Diễn giả đến từ Đại sứ quán Mỹ bật mí bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng nước ngoài

Với 2 màn phỏng vấn mock-up cực kỳ chất lượng với 2 bạn sinh viên của Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội, buổi Workshop | Mastering Job Interviews vào ngày 15/5 đã khép lại thành công rực rỡ.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe diễn giả

Diễn giả Michael Alpaugh đến từ Đại sứ quán Mỹ đã giúp các bạn sinh viên Greenwich nắm được từng bước khi bước vào vòng phỏng vấn, từ chuẩn bị cho đến khi phỏng vấn kết thúc. 

Diễn giả đến từ Đại sứ quán Mỹ hướng dẫn các sinh viên Greenwich Việt Nam thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn

Thầy còn tiết lộ những điều mà nhà tuyển dụng thật sự kỳ vọng khi đặt câu hỏi cho ứng viên, cùng rất nhiều những “tips” bổ ích như mô hình STAR để trả lời câu hỏi tình huống, định hướng các bạn đưa ra những câu trả lời ghi điểm với doanh nghiệp. 

Hàng loạt tip bổ ích được thầy Michael Alpaugh giới thiệu cho sinh viên

Tuy mới đầu các bạn sinh viên còn hơi rụt rè, nhưng những bài tập thực hành tại chỗ của thầy đã giúp các bạn tự tin và mạnh dạn hơn. Bên cạnh đó, thầy cũng đưa ra lời khuyên đặc biệt dành cho những bạn có nguyện vọng ứng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài và Đại sứ quán.

Các bạn sinh viên cùng thực hành với bài tập của diễn giả

“Họ tìm kiếm những kỹ năng như lãnh đạo, làm việc nhóm, giao tiếp, sáng tạo. Họ tìm kiếm những người hướng ngoại và đầy tham vọng. Vì vậy, bạn nên “quảng cáo” mình để thể hiện được mình có thể làm việc nhóm, rằng bạn chăm chỉ, tận tâm và cuối cùng là bạn có những mục tiêu dài hạn phù hợp với giá trị của tổ chức mà bạn đang muốn làm việc.”

Các bạn sinh viên cũng được lên phỏng vấn thử với diễn giả

Greenwich Việt Nam tin rằng qua buổi Workshop này, các bạn sẽ tự tin khẳng định bản lĩnh với doanh nghiệp và mở rộng con đường nghề nghiệp tương lai của mình.