Đề tài “gai góc” TIS the PICTH 2017 xuất sắc đạt học bổng từ ĐH Greenwich

Ngày 20/05/2017 vừa qua, 8 đề tài từ 1031 đề tài dự thi TIS the PITCH 2017 đã bước vào vòng chung kết đầy sôi nổi và quyết tâm dành ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Đại học Greenwich đã tìm ra ngôi vị xứng đáng cho suất học bổng của mình trong mùa giải năm nay với một đề tài mang tính xã hội và kết hợp công nghệ đầy xuất sắc.

Đồng hành xuyên suốt ngay từ khi bắt đầu ý tưởng cuộc thi, Đại học Greenwich cũng nằm trong ban chuyên môn và là giám khảo để chọn ra các giải thưởng chương trình. Đánh giá về cuộc thi, ông Trần Minh Phăng  – Thạc sỹ Quản trị Kinh Doanh – Chủ nhiệm bộ môn Business Đại học Greenwich nhận xét “Tôi rất khâm phục các em học sinh bởi sự tự tin, khả năng tiếng Anh tuyệt vời như người bản xứ và những quan sát về các vấn đề trong xã hội. Là người trực tiếp lựa chọn và hướng dẫn các em từ vòng loại cho đến vòng chung kết, sự tiến bộ và sự quyết tâm của các em càng được thể hiện rất rõ qua từng vòng. Tôi tin ngôi vị cao nhất của cuộc thi hoàn toàn xứng đáng với suất học bổng của tường chúng tôi và hi vọng sẽ là nơi ươm mầm cho các em tiếp tục phát triển khả năng của mình”

Đề tài “gai góc” TIS the PICTH 2017

Đồng hành xuyên suốt ngay từ khi bắt đầu ý tưởng cuộc thi, Đại học Greenwich cũng nằm trong ban chuyên môn và là giám khảo để chọn ra các giải thưởng chương trình. Đại diện Greenwich – Thạc sỹ Trần Minh Phăng – Chủ nhiệm bộ môn Business Đại học Greenwich “cầm cân nảy mực” tìm ra quán quân cuộc thi TIS the PITCH 2017

Đề tài “gai góc” TIS the PICTH 2017 - 01

Bước vào chung kết, các thí sinh đã đầu tư rất kỹ càng các ý tưởng của chính mình. Từ một vấn nạn rất nóng được nhắc đến gần đây – nạn xâm hại trẻ em – Lê Ngân Giang, học sinh lớp 9 trường THCS – THPT Đức Trí với đề tài Child Sexual Abuse trình bày tự tin bằng tiếng Anh và những số liệu mà em tham khảo được để thuyết phục Ban giám khảo về vấn nạn và kế hoạch kinh doanh SOS bracelet – thiết bị bảo vệ trẻ em và cộng đồng chia sẻ (open house) giúp các bậc Phụ huynh cũng như các em có thể cùng trao đổi cởi mở mọi vấn đề xoay quanh chủ đề được cho là nhạy cảm về vấn nạn xâm hại này. Phần thi đã xuất sắc vượt qua “Jing  – Wing” cùng ý tưởng về thiết bị GPS để dành xuất học bổng học 1 năm tại Trường ĐH Greenwich trị giá 100.000.000 đồng và 22 triệu đồng tiền mặt cùng học bổng IELTS trị giá 6.500.000.

Lê Ngân Giang

Từ một vấn nạn rất nóng được nhắc đến gần đây – nạn xâm hại trẻ em – Lê Ngân Giang, học sinh lớp 9 trường THCS – THPT Đức Trí với đề tài Child Sexual Abuse trình bày tự tin bằng tiếng Anh và những số liệu mà em tham khảo được để thuyết phục Ban giám khảo

Giải Nhì thuộc về em Nghiêm Quỳnh Anh, học sinh lớp 11, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Quận Tân Bình với đề tài: Chế biến đồ làm bằng tay từ rác thải với giải thưởng tiền mặt trị giá 7.500.000 VNĐ cùng học bổng IELTS trị giá 6.500.000 VNĐ. Giải Ba thuộc về 2 chị em song sinh người Việt gốc Hoa, em Gong Xiao Wen và em Gong Xiao Jing, học sinh lớp 11 trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3, với đề tài Công cụ định vị gắn vào giày để bảo vệ trẻ em và người già. Giải thưởng gồm tiền mặt trị giá 4.500.000 và suất học bổng IELTS trị giá 6.500.000 VNĐ. Ngoài ra, để khuyến khích các học sinh tranh tài vừa qua, Đại học Greenwich cũng trao các bộ sách “Ý tưởng khởi nghiệp” cho các bạn thí sinh đạt giải Ba và giải Khuyến khích của chương trình.

Không chỉ để lại phần thi hùng biện Tiếng Anh đầy tự tin và càng ngày càng thuyết phục, trong đêm chung kết TIS the PITCH 2017, 8 đội thí sinh còn đem lại những phần thi tài năng rất hồn nhiên, đem lại nhiều sôi động cho khán phòng và quyết tâm dành thật nhiều điểm cộng từ Ban Giám Khảo chương trình.

Lê Ngân Giang - 01

Những phần thi tài năng rất hồn nhiên, đem lại nhiều sôi động cho khán phòng và quyết tâm dành thật nhiều điểm cộng từ Ban Giám Khảo chương trình.

Đồng hành cùng cuộc thi TIS the PITCH 2017, Đại học Greenwich mong muốn sân chơi hùng biện tiếng Anh sẽ ngày càng phổ biến và thu hút nhiều hơn nữa các học sinh, sinh viên đến từ mọi miền đất nước. Hơn hết, đó là mong muốn đào tạo một thế hệ học sinh, sinh viên trẻ có nhiều đam mê, có khả năng, có ngoại ngữ và biết biến những đam mê, ý tưởng thành hiện thực trong tương lai và vươn ra sánh vai toàn cầu.