Điểm chuẩn đại học công nghệ thông tin | Thông tin điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tin

Điểm chuẩn đại học công nghệ thông tin đang là ngành có điểm chuẩn cao nhất trong khối kỹ thuật. Với mức tăng từ 0,5-3 điểm trong các năm gần đây, ngành này có điểm chuẩn cao vượt trội so với các ngành học hot khác như Y học, công an hay quân đội.

Mục lục

Điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tin | Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tin đứng đầu cả nước đặc biệt là hệ công lập thường lấy điểm cao hơn các trường dân lập. Các trường khu vực phía Bắc có điểm chuẩn công nghệ thông tin cao hơn khu vực phía Nam.

Vì thế nếu bạn nào đang có nguyện vọng học ngành công nghệ thông tin, trước hết cần xem lại năng lực của bản thân có theo kịp trường học đó hay không. Nếu quá khó bạn không nên quá áp đặt mình phải học những trường danh tiếng từ trước đến nay. Thay vào đó bạn có thể tìm hiểu thêm một số trường đại học dân lập có chương trình đào tạo tốt để theo học. Nếu điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tin có điểm khá cao mà bạn không đủ điểm.

Dưới đây là điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tin uy tín, chất lượng và có số điểm chuẩn ngành khá cao mà chúng tôi muốn gửi tới cho bạn đọc.

điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tin

Điểm chuẩn trường công nghệ thông tin khu vực phía Bắc năm 2020

Câu hỏi đặt ra rằng học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc? Nên học công nghệ thông tin trường nào?  Điểm chuẩn trường công nghệ thông tin được tổng hợp dưới đây là các trường đào tạo nổi tiếng về ngành CNTT tại khu vực phía Bắc. Các trường tuyển sinh ngành công nghệ thông tin luôn nhận được sự quan tâm từ các bạn học sinh và phụ huynh.

Tổng quan chung về điểm chuẩn trường công nghệ thông tin năm 2020 của cả nước cao hơn so với các năm về trước. Năm nay Bộ giáo dục và đào tạo ra đề có phần dễ hơn so với các năm về trước vì một số yếu tố khách quan do dịch bệnh năm nay khiến việc đi học của các em cũng chịu ảnh hưởng một phần nào đó. Dưới đây là điểm chuẩn trường công nghệ thông tin tại khu phía Bắc được nhiều sinh viên quan tâm đó là:

Điểm chuẩn đại học công nghệ thông tin | Đại học Bách khoa Hà Nội

Từ năm 2020, điểm chuẩn đại học công nghệ thông tin đại học Bách Khoa Hà Nội chia rõ các chuyên ngành như công nghệ thông tin, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ thông tin ICT và Công nghệ thông tin Việt Nhật.

điểm chuẩn đại học công nghệ thông tin đại học Bách Khoa

Điểm chuẩn công nghệ thông tin của trường tăng từ 2 đến 2,6 điểm so với năm trước. Trong đó, các chuyên ngành công nghệ thông tin – Khoa học máy tính có điểm trúng tuyển cao nhất là 27.42 điểm.
Đại học Bách Khoa cũng là trường có điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin 2020 cao nhất cả nước. Mức điểm này cao nhất ở tổ hợp A00.

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin | Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Là một trong những Top trường đại học công nghệ thông tin được sinh viên đánh giá cao. Nên đây là trường học có điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin cao thứ hai với 28,1 điểm. Trường gồm ba nhóm ngành Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản.

iểm chuẩn ngành CNTT Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học công nghệ thông tin Hà Nội là ngành công nghệ thông tin với chương trình chất lượng cao. Với ngành khoa học máy tính và hệ thống thông tin có mức điểm chuẩn là 27.

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của Trường đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2020 có điểm tương đối khá cao. Vì trường được đánh giá có chương trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Đội ngũ giáo viên đều là những người có chuyên môn giỏi trong ngành công nghệ thông tin. Học phí của trường với mức vừa phải không là cản trở đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế bạn có thể cân nhắc lựa chọn Đại học Quốc Gia Hà Nội để học ngành công nghệ thông tin là rất hợp lý. Nhưng điều quan trọng là bạn phải đủ điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin thì mới có thể là sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội nhé.

Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Đại học Kinh tế Quốc dân

Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm tại trường đại học nổi tiếng Kinh tế Quốc dân. Điểm ngành công nghệ thông tin năm 2020 là 24,1 điểm.

Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngoài ra, ngành Khoa học máy tính trường lấy mức điểm chuẩn là 23,7 điểm. Là trường nổi tiếng chuyên về kinh tế nhưng chất lượng đào tạo công nghệ thông tin ở đây không hề kém cạnh với những trường thiên về công nghệ. Vì vậy số lượng thí sinh ứng tuyển học CNTT ngày một tăng lên.

Điểm sàn đại học công nghệ thông tin | Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Nổi tiếng là trường đào tạo ngành công nghệ thông tin trên cả nước với cơ sở phía Bắc và cả phía Nam. Năm 2020 Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông lấy điểm sàn đại học công nghệ thông tin ở hai cơ sở lần lượt là 24 và 18 điểm trở lên.

Đại học công nghệ thông tin điểm chuẩn | Đại học Công nghiệp Hà Nội

Về thông tin đại học công nghệ thông tin điểm chuẩn trường đại học Công nghiệp Hà Nội thì đầu vào ngành Công nghệ thông tin với mức điểm chuẩn là 23,5 điểm. Cũng thuộc cùng khối ngành thì Khoa học máy tính lấy 24,7 điểm. ngành Công nghệ máy tính có mức điểm 24 điểm.

Đại học công nghệ thông tin điểm chuẩn | Đại học Công nghiệp Hà Nội

Ngành công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Đại học Hà Nội

Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm tại trường đại học Hà Nội? Với mức điểm chuẩn là 22,15 điểm trong năm vừa rồi. Chương trình đào tạo, giảng dạy với chuyên ngành này hoàn toàn bằng tiếng anh đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh và phụ huynh.

Top các trường đại học công nghệ thông tin hệ dân lập duy tín phía Bắc

Ngoài những trường đại học có hệ dân lập uy tín tại khu vực phía Bắcra. Bạn đọc có thể tham khảo một số trường đại học đứng top các trường đại học công nghệ thông tin hệ dân lập uy tín đó là:

– Greenwich Việt Nam

– Đại học Thăng Long

– Đại học FPT Hà Nội

– Đại học Chu Văn An

Điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin khu vực phía Nam năm 2020

Tuy các trường đào tạo công nghệ thông tin TPHCM  (khu vực phía Nam)  thường có điểm chuẩn thấp hơn so với các trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nôi ( khu vực phía Bắc). Không phải vì chất lượng đào tạo của họ không tốt bằng mà lượng học sinh thi đại học ở phía Bắc năm nào cũng cao hơn.

Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại TPHCM luôn thu hút được lượng sinh viên đông đảo hằng năm đối với ngành công nghệ thông tin. Vì điểm chuẩn các trường đào tạo công nghệ thông tin tại TP HCM có mức điểm vừa phải. Các em có thể tự tin nộp đơn xét tuyển vào một số trường đại học có tiếng về đào tạo công nghệ thông tin mà em có thể theo học.

Không cần phải đợi lâu dưới đây là thông tin điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin khu vực phía Nam. Đặc biệt là điểm chuẩn các trường đào tạo công nghệ thông tin tại TPHCM. Danh sách dưới đây đều là các trường có ngành công nghệ thông tin với chất lượng giảng dạy chất lượng thu hút đông đảo các thí sinh đăng ký nguyện vọng theo học.

Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCM

Tương tự như Đại học Bách Khoa Hà Nội thì trường Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM không có ngành nào với tên gọi Công nghệ thông tin thay vào đó là ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính. Năm 2020 các ngành công nghệ thông tin của trường lấy trong khoảng 26-27 điểm.

 Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP HCM

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin | Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM

So với năm 2019, ngành Máy tính và Công nghệ thông tin của trường tăng 2,2 điểm và có mức điểm chuẩn là 27,2 điểm. Trường đào tạo ba ngành Khoa học máy tính chương trình tiên tiến với mức trúng tuyển 26.65 điểm. Công nghệ thông tin chương trình chất lượng cao có điểm chuẩn là 25,75 điểm.

Điểm đại học công nghệ thông tin? Đại học Quốc gia TP HCM

Là một trường có chương trình đào tạo chất lượng trong số các trường công nghệ thông tin ở TPHCM. Điểm chuẩn của trường đại học Quốc gia TP HCM có sự dao động từ 22 đến 27,7 điểm.
Ngành Công nghệ thông tin điểm chuẩn năm 2020 tăng khá cao so với 2019 là 2,15 điểm. Đây là ngành học có mức điểm chuẩn cao thứ hai trong tất cả các ngành đào tạo của trường.

Điểm ngành công nghệ thông tin | Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM

Điểm ngành công nghệ thông tin Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM

Đại học công nghệ thông tin TPHCM – Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM là ngôi trường tuyển sinh ngành học với ba chương trình là đại trà, chất lượng cao tiếng Việt và chất lượng cao tiếng Anh. Điểm ngành công nghệ thông tin năm 2020 sẽ tăng 1-2 điểm so với năm 2019. Điểm chuẩn trung bình giao động trong khoảng từ 21-27 điểm.

Đối với điểm ngành công nghệ thông tin của trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM như thế này là mức điểm khá cơ bản đối với một số sinh viên có năng lực học khá. Đây chính là ngôi trường thích hợp để các bạn có thể nộp hồ sơ ngành công nghệ thông tin.

Điểm chuẩn đại học công nghệ thông tin | Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Năm 2019, trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao – Ngoại ngữ và chương trình hợp tác doanh nghiệp. Điểm chuẩn theo khối ngành lần lượt là 23.5 và 23 điểm. So với năm nay thì điểm chuẩn của trường giảm nhẹ từ 1-2 điểm so với năm ngoái.

Nhóm trường công nghệ thông tin tp hcm luôn được quan tâm về cơ sở vật chất kỹ thuật. Do vậy, các trường công nghệ thông tin tp hcm cũng luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn học sinh hiện nay khi có nguyện vọng theo học ngành CNTT.

Học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc

Học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc?. Chúng tôi vừa điểm qua một số trường đại học có chương trình đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất miền Bắc bạn đọc có thể tham khảo. Với từng mức điểm như vậy, bạn đọc đối chiểu xem mình phù hợp với trường đại học nào. Bạn cần phải xét trên nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá khách quan nhất mình phù hợp với ngành nào. Không nhất thiết là phải chọn trường công lập, trường nổi tiếng,…

Điều quan trọng là chương trình đào tạo ở đó, các ngành đào tạo có thực sự phù hợp với bạn hay không. Vì hiện nay, có một số trường đại học dân lập phía bắc có chương trình đào tạo công nghệ thông tin bằng tiếng anh được rất nhiều học viên quan tâm. Đó là Greenwich Việt Nam – nổi tiếng với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Bạn đọc có thể tham tham khảo học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc thông qua những người đi trước, trên sách báo,… Để có những sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Trên đây là một số thông tin về ngành công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm ở một số trường đại học phía Bắc và phía Nam chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn đọc. Tại trang web của chúng tôi, các bạn có thể tìm thấy các bài viết cùng chủ đề khác. 

Trên đây là một số thông tin về “ngành công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?” chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn đọc. Tại trang web của chúng tôi, các bạn có thể tìm thấy các bài viết cùng chủ đề khác.

Trân trọng cảm ơn!!!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861

#

Lịch sự kiện

03Th10

[CT] Tiếng Anh không khó cùng ESC trường Gờ

8:00 sáng - 5:00 chiềuCan Tho Campus
27Th9

[HCM] COMPANY VISIT: FPT SOFTWARE

9:00 sáng - 12:00 chiềuHo Chi Minh campus
25Th9

[HCM] COMPANY VISIT: NEXTJOBS (NEXTTECH VIETNAM)

9:30 sáng - 12:00 chiềuHo Chi Minh campus
23Th9

[CT] Ngày hội câu lạc bộ – kết nối đam mê

8:00 sáng - 5:00 chiềuCan Tho Campus
23Th9

[HCM] WORKSHOP: IT CHANCE AND CHALLENGE

12:00 sáng - 11:59 chiềuHo Chi Minh campus