Dấu ấn Lễ khai giảng đặc biệt của sinh viên K10 Đại học Greenwich (Việt Nam)

Chiều ngày 14/9, Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 của Greenwich Việt Nam đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến, với sự tham gia của đông đảo tân sinh viên K10 cùng quý vị phụ huynh, các vị đại biểu và các vị khách mời.
Với số lượng người tham gia trực tuyến trên Zoom đạt con số kỷ lục của 1 lễ khai giảng trực tuyến, đây là dấu ấn đáng tự hào của thầy và trò Greenwich Việt Nam trong năm học mới.
Mở đầu Lễ khai giảng, các sinh viên K10 và toàn thể cán bộ giảng viên của Greenwich Việt Nam đã được lắng nghe bài phát biểu hết sức tâm huyết từ ông Sam Wood – Phó Tổng Lãnh sự, kiêm Trưởng phòng Thương mại & Đầu tư, Tổng Lãnh Sự Quán Anh tại Thành Phố Hồ Chí Minh.
Ông Sam Wood bày tỏ vinh dự được có mặt trong buổi lễ quan trọng của sinh viên Greenwich Việt Nam và đánh giá cao sự phát triển của Đại học Greenwich như một ví dụ tiêu biểu của nền giáo dục Vương quốc Anh tại Việt Nam.
Từ phía tập đoàn FPT, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Khoa cũng có những chia sẻ truyền cảm hứng, tiếp lửa cho tân sinh viên K10.
Anh Nguyễn Văn Khoa nhắn nhủ đến các tân sinh viên hãy trân trọng và sống trọn vẹn quãng thời gian đại học bởi đây là quãng thời gian đẹp nhất dù đầy thử thách đang chờ đợi các em ở phía trước.
Đại diện Trường Kinh doanh – Đại học Greenwich, Vương quốc Anh, ông Nicholas Hand – Giám đốc Hợp Tác Quốc Tế bày tỏ vui mừng chào đón các sinh viên gia nhập mái nhà chung Greenwich toàn cầu trong năm học này.
Thầy cũng gửi lời động viên và hy vọng các sinh viên K10 sẽ tiếp tục là những đại diện xuất sắc của Đại học Greenwich học tập tại Việt Nam.
Từ đầu cầu Vương quốc Anh, Phó Hiệu Trưởng Trường Thiết kế Đồ Hoạ – Đại Học Greenwich, Vương quốc Anh, Giáo sư Anastasios Maragiannis chia sẻ niềm vui và sự hào hứng khi chào đón đông đảo sinh viên nhập học năm nay.
Thầy hy vọng dịch bệnh sẽ sớm qua để các sinh viên có thể đến trường trải nghiệm học tập tại campus và các giảng viên tại Anh có thể sang Việt Nam trực tiếp gặp gỡ và giao lưu cùng các em sinh viên.
Một gương mặt vô cùng quen thuộc, người luôn sát cánh, đồng hành cùng nhiều thế hệ sinh viên Greenwich tại Việt Nam, tiến sĩ Raj Dass – Giảng viên Khoa Kinh doanh, Đại diện Quan hệ Hợp tác Quốc tế Khu vực Đông Nam Á, Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) cũng đã có mặt tại Lễ khai giảng để chung vui cùng sinh viên Greenwich Việt Nam.
Thầy Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng Trường đại học FPT đã dành những lời tâm huyết cho các bạn sinh viên K10. Thầy khen ngợi các sinh viên mặc dù gặp nhiều khó khăn và thiệt thòi do tình tình dịch bệnh nhưng đã rất nỗ lực hoàn thành tốt chương trình học, hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp để bước vào cánh cửa đại học.
Thầy cũng vui mừng chào đón các bạn gia nhập ngôi nhà Greenwich Việt Nam nói riêng và FPT nói chung.
Giây phút quan trọng nhất của buổi lễ đã đến, Giám đốc Greenwich Việt Nam, thầy Nguyễn Nhựt Tân đã đại diện Ban giám hiệu nhà trường gióng lên hồi trống khai giảng vang rền đánh dấu khởi đầu một năm học mới đầy hứng khởi của sinh viên K10 trên toàn quốc.
Sau khi lắng nghe những lời chia sẻ từ các vị khách quý, các vị đại biểu, đại diện nhà trường ở Việt nam và tại Vương quốc Anh, đại diện tân sinh viên 4 cơ sở lần lượt phát biểu bày tỏ cảm xúc nhân dịp đầu năm học mới:
– Sinh viên Nguyễn Lê Tuệ Minh – cơ sở Hà Nội
– Sinh viên Hồ Ngọc Bảo Trâm – cơ sở Đà Nẵng
– Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Thắm – cơ sở Hồ Chí Minh
– Sinh viên Nguyễn Hoài Kim Ngân – cơ sở Cần Thơ
Một phần không thể thiếu trong các hoạt động đào tạo, dạy và học của Greenwich Việt Nam chính là mối quan hệ hợp tác bền chặt với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng. Nhân dịp Khai giảng năm học mới 2021 – 2022, các doanh nghiệp đối tác của Greenwich Việt Nam cũng đã có những chia sẻ về phẩm chất, kỹ năng của sinh viên Greenwich trong môi trường làm việc.
Các đối tác như NashTech, Netcompany, Mobifone, mgm đều đánh giá cao năng lực làm việc của sinh viên Greenwich cũng như kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng ứng xử trong môi trường chuyên nghiệp. Từ các công ty trong nước, đến doanh nghiệp đa quốc gia, sinh viên Greenwich đều chứng tỏ được bản lĩnh, năng lực cạnh tranh toàn cầu trong thời buổi thị trường liên tục có những đòi hỏi cao về trình độ người lao động. Đây là tín hiệu đáng vui mừng trước thềm năm học mới dành cho các sinh viên K10.
Trong phần tiếp theo của buổi lễ, cựu sinh viên Đại học Greenwich, Vương quốc Anh, chị Đoàn Vũ Uyên Duyên, hiện đang là Phó tổng giám đốc thường trực Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa đã đích thân “on air” để truyền đạt những kinh nghiệm thú vị khi theo học chương trình Greenwich cho các bạn tân sinh viên, đồng thời không quên nhắn nhủ, động viên các bạn sinh viên vững tin, học tập thật tốt để chinh phục được những mục tiêu tương lại.
Giám đốc Greenwich Việt Nam, thầy Nguyễn Nhựt Tân đại diện cho tập thể cán bộ giảng viên, nhân viên nhà trường tại 4 cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng, HCM và Cần Thơ gửi lời nhắn nhủ đến sinh viên, và cam kết đến quý vị phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em học tập tại nhà trường.
Tiết mục đặc biệt, màn đồng diễn ca khúc “FPT – dòng sông lời thề” do hơn 200 cán bộ giảng viên, nhân viên nhà trường gửi đến các sinh viên K10 cùng các quý vị phụ huynh như một sự tri ân cho sự tin tưởng của phụ huynh và sinh viên, đồng thời là lời cam kết đồng hành, hỗ trợ sinh viên hoàn thành xuất sắc hành trình học tập phía trước.
Phần cuối của buổi lễ, các sinh viên K10 đã có khoảng thời gian thư giãn thú vị và thưởng thức tiết mục biểu diễn đến từ ca sĩ khách mời Trúc Nhân.
Lần đầu tiên tại một Lễ khai giảng trực tuyến, ca sĩ khách mời “hòa âm” cùng các khán giả là các bạn sinh viên thông qua màn hình ứng dụng Zoom tạo ra màn hợp ca vô cùng độc đáo. Đây là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ cho tất cả những ai tham dự buổi lễ.
Vậy là buổi Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 – 2022 của Greenwich Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp. Cùng chúc cho K10 sẽ có một hành trình học tập thật rực rỡ và bùng nổ. Hẹn gặp lại các bạn sinh viên tại 4 campuses của Greenwich Việt Nam!