ĐH Greenwich (Việt Nam0 triển khai chương trình Thực tập tại doanh nghiệp

Từ ngày 3/1/2017, Đại học Greenwich (Việt Nam) chính thức triển khai chương trình Thực tập tại doanh nghiệp (On the job training - OJT) dành cho các sinh viên học hết kì 5.

Chương trình Thực tập tại doanh nghiệp (On the job training – OJT) nhằm mang tới cho sinh viên nhiều trải nghiệm cũng như được “thấm” cảm giác của nghề nghiệp. Theo đó ở giai đoạn 1, trong vòng một tháng, các sinh viên sẽ được tham gia khóa đào tạo kỹ năng mềm cơ bản gồm: viết CV, IT văn phòng, soạn thảo văn bản và giao tiếp công sở. Những bài học thực tế này sẽ là hành trang giúp các sinh viên sẵn sàng bước vào giai đoạn 2: làm việc như những “nhân viên thực thụ” tai doanh nghiệp.

Đánh giá về những lợi ích mà chương trình mang lại, Thạc sĩ Trần Thị Minh Hải – Tiếp viên trưởng, Giám sát thực hành huấn luyện trên không Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines – một trong những giảng viên của chương trình cho biết: “Sự chuẩn bị và chủ động luôn là cần thiết. Việc có người hướng dẫn cho sinh viên về những kĩ năng cơ bản là bước đệm tuyệt vời giúp các bạn có sự chủ đông và nền tảng vững chắc sau này”.

Ở một góc nhìn khác, là một trong những sinh viên đầu tiên tham gia chương trình OJT và khóa đào tạo kỹ năng mềm lần này, bạn Nhật Ánh – sinh viên khóa 3 chuyên ngành Marketing chia sẻ: “Mặc dù chỉ mới trải qua hai buổi học thôi, nhưng mình đã học được nhiều bí quyết để viết CV sao cho ấn tượng và thuyết phục. Mình tin rằng sau khóa học này mình sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu”.

Có thể nói, chương trình Thực tập tại doanh nghiệp (On the job training – OJT) chính là cơ hội giúp các bạn tự rèn luyện những tác phong làm việc chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao trong công việc. Đó cũng là lời giải tối ưu cho bài toán thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo và nhu cầu doanh nghiệp hiện nay, đồng thời giúp sinh viên định hướng tương lai của mình. Với những giá trị mà chương trình OJT mang lại cho sinh viên, Đại học Greenwich (Việt Nam) một lần khẳng định triết lý đào tạo gắn liền với doanh nghiệp mà nhà trường luôn chú trọng.

Trang Trần