ĐH Greenwich: “Ấn tượng vòng bán kết TIS the PITCH 2017”

Vừa qua, ngày 13/05/2017 và 15/05/2017 vòng bán kết TIS the PITCH 2017 với sự tranh tài của 28 đề tài đã diễn gây cấn và để lại nhiều thú vị. Đại học Greenwich vinh dự là nhà đồng hành tổ chức chương trình và cũng là Ban giám khảo chọn ra những đề tài xuất sắc đến với danh hiệu chiến thắng cuối cùng.

Cuộc thi diễn ra tại hội trường Dreamplex, 195 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP. HCM. Đây là một trong những sân khấu lớn từng đón tiếp cựu tổng thống Mỹ Obama nói chuyện với cộng đồng khởi nghiệp Hồ Chí Minh trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016 vừa qua. Trong số 28 đề tài xuất sắc nhất được chọn bước vào vòng thi bán kết, Đại học Greenwich vinh dự nằm trong hàng ngũ chuyên gia và là ban giám khảo “cần cân nảy mực”  lựa chọn ra 8 đề tài tốt nhất để góp mặt tranh tài đêm thi chung kết với mức giải thưởng giá trị 972 triệu đồng.

Ấn tượng vòng bán kết TIS the PITCH 2017

(Đại học Greenwich – Đại diện Thạc sĩ Trần Minh Phăng – Chủ nhiệm bộ môn Business là một trong những thành viên Ban Giám khảo cuộc thi)

Vượt qua những suy nghĩ ban đầu về cuộc thi hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh THCS và THPT, các đề tài được chọn vào vòng bán kết cuộc thi đã gây được bất ngờ lớn cho ban giám khảo vì thể hiện được sự quan tâm một cách nghiêm túc về các vấn đề nóng trong xã hội như: Giải pháp cảnh báo ấu dâm cho trẻ dưới 13 tuổi, giải pháp giúp trẻ em nông thôn học tốt hơn, vấn nạn trái cây độc hại, vấn nạn thất nghiệp, ý tưởng kinh doanh quán cà phê, vấn nạn bạo lực từ gameonline… được thể hiện bằng Tiếng Anh rất lưu loát, sáng tạo và đầy tự tin.

Ấn tượng vòng bán kết TIS the PITCH 2017 (1)

(Các bạn học sinh tuổi từ 15 – 18 nhưng lại có cái nhìn rất sát sao về đời sống xã hội. Bên cạnh đó, thể hiện được sự tự tin, can đảm đề ra giải quyết tích cực của mình)

Đại diện ban giám khảo từ Đại học Greenwich – Thầy Trần Minh Phăng –Chủ nhiệm bộ môn Business, Đại học Greenwich nhận xét “ Đến với vai trò là nhà đồng hành cùng chương trình cũng như là Ban Giám khảo xuyên suốt của cuộc thi, tôi rất vinh dự và ấn tượng với sân chơi TIS the PITCH 2017 dành cho học sinh độ tuổi từ 15 – 18 tuổi. Đặc biệt trong vòng thi bán kết, các bạn đã trình bày các đề tài rất thuyết phục bằng cách truyền tải rất sáng tạo, tự tin. Hi vọng vòng thi chung kết, sẽ là nơi hội tụ của những đề tài xuất sắc nhất, xứng đáng với giải thưởng và học bổng của chương trình. Những suất học bổng tại Đại học Greenwich rất mong đợi những chủ nhân xứng đáng và hi vọng sẽ là nơi hỗ trợ, ươm mầm tiếp tục cho các em học sinh phát triển tích cực, đem lại những ảnh hưởng và thành tựu đáng ghi nhận từ môi trường giáo dục quốc tế”.

Ấn tượng vòng bán kết TIS the PITCH 2017 (2)

(Nhóm thí sinh Lại Thị Xuân Nguyên – dự án Book Center – Kéo mọi người về tình yêu sác,  rất hi vọng sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường học tập quốc tế và phát triển cá nhân cũng như là khả năng Tiếng Anh của chính mình)

Để tranh tài và giành được danh hiệu cao quý vào đêm chung kết, 8 đề tài được chọn ở vòng bán kết sẽ được các chuyên gia hàng đầu trong đó là đại diện đến từ ĐH Greenwich trực tiếp hướng dẫn để phát triển những ý tưởng của mình trở nên thuyết phục và thực tế hơn. Bên cạnh đó, vào ngày 17/05/2017 học sinh từ 8 đội chiến thắng vòng bán kết cũng sẽ có buổi tham quan, giao lưu tại cơ sở 142 Phạm Phú Thứ của nhà trường trải nghiệm môi trường học tập đậm chất quốc tế.

Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 20/05/2017, theo đó các đội vượt qua vòng bán kết sẽ trình bày trực tiếp 10 phút trước ban giám khảo để tìm ra đề tài vô địch nhận học bổng danh giá từ Đại học Greenwich.