Đi tìm câu trả lời về hạnh phúc thực sự qua triển lãm Wave Up

Sáng ngày 17/4, buổi khai mạc triển lãm Wave Up đã diễn ra tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội với sự tham dự của đông đảo sinh viên, phụ huynh, cán bộ nhà trường. Triển lãm trưng bày 22 tác phẩm sáng tạo của 22 nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số.

Đây là sự kiện được tổ chức thường kỳ của môn học Applied Practice – Collaborative Project (Tạm dịch: Thực hành ứng dụng – Dự án hợp tác), trưng bày các tác phẩm đồ hoạ sáng tạo của sinh viên Greenwich Việt Nam. Với chủ đề về những con sóng, như một biểu thị cho “sóng đời”, “sóng lòng” và các vấn đề về sức khoẻ thể chất, tinh thần trong cuộc sống hằng ngày của mỗi con người, triển lãm đã trả lời cho câu hỏi “What is Well-being” (Tạm dịch: Hạnh phúc là gì?).

Triển lãm Wave Up đi tìm câu trả lời về hạnh phúc thực sự.

Sinh viên Greenwich đã sử dụng ngôn ngữ hình ảnh và công nghệ đồ hoạ, kỹ thuật số để truyền tải góc nhìn cá nhân của mình khi đối mặt với những thách thức trong cuộc sống. Triển lãm vừa là nơi để khách tham quan ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật, vừa là cơ hội để họ cùng thảo luận, chia sẻ quan điểm của mình về hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống. PGS. TS Đào Thị Thanh Lam chia sẻ tại buổi lễ khai mạc triển lãm:

“Bên cạnh kiến thức chuyên môn, Greenwich Việt Nam còn chú trọng việc tạo ra những trải nghiệm thực tiễn về môn học cho sinh viên. Đối với sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số, các em sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật để trưng bày tại triển lãm kết thúc môn học. Qua đó, sinh viên được áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, phát triển tư duy sáng tạo và khả năng làm việc nhóm.”

PGS. TS Đào Thị Thanh Lam phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm Wave Up.

Mỗi tác phẩm đồ hoạ là một góc nhìn riêng biệt thể phong cách nghệ thuật của cá nhân sinh viên, phản ánh nỗ lực và tâm huyết của các bạn trong việc thể hiện ý tưởng và chính kiến của mình về các vấn đề trong cuộc sống.

Một tác phẩm của sinh viên Greenwich thể hiện sự xiềng xích trong tâm hồn.

Tuy lần đầu tham dự triển lãm kết thúc môn học chuyên ngành, nhưng Nguyễn Trung Đức – sinh viên khoá 10 ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số tại Greenwich Việt Nam đã có phần trình bày khá ấn tượng. Cậu bạn cho biết:

“Đây là lần đầu tiên em tham dự triển lãm đồ hoạ hết môn, không tránh khỏi bỡ ngỡ nhưng rất may mắn là các thầy cô luôn sát cánh, động viên và hỗ trợ em hết sức có thể. Tác phẩm của nhóm em là ‘Be Yourself’, truyền tải thông điệp về cách đối diện tích cực với những thách thức trong cuộc sống của con người. Chúng em hy vọng với tác phẩm này, khách tham quan có thể cảm nhận được sức mạnh tinh thần, gạt bỏ quan điểm tiêu cực khi đối diện với khó khăn.”

Trung Đức (bên trái) và bạn bè chụp ảnh lưu niệm cùng sản phẩm của nhóm mình.

Những thông điệp nhân văn, ý nghĩa về hạnh phúc, sức khỏe tinh thần và thể chất đã được chia sẻ qua 22 tác phẩm đồ hoạ sáng tạo, độc đáo của sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội. Từ đó tạo ra một không gian nghệ thuật lành mạnh, nơi mọi người có thể tương tác và truyền cảm hứng cho nhau về hạnh phúc. 

Một số tác phẩm đồ hoạ của sinh viên Greenwich tại triển lãm.

Triển lãm Wave Up mở cửa đón khách tham quan hoàn toàn miễn phí tại sảnh tầng 2 của Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội (Toà Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) từ 9:00 – 17:00 ngày 17 đến 30/04/2024. Nhanh chân đến thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật tại Wave Up nhé!

Một số tác phẩm tại triển lãm: