Greenwich Việt Nam “vượt khó” Covid để mang trải nghiệm tham quan doanh nghiệp đến cho sinh viên

Tham quan doanh nghiệp là trải nghiệm không xa lạ gì với sinh viên FPT Edu nói chung và sinh viên Greenwich Việt Nam nói riêng. Những tưởng việc học trực tuyến sẽ khiến các hoạt động này phải tạm dừng, nhưng sinh viên Greenwich Việt Nam vẫn có những tour tham quan cực chất lượng theo hình thức online.

Đi tour online, khám phá nhiều cơ hội việc làm mới

Nhằm tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho sinh viên trong mùa dịch và tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với môi trường doanh nghiệp, vừa qua bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, Greenwich Việt Nam – cơ sở Cần Thơ đã tổ chức chuyến tham quan Công ty Ajinomoto Việt Nam, KCN Biên Hòa I, Biên Hòa, Đồng Nai cho sinh viên. Điểm đặc biệt, toàn bộ chương trình là Company Visit Virtual Tour – Tham quan theo hình thức trực tuyến.

Thông qua các nền tảng giao tiếp online, các bạn sinh viên được gặp gỡ đại diện công ty, được dẫn “đi tham quan” cơ sở vật chất, được cung cấp các thông tin về doanh nghiệp, mảng hoạt động, sản phẩm và các trụ sở chính của công ty, những trải nghiệm về nhà máy sản xuất, vận hành của công ty…

Quan trọng hơn, các bạn sinh viên còn được tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp, các vị trí công việc tại một trong những công ty lớn, có vốn nước ngoài và có nhiều trụ sở trên khắp các miền của Việt Nam, tìm hiểu về chính sách và quyền lợi của nhân viên tại một công ty nước ngoài để có thể định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – Cần Thơ trong chuyến tham quan Công ty Ajinomoto Việt Nam

Bên cạnh đó, sinh viên có thể tương tác thông qua phần giao lưu, giải đáp thắc mắc với đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam, chơi game nhận quà bất ngờ từ nền tảng.

Nguyễn Đăng Nghĩa, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Greenwich Việt Nam – cơ sở Cần Thơ chia sẻ: “Lúc đầu nghe tin được đi Company Visit Virtual Tour, thú thật, mình thấy cứ… kỳ kỳ sao á (cười). Mình nghĩ là chắc chỉ đến rồi ngồi xem slide thôi nhưng không ngờ đi rồi mới thấy vui lắm. Ngoài việc được tham quan nhà máy qua những hình ảnh trực tuyến, chúng mình còn được trò chuyện trực tiếp với đại diện công ty, học hỏi được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức. Mình nghĩ mình sẽ có thể áp dụng những điều này khi đi tìm việc, apply vào các công ty lớn sau này chẳng hạn”.

Tiếp cận góc nhìn mới về công việc tại các doanh nghiệp

Cũng được tham gia Company Visit Virtual Tour nhưng các sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Đà Nẵng lại lựa chọn nhà máy Yakult Việt Nam (KCN Việt Nam-Singapore, Bình Dương) làm điểm đến trải nghiệm của mình.

Cụ thể, trong suốt chuyến trải nghiệm, các sinh viên được khám phá mọi ngóc ngách trong dây chuyền sản xuất của nhà máy. Từ Phòng nuôi cấy giống, Phòng lên men, Phòng quản lý chất lượng, tạo chai, rót sữa, đóng gói… cho đến lịch sử ra đời và phát triển của sản phẩm.

Bên cạnh đó, khi trò chuyện với đại diện của công ty, các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam còn được tìm hiểu, giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, mô hình kinh doanh, cách vận hành của nhà máy cũng như các vị trí công việc khác nhau trong một mô hình doanh nghiệp hiện đại.

Hiểu được những hạn chế trong việc tham quan online, đại diện từ phía doanh nghiệp cùng nhà trường đều cố gắng mang đến những hình ảnh, video sinh động, thú vị, gia tăng thời lượng tương tác, trao đổi với các bạn sinh viên.

SV Greenwich Việt Nam được tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm thông qua hình thức trực tuyến thú vị

“Tham gia chương trình trải nghiệm lần này, mình được tiếp cận và hiểu thêm về sản phẩm của doanh nghiệp, quy trình sản xuất, mở rộng góc nhìn với nhiều ngành và lĩnh vực công việc đến từ nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. Cuối giờ, tụi mình còn có thể thoải mái đưa ra những góp ý cho đại diện công ty nữa”, Nguyễn Hải Đăng, sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Đà Nẵng chia sẻ.

“Sau chuyến tham quan này, mình đã hiểu, quản trị kinh doanh không phải “cưỡi ngựa xem hoa” mà phải thật sự thấu hiểu từng sản phẩm của mình và mang đến giá trị cho người tiêu dùng. Cách vận hành một doanh nghiệp cũng đòi hỏi cái nhìn từ vi mô đến vĩ mô. Và từng thành viên trong một tổ chức lớn như thế đều cần có điểm nhìn chung”, Trần Đăng Nghĩa, sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Đà Nẵng cho biết.

Vừa học vừa chơi cùng nhiều game tương tác

Đến tham quan doanh nghiệp không phải chỉ để học mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam tham gia nhiều trò chơi thú vị và nhận các phần quà hấp dẫn đến từ nhà trường và doanh nghiệp.

Có thể kể đến chuyến Company Visit Virtual Tour của các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở TP.HCM vừa qua, ngoài việc được tìm hiểu về quy trình sản xuất, các vị trí công việc… sinh viên còn được tham gia giao lưu trả lời câu hỏi, nhận quà hấp dẫn từ chính doanh nghiệp.

Sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở TP.HCM tham gia chuyến tham quan doanh nghiệp qua nền tảng trực tuyến

“Chương trình thật sự rất hữu ích, là một trải nghiệm thú vị cho chúng mình giữa mùa học trực tuyến này. Chỉ cần bằng vài cái click chuột, mình đã có thể thoải mái khám phá cả một công ty, nhà máy. Mình nghĩ các chương trình như thế này cũng sẽ góp phần giúp sinh viên yêu thích việc học hơn, năng động hơn”, Đào Mỹ Duyên, sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở TP.HCM chia sẻ sau chuyến thăm quan trực tuyến.

Vì dịch bệnh, các chương trình học phải chuyển sang mô hình trực tuyến thì điều này cũng không cản trở được những trải nghiệm doanh nghiệp thú vị của các sinh viên Greenwich Việt Nam. Company Visit Virtual Tour không chỉ là một chương trình ngoại khóa để giải tỏa căng thẳng giữa các giờ học online mà thực sự là một trải nghiệm bổ ích, mang đến những kiến thức, kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.

Trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình.

Với niềm tin càng giàu trải nghiệm càng thành công, Trường học trải nghiệm FPT Edu đồng hành cùng người học trên con đường tự kiến tạo tương lai của chính mình.

Theo fpt.edu.vn