Để không “lạc hậu” với cách mạng công nghiệp 4.0

Vừa qua, tại campus 142 Phạm Phú Thứ, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh, hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên IT” đã diễn ra với sự tham dự của các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học Greenwich.

Có thể nói, hiện nay Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang mở ra một thời đại mới với sự hội tụ của các công nghệ mới như IoT – Internet kết nối vạn vật, điện toán đám mây, công nghệ di động không dây, trí tuệ thông minh nhân tạo, tin học lượng tử … Điều này đã kéo theo nhu cầu tất yếu về nguồn nhân lực có trình độ cao, đặc biệt là nhân lực về ngành Công nghệ thông tin. Vì vậy buổi hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên IT” với chủ đề khái quát toàn cảnh môi trường và nghề nghiệp của sinh viên theo học chuyên ngành này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học Greenwich.

Để không “lạc hậu” với cách mạng công nghiệp 4.0

Tại buổi hội thảo, diễn giả Đinh Vũ Quốc Trung – Technical trainer tại FPT Software đã cung cấp cái nhìn toàn cảnh về thời đại công nghệ hiện nay đặc biệt là Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay đối với sinh viên, anh Quốc Trung đã giúp các bạn sinh viên nhận ra được tính cấp bách của việc tự học bên cạnh những kiến thức căn bản được tiếp cận từ nhà trường. Anh nhấn mạnh: Mặc dù giảng viên đã cung cấp nhiều kiến thức tại trường nhưng nếu các bạn không tự trau dồi, tiếp cận những thứ mới, những đột phá công nghệ để tìm tòi, học hỏi thêm bên cạnh việc học, kiến thức ngành IT các bạn được học sẽ “lỗi thời” trước khi các bạn ra trường.

Để không “lạc hậu” với cách mạng công nghiệp 4.0 (1)

Bên cạnh, anh Quốc Trung còn chia sẻ với các bạn sinh viên về các kỹ năng cần có khi còn trên ghế nhà trường, cơ hội nghề nghiệp để các bạn tự tin hơn trên quãng đường học tập phía trước.

Buổi hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên IT” vừa cung cấp kiến thức, vừa có không khí gần gũi với diễn giả đóng vai trò là người anh chia sẻ quá trình học tập, phát triển của mình. Các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin đã phán ứng nhiều cảm xúc tốt.

Hi vọng qua buổi hội thảo, sinh viên Đại học Greenwich sẽ nhận thức được thời đại và phương thức học tập tốt nhất cho mình. Để bên cạnh những giờ học IT tại trường là những phát kiến, những câu hỏi mang đậm tính tự học, tìm tòi và sáng tạo.