quát về môi trường học tập và văn hoá FPT.

Theo Huỳnh Phú Quý, tân sinh viên chuyên ngành CNTT “Tham gia chương trình định hướng e cảm thấy rất vui và có thể cảm nhận ngay là nhà trường rất “mở”, các thầy cô rất gần gũi nhiệt tình. Em rất thích môi trường này, em nghĩ nó rất thích hợp với em”

Một lễ khai giảng ấm áp, chân tình và giàu cảm xúc

Sau chương trình định hướng, các tân sinh viên F2G tham gia một lễ khai giảng mà ở đây sinh viên và phụ huynh cảm nhận được sự ấm áp chân tình từ phía thầy cô, nhà trường.

Điều còn lại sau chương trình khai giảng 4

Ngoài những tiết mục văn nghệ của chính các anh chị khoá trên như một lời chào đến các em thì có lẽ phần phát biểu của thầy Nguyễn Việt Thắng – Giám đốc khối Liên kết Quốc tế cũng để lại nhiều ấn tượng. Không có bài diễn văn nào được soạn sẵn, được đọc lên bằng âm điệu đều đều như ru ngủ mà chúng ta vẫn thường gặp. Ở đây, những lời thầy nói là sự sẻ chia của một người giàu vốn sống và đã từng có những tháng năm du học xa xứ. “Hãy học bằng cách hỏi thật nhiều, đừng ngại hỏi vì chúng tôi luôn chờ đợi những câu hỏi từ phía các bạn. Hãy coi chúng tôi là những người bạn, người anh của các bạn hãy để chúng ta giống như người trong một nhà”. Lời phát biểu ấy đủ để chúng ta hiểu, thầy đang muốn gì ở chúng ta. Thành tích học tập là điều quan trọng và cùng với đó còn là vốn sống là bạn bè, anh em mà chúng ta có được sau những năm tháng học ở đây

Điều còn lại sau chương trình khai giảng 5

Giây phút tất cả cùng cất cao lời hát “FPT – dòng sông lời thề”, ca khúc truyền thống của FPT có lẽ mọi người đều cảm nhận được sự thiêng liêng trong từng lời hát vì từ giờ phút này các bạn đã trở thành một phần trong FPT.

Điều khác biệt lớn nhất ở Greenwich so với những lễ khai giảng thông thường là chương trình team building. Nếu ví lễ khai giảng là phần lễ trang nghiêm, thì team building là phần hội sôi động và hấp dẫn, thu hút các bạn sinh viên. Ở cả hai cơ sở Hà Nội và TP HCM, tại các khu sinh thái nghỉ dưỡng, 600 tân sinh viên có cơ hội vui chơi, giao lưu, trải nghiệm bên nhau trong 1,5 ngày còn lại. Với lịch trình kín mít: lễ hội hoá trang, đêm hội DJ, chụp ảnh tập thể, big game… khiến các bạn sinh viên “không kịp thở” nhưng vẫn vô cùng hào hứng.

Điều còn lại sau chương trình khai giảng 6

Điều còn lại sau chương trình khai giảng 7

Chị Ngọc – trưởng phòng công tác sinh viên F2G Hà Nội cho biết: Chương trình team building là cơ hội gắn kết nhanh chóng các em sinh viên với nhau, giúp các em hoà nhập với môi trường FPT, cảm thấy FPT thực sự là ngôi nhà thứ 2 của mình. Đồng thời, đây cũng như đòn bẩy tạo cho các em nguồn hứng khởi có những khởi đầu mới tốt đẹp tại Greenwich”.

Điều còn lại sau chương trình khai giảng 8

Trở về sau lễ khai giảng, trên những khuôn mặt đã chớm mệt vì hoạt động nhiều là những nụ cười rạng rỡ, là những cái siết chặt tay giữa những người bạn mới. Chúc các em tân sinh viên có một tâm thế vững vàng bước vào năm học mới đầy năng lượng, cùng nhau học tập dưới mái nhà chung Greenwich.