[HN] Đêm hành quân – Rèn luyện tập trung 2019

Vào ngày 08/09, Greenwich Việt Nam cơ sở Hà Nội kết hợp với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công “Đêm Hành quân” cho hơn 500 sinh viên đang tham gia khóa rèn luyện tập trung tại Mỏm A núi Múc – khu vực cách trung tâm gần 5km.

Sớm hơn mọi ngày, chuông báo thức sẽ reo vào 4h30 phút sáng. Sinh viên của cả 3 Đại đội sẽ có 30 phút để vệ sinh cá nhân, chuẩn bị quân tư trang, sắp xếp lại balo dã chiến để lên đường. Đúng 5h sáng, báo động đỏ, ngay lập tức, các chiến sĩ tinh nhuệ của Greenwich Việt Nam cơ động nhanh chóng từ tầng 4 và tầng 5 tòa D5 xuống sân tập trung. Với ý chí quyết tâm, luôn luôn sẵn sàng với mọi khó khăn và thử thách, các sinh viên di chuyển theo đội hình hai hàng ngang tiến về nơi ẩn trú.

Đêm hành quân rèn luyện (1)

Trên đường hành quân xa

Các chiến sĩ được chia thành hai đội lớn: Đội 1 bao gồm từ tiểu đội 1 đến tiểu đội 4 của Đại đội 1 và toàn bộ Đại đội 2; Đội 2 bao gồm tiểu đội 5 đến tiểu đội 9 của Đại đội 1 và toàn bộ Đại đội 3.

Hành quân hơn 5km, ai cũng thấm mệt, đói và cả khát. Cả hai đội (đội xanh và đội trắng) nghỉ ngơi ngay dưới chân đồi, ăn sáng. Chỉ cần những phút giây như thế, đội như được nạp thêm năng lượng, cùng giúp đỡ nhau hành quân lên đồi. Đường đồi hẹp, trắc trở, nhưng các sinh viên vẫn tích cực tham gia các hoạt động team building: cùng nhau dựng lều cắm trại, cùng nhau vận chuyện suất cơm quân đội lên đồi…

Đêm hành quân rèn luyện (2)

Cùng nhau khởi động nhẹ trước “trận chiến” 

Đặc biệt là vào chiều hành quân, hai đội xanh và đội trắng đã có cuộc so gang gay cấn. Nhiệm vụ của hai đội là kéo được khẩu pháo từ dưới chân đồi lên đỉnh Vô địch với sự trợ giúp của các chiến sĩ phòng thủ, nhận nhiệm vụ bảo vệ đội bằng bom và súng nước màu.

Đêm hành quân rèn luyện (3)

Lăn lốp xe từ chân đồi lên đỉnh để xây “pháo đài”

Phần thắng lợi trong trò chơi đã thuộc về đội Trắng một cách thuyết phục với sự phối hợp ăn ý và sức cường tráng không ngại nặng nhọc. Dù không dành chiến thắng, nhưng tinh thần đồng đội, giúp đỡ nhau những lúc thấm mệt, những tiếng cười khi cùng nhau ca hát trên đồi và tinh thần quyết chiến quyết thắng của người chiến sĩ đều đáng được tuyên dương.

Đêm hành quân rèn luyện (4)

Chiến thắng đã thuộc về đội Trắng 

Hy vọng Đêm hành quân sẽ là một trong những kỷ niệm khó quên xuyên suốt khóa học của hơn 500 sinh viên Greenwich tại Hòa Lạc.