Điểm chuẩn đại học công nghệ thông tin năm 2023

Điểm chuẩn đại học ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) thường biến đổi theo năm dựa trên nhiều yếu tố như số lượng thí sinh dự thi, độ khó của kỳ thi, và nhu cầu tuyển sinh của các trường. Điểm chuẩn là một chỉ số quan trọng giúp đánh giá mức độ cạnh tranh và chất lượng đào tạo của mỗi trường đại học.

Điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tin

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), các trường công lập hàng đầu quốc gia thường yêu cầu điểm nhập học cao hơn so với các trường dân lập. Ngoài ra, trường CNTT ở miền Bắc thường có điểm chuẩn cao hơn so với miền Nam.

Do đó, nếu bạn đang mong muốn theo đuổi ngành CNTT, điều quan trọng là phải tự đánh giá xem khả năng của mình có phù hợp với yêu cầu của các trường đó hay không. Nếu cảm thấy mục tiêu đó quá xa vời, không cần tự đặt nặng bản thân phải theo học ở những trường danh giá. Thay vào đó, bạn có thể xem xét một số trường dân lập với chương trình đào tạo chất lượng cao. Điều này đặc biệt hữu ích nếu điểm của bạn không đạt yêu cầu cho những trường có điểm chuẩn ngành CNTT cao.

Sau đây là thông tin về điểm chuẩn của các trường đại học uy tín và chất lượng trong ngành CNTT, nơi yêu cầu điểm chuẩn cao, mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tin

Điểm chuẩn trường công nghệ thông tin khu vực phía Bắc năm 2023

Trường đại họcNgànhKhốiĐiểm chuẩn
Đại học Bách khoa Hà NộiCông nghệ thông tinA0028.25
Đại học Bách khoa Hà NộiKhoa học máy tínhA0027.75
Đại học Bách khoa Hà NộiKỹ thuật máy tínhA0027.25
Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà NộiCông nghệ thông tinA0027.5
Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà NộiKhoa học máy tínhA0027
Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà NộiHệ thống thông tinA0026.5
Đại học Kinh tế Quốc dânHệ thống thông tin quản lýA0026.75
Đại học Kinh tế Quốc dânKhoa học máy tínhA0026.25
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thôngCông nghệ thông tinA0027
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thôngKhoa học máy tínhA0026.5
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thôngMạng máy tính và truyền thông dữ liệuA0026
Đại học Công nghiệp Hà NộiCông nghệ thông tinA0026.25
Đại học Công nghiệp Hà NộiKỹ thuật máy tínhA0025.75
Đại học Hà NộiCông nghệ thông tinA0026
Đại học Hà NộiKhoa học máy tínhA0025.5

Câu hỏi được đưa ra là việc lựa chọn trường đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) uy tín nhất tại miền Bắc. Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho việc theo học ngành CNTT? Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin về các trường có chất lượng đào tạo CNTT hàng đầu tại khu vực phía Bắc. Các trường này luôn thu hút sự chú ý từ học sinh và phụ huynh khi tuyển sinh ngành CNTT.

1. Đại học Bách khoa Hà Nội

điểm chuẩn đại học công nghệ thông tin đại học Bách Khoa

Đại học Bách khoa Hà Nội, còn được biết đến với tên gọi Hanoi University of Science and Technology (HUST), là một trong những trường đại học kỹ thuật và công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1956, trường có bề dày lịch sử hơn 60 năm phát triển, trải qua nhiều giai đoạn đổi mới và mở rộng, góp phần không nhỏ vào việc đào tạo nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Uy tín của Đại học Bách khoa Hà Nội được khẳng định thông qua chất lượng giáo dục, nghiên cứu khoa học và sự hợp tác quốc tế. Trường liên tục được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng giáo dục quốc tế, chứng minh cho chất lượng giáo dục và nghiên cứu khoa học. Các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu tại HUST được trang bị hiện đại, hỗ trợ sinh viên và giảng viên thực hiện các dự án nghiên cứu tiên tiến.

Nội dung liên quan:  Giáo trình công nghệ thông tin của Greenwich Việt Nam

Từ năm 2023, ngành công nghệ thông tin đại học Bách Khoa Hà Nội chia rõ các chuyên ngành: công nghệ thông tin, Kỹ thuật máy tính và Công nghệ thông tin. Điểm chuẩn công nghệ thông tin của trường tăng từ 2 đến 2,6 điểm so với năm trước, năm 2023 điểm chuẩn vào trường ngành CNTT là 28.25 điểm. Đại học Bách Khoa cũng là trường có điểm trúng tuyển ngành khoa học máy tính cao nhất cả nước với 27.75 điểm, mức điểm này cao nhất ở tổ hợp A00.

2. Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

iểm chuẩn ngành CNTT Đại học Quốc gia Hà Nội

Là một trong những top trường đại học công nghệ thông tin được sinh viên đánh giá cao. Nên đây là trường học có điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin cao thứ hai với 27.5 điểm. ngành khoa học máy tính và hệ thống thông tin có mức điểm chuẩn lần lượt là 27.026.5 điểm

Điểm đầu vào ngành CNTT của Trường đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2023 khá cao. Vì trường được đánh giá có chương trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Đội ngũ giáo viên đều là những người có chuyên môn giỏi trong ngành công nghệ thông tin. Học phí của trường với mức vừa phải không là cản trở đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế bạn có thể cân nhắc lựa chọn Đại học Quốc Gia Hà Nội để học ngành công nghệ thông tin là rất hợp lý. Nhưng điều quan trọng là bạn phải đủ điểm chuẩn của trường thì mới có thể là sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội nhé.

3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngành Hệ thống thông tin quản lý yêu cầu điểm chuẩn là 26,75 điểm cho năm 2023. Còn ngành Khoa học máy tính tại trường này đề ra mức điểm chuẩn là 26,25 điểm. Mặc dù Đại học Kinh tế Quốc dân được biết đến với chuyên ngành kinh tế, chất lượng đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin của trường vẫn rất nổi bật và không hề thua kém so với các trường chuyên về công nghệ. Điều này dẫn đến sự gia tăng số lượng thí sinh mong muốn theo học CNTT tại trường.

4. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Học viện Bưu chính Viễn thông không chỉ đầu tư vào chất lượng giáo dục mà còn chú trọng vào việc nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Khoa CNTT có các phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu hiện đại, nơi sinh viên và giảng viên có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau của công nghệ thông tin.

Nổi tiếng là trường đào tạo ngành công nghệ thông tin trên cả nước với cơ sở phía Bắc và cả phía Nam. Năm 2023, chuyên ngành Mạng máy tính và chuyên thông dữ liệu có điểm đầu vào thấp nhất trong số các chuyên ngành CNTT với 26.0 điểm tại cả hai cơ sở

5. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học công nghệ thông tin điểm chuẩn | Đại học Công nghiệp Hà Nội

Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) tại Đại học Công nghiệp Hà Nội được trang bị kiến thức toàn diện từ cơ bản đến nâng cao, cũng như được khuyến khích tham gia vào các dự án thực tế, nghiên cứu khoa học, và các cuộc thi công nghệ để phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề. Khoa chú trọng vào việc cập nhật chương trình giảng dạy để phản ánh những xu hướng công nghệ mới nhất, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Năm 2023, đại học công nghiệp Hà Nội tuyển sinh ngành CNTT gồm 2 chuyên ngành là: Công nghệ thông tin và Kỹ thuật máy tính. Điểm đầu vào ngành CNTT là 26.25 còn ngành Kỹ thuật máy tính là 25.75 điểm

6. Đại học Hà Nội

Một trong những điểm mạnh của ngành CNTT tại Đại học Hà Nội là môi trường học tập quốc tế, với nhiều giảng viên và sinh viên từ các nước trên thế giới. Điều này tạo cơ hội cho sinh viên mở rộng hiểu biết về văn hóa, nâng cao trình độ ngoại ngữ và khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Đại học Hà Nội cũng chú trọng vào việc kết nối sinh viên với ngành công nghiệp thông qua các dự án thực tế, thực tập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên được khuyến khích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ công nghệ và các cuộc thi lập trình quốc tế, qua đó cải thiện kỹ năng thực tế và kỹ năng mềm.

Năm 2023, đại học Hà Nội tuyển sinh ngành CNTT gồm 2 chuyên ngành là: Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính. Điểm đầu vào ngành CNTT là 26.0 còn ngành Khoa học máy tính là 25.5 điểm

Top các trường đại học công nghệ thông tin hệ dân lập duy tín phía Bắc

Ngoài những trường đại học có hệ dân lập uy tín tại khu vực phía Bắcra. Bạn đọc có thể tham khảo một số trường đại học đứng top các trường đại học công nghệ thông tin hệ dân lập uy tín đó là:

– Greenwich Việt Nam

Nội dung liên quan:  10 trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín nhất hiện nay

– Đại học Thăng Long

– Đại học FPT Hà Nội

– Đại học Chu Văn An

Điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin khu vực phía Nam năm 2023

Việc điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin tại các trường ở TP.HCM (miền Nam) thường thấp hơn so với các trường ở Hà Nội (miền Bắc) không phản ánh chất lượng đào tạo kém hơn. Sự chênh lệch này chủ yếu xuất phát từ sự cạnh tranh và số lượng thí sinh dự thi đại học tại miền Bắc thường cao hơn.

Các trường tại TP.HCM vẫn thu hút một lượng lớn sinh viên quan tâm đến ngành công nghệ thông tin mỗi năm nhờ vào mức điểm chuẩn vừa phải, tạo điều kiện cho nhiều học sinh có cơ hội theo đuổi đam mê với ngành học này tại những trường đại học uy tín.

Dưới đây là danh sách điểm chuẩn của các trường đại học công nghệ thông tin tại khu vực miền Nam, nổi bật là tại TP.HCM, nơi các trường có chất lượng giáo dục được đánh giá cao và thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển hàng năm.

Trường đại họcNgànhKhốiĐiểm chuẩn
Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCMCông nghệ thông tinA0028.16
Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCMKhoa học máy tínhA0027.5
Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCMKỹ thuật máy tínhA0027
Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP HCMCông nghệ thông tinA0026.75
Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP HCMKhoa học máy tínhA0026.25
Đại học Quốc gia TP HCMHệ thống thông tinA0026
Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCMCông nghệ thông tinA0025.5
Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCMKỹ thuật máy tínhA0025
Đại học Bách khoa – Đại học Đà NẵngCông nghệ thông tinA0027.25
Đại học Bách khoa – Đại học Đà NẵngKhoa học máy tínhA0026.75
Đại học Bách khoa – Đại học Đà NẵngKỹ thuật máy tínhA0026.25

1. Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCM

 Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP HCM

Ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học Bách khoa, thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, được đánh giá là một trong những ngành đào tạo hàng đầu về CNTT tại Việt Nam. Đại học Bách khoa TP.HCM nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, và cơ sở vật chất hiện đại, cung cấp một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên.

Chương trình đào tạo ngành CNTT tại trường này được thiết kế để trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực tiễn vững chắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Các môn học bao gồm lập trình, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, hệ thống thông tin, an toàn thông tin, trí tuệ nhân tạo, và mạng máy tính, được cập nhật thường xuyên để phản ánh những tiến bộ mới nhất trong ngành CNTT.

Sinh viên ngành CNTT tại Đại học Bách khoa TP.HCM còn có cơ hội tham gia vào các dự án thực tế, nghiên cứu khoa học, và các cuộc thi công nghệ quốc tế. Điều này giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức lý thuyết mà còn rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, và khả năng sáng tạo.

Trường cũng tích cực thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế qua các chương trình thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Điều này giúp sinh viên có được cơ hội việc làm rộng lớn và thuận lợi sau khi tốt nghiệp, với mức lương hấp dẫn và cơ hội phát triển sự nghiệp trong ngành CNTT.

Năm 2023, đại học Bách Khoa HCM tuyển sinh ngành CNTT gồm 3 chuyên ngành là: Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính. Điểm đầu vào ngành CNTT là 28.16, ngành Khoa học máy tính là 27.5 điểm, ngành kỹ thuật máy tính là 27.0 điểm

2. Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM


Đại học Khoa học Tự nhiên, một thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM, là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo và nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ. Trong đó, ngành Công nghệ Thông tin của trường chiếm một vị trí quan trọng, được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, nghiên cứu khoa học và khả năng ứng dụng công nghệ vào thực tiễn.

Chương trình đào tạo của ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM được thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc về lý thuyết, kỹ năng thực hành, cũng như khả năng nghiên cứu và phát triển công nghệ mới. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về lập trình, cấu trúc dữ liệu, giải thuật, hệ thống thông tin, an toàn thông tin, trí tuệ nhân tạo và mạng máy tính.

Nội dung liên quan:  Ngành Công Nghệ Thông Tin | Những Lý Do Nên Lựa Chọn

Năm 2023, đại học khoa học tự nhiên HCM tuyển sinh ngành CNTT gồm 2 chuyên ngành là: Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính. Điểm đầu vào ngành CNTT là 26.75 còn ngành Khoa học máy tính là 26.25 điểm

3. Đại học Quốc gia TP HCM

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) là một trong những trung tâm giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập với mục tiêu trở thành một cơ sở giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao, ĐHQG-HCM hiện bao gồm nhiều trường thành viên và các viện nghiên cứu, mỗi đơn vị có những đóng góp đặc biệt vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển khoa học, công nghệ tại Việt Nam.

ĐHQG-HCM được biết đến với một môi trường giáo dục đa ngành, cung cấp các chương trình đào tạo từ bậc đại học đến sau đại học trong nhiều lĩnh vực như khoa học tự nhiên, công nghệ thông tin, kỹ thuật, kinh tế, xã hội học, và nhiều ngành học khác. Chất lượng giáo dục tại ĐHQG-HCM được đảm bảo thông qua việc áp dụng các chương trình giảng dạy tiên tiến, phương pháp đào tạo hiện đại, cùng với việc tập trung vào nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Năm 2023, ĐHQG-HCM tuyển sinh chuyên ngành Hệ thống thông tin với điểm đầu vào là 26 điểm

4. Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM

Điểm ngành công nghệ thông tin Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, còn gọi là HCMUTE (Ho Chi Minh City University of Technology and Education), là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo sư phạm kỹ thuật và công nghệ. Được thành lập với sứ mệnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trường đào tạo sinh viên trở thành giáo viên, chuyên gia kỹ thuật và nghiên cứu viên có khả năng đáp ứng nhu cầu của xã hội trong thời đại công nghệ số.

HCMUTE cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ đại học đến sau đại học, bao gồm các ngành như kỹ thuật cơ khí, điện tử, điện, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, giáo dục công nghệ, và nhiều ngành khác. Chương trình học tập được thiết kế để trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng với kỹ năng thực hành, đáp ứng xu hướng phát triển của thế giới và nhu cầu của thị trường lao động.

Ngoài ra, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chú trọng vào việc nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Trường có nhiều phòng thí nghiệm hiện đại, trung tâm nghiên cứu chuyên sâu giúp giảng viên và sinh viên thực hiện các dự án nghiên cứu, phát minh, sáng tạo công nghệ mới.

Năm 2023, đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh ngành CNTT gồm 2 chuyên ngành là: Công nghệ thông tin và Kỹ thuật máy tính. Điểm đầu vào ngành CNTT là 26.0 còn ngành Kỹ thuật máy tính là 25.0 điểm

5. Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Đại học Bách khoa, thuộc Đại học Đà Nẵng, là một trong những trung tâm giáo dục và nghiên cứu kỹ thuật hàng đầu tại miền Trung Việt Nam. Trường nổi tiếng với việc cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước, đặc biệt trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ.

Một trong những điểm mạnh của Đại học Bách khoa Đà Nẵng là việc đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, cung cấp môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên và giảng viên. Phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thư viện và các cơ sở hỗ trợ khác được trang bị kỹ lưỡng, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới và áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

Năm 2023, đại học Bách Khoa HCM tuyển sinh ngành CNTT gồm 3 chuyên ngành là: Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính. Điểm đầu vào ngành CNTT là 27.25, ngành Khoa học máy tính là 26.75 điểm, ngành kỹ thuật máy tính là 26.25 điểm

Học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc

Việc lựa chọn trường phù hợp không chỉ dựa vào điểm số của bạn mà còn cần cân nhắc nhiều yếu tố khác như chương trình đào tạo, sự phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp. Lựa chọn trường đại học không nhất thiết phải hướng tới những trường công lập hay trường có tiếng tăm. Điều quan trọng là tìm được một chương trình đào tạo phù hợp với bản thân. Và Greenwich Việt Nam là một nơi như vậy, tại Đại Học Greenwich cung cấp chương trình đào tạo CNTT bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế, thu hút nhiều sinh viên trong nhiều năm vừa qua

Để đưa ra quyết định chính xác, bạn nên tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm, tìm hiểu thông qua sách, báo, và các nguồn thông tin khác. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin về điểm chuẩn ngành CNTT tại các trường đại học từ miền Bắc đến miền Nam sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên tìm đọc thêm nhiều bài viết liên quan trên trang web của chúng tôi để mở rộng kiến thức và có thêm thông tin để lựa chọn trường đại học phù hợp nhất.

Trân trọng cảm ơn!!!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861