Đại sứ du lịch Quảng Trị 2021 và câu chuyện chuẩn bị hành trang nhập học dành cho 2k4

Đại sứ du lịch Quảng Trị 2021 – Lại Thị Yến Nhi chia sẻ những câu chuyện xoay quanh đời sống sinh viên của mình tại trường quốc tế, đồng thời chia sẻ những tips hay và bổ ích làm “hành trang nhập học” dành riêng cho các Tân binh k11.

Đăng quang ngôi vị Đại sứ du lịch Quảng Trị năm 2021, Lại Thị Yến Nhi hiện đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị Kinh doanh Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng. Trong series “Chuẩn bị hành trang nhập học”, Yến Nhi đã chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho các tân sinh viên đang cảm thấy lo lắng và hoang mang khi bắt đầu bước chân vào môi trường đại học.

(Khoảnh khắc đăng quang của Đại sứ du lịch Quảng Trị 2021)

Đại sứ du lịch Quảng Trị chia sẻ biết tới Greenwich Việt Nam thông qua giới thiệu của một người bạn, sau khi tìm hiểu về chất lượng giảng dạy, bằng cấp và thông tin của trường cô đã quyết định theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại đây.

Tại Greenwich Việt Nam, mỗi tân sinh viên sẽ đều được tham gia Ngày hội tư vấn định hướng mang tên “Orientation Day”. Đây là dịp để các bạn có cơ hội được tìm hiểu thông tin về trường, các hoạt động ngoại khóa, chương trình đào tạo, tìm hiểu về các Câu lạc bộ. Đặc biệt tân sinh viên còn được gặp gỡ giao lưu trực tiếp với các thầy cô giảng viên chuyên ngành, hỏi đáp về môn học, thông qua đó biết rõ được quyền lợi và trách nhiệm của mỗi sinh viên trong môi trường học tập quốc tế.

(Yến Nhi hiện đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị Kinh doanh tại Greenwich Việt Nam)

Yến Nhi cho biết theo học tại một môi trường quốc tế, chương trình học sẽ khá nặng khi cần hoàn thành các bài luận ở mỗi môn học với 100% tiếng Anh, tuy nhiên đây cũng là cơ hội giúp sinh viên Greenwich Việt Nam và bản thân Nhi được rèn luyện không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn có thế mạnh về ngoại ngữ sau khi tốt nghiệp. 

Kỳ học OJT (On the Job Training) là một trong những chương trình học gây ấn tượng mạnh với bản thân Yến Nhi, mỗi sinh viên Greenwich Việt Nam bên cạnh việc được đào tạo về kiến thức chuyên ngành, sẽ liên tục có cơ hội trải nghiệm, tích lũy kiến thức thực tế thông qua các buổi tham quan và thực tập trực tiếp tại doanh nghiệp, làm quen với môi trường làm việc trong tương lai. 

(Chuẩn bị hành trang nhập học cùng Đại sứ du lịch Quảng Trị 2021 Lại Thị Yến Nhi)

Đại sứ du lịch Quảng Trị 2021 cũng không quên chia sẻ tới các bạn tân sinh viên 2k4 những tips hay để có thể học tập hiệu quả trong một môi trường quốc tế như Greenwich Việt Nam.

Đừng thờ ơ với các trang thông tin của trường

Tại Greenwich Việt Nam, những sự kiện quan trọng hay thú vị dành cho mỗi sinh viên sẽ được gửi qua email và đăng tải trên các trang thông tin như Fanpage/ Website. Thường xuyên theo dõi những trang thông tin này sẽ giúp tân sinh viên tránh việc bỏ lỡ các sự kiện hữu ích. 

Mở rộng mối quan hệ

Hãy chịu khó giao lưu và kết bạn thật nhiều thông qua bạn bè cùng lớp, cùng chuyên ngành hay cùng Câu lạc bộ, vì bạn sẽ không thể biết được rằng trong tương lai chính những người bạn đó có thể trở thành cộng sự hoặc đối tác. Sinh viên Greenwich Việt Nam tại 4 cơ sở sẽ có cơ hội giao lưu cùng nhau thông qua các sự kiện, đây cũng là dịp để mỗi sinh viên mở rộng mối quan hệ, trải nghiệm đa dạng văn hóa vùng miền.

Đừng để quãng thời gian sinh viên trôi qua quá yên bình

Đại học chính là khoảng thời gian tốt nhất để khẳng định năng lực bản thân đối với mỗi sinh viên. Hãy chăm chỉ tham gia các CLB, hội nhóm hay đơn giản là quyết tâm một lần dành được học bổng cũng sẽ giúp thời gian khi còn là sinh viên của bạn đáng nhớ hơn rất nhiều. 

Và ở mỗi cơ sở của Greenwich Việt Nam, tân sinh viên đừng quên đem theo chăn đi học, vì điều hòa ở trường còn lạnh hơn cả độ lạnh lùng của crush nữa đấy.

Xem full video tại đây