Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) được vinh danh về chuyển đổi số

Bằng những sáng tạo và cải tiến trong ứng dụng công nghệ vào hoạt động dạy và học trong trường, Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) đã vinh dự nhận được giải thưởng Ellucian Impact Award 2020, hạng mục chuyển đổi số.

Ellucian Impact Award là giải thưởng danh tiếng được tổ chức thường niên nhằm vinh danh các cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trên toàn thế giới có đột phá trong ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo để giải quyết vấn đề, vận hành hiệu quả hơn và mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập và nghiên cứu ngày một tốt hơn.

đại học greenwich vương quốc anh (01)

Giải thưởng gồm 3 hạng mục: Trải nghiệm sinh viên, Cải tiến và Chuyển đổi số. Mỗi hạng mục sẽ có 2 cơ sở đào tạo được vinh danh. Năm nay, Đại học Greenwich tự hào là 1 trong 2 đơn vị nhận giải cho những thành tựu đạt được trong cải tiến và sáng tạo chuyển đổi số.

Paul Butler, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thư viện, Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) chia sẻ: “Rất vinh dự cho chúng tôi khi nhận được giải thưởng này. Chiến lược chuyển đổi số của chúng tôi tập trung nhiều vào các ứng dụng công nghệ hơn là bản thân công nghệ đó. Trên cơ sở công nghệ, chúng tôi tập trung vào con người, cải tiến quy trình, kỹ năng và tăng cường hiệu quả.”

Giáo sư Jane Harrington, Hiệu trưởng Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) phát biểu: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là trải nghiệm của sinh viên. Đó cũng là động lực và là trọng tâm trong mọi hoạt động của chúng tôi. Giải thưởng này là nguồn động lực giúp chúng tôi tiếp tục cải tiến toàn diện hơn và hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.”

đại học greenwich vương quốc anh (02)

Hội đồng trao giải đánh giá cao Đại học Greenwich vì những ứng dụng công nghệ của trường đã mang đến cho sinh viên trải nghiệm tốt hơn. Sáng kiến “One University” của trường lấy cảm hứng từ một cộng đồng gắn kết. Mọi hoạt động tại Greenwich đều được đồng bộ lên hệ thống thông tin dữ liệu để đảm bảo tính thống nhất và tối ưu trong quản lý sinh viên. Từ khi ra đời vào năm 2019, “One University” đã trở thành bản sắc riêng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của Đại học Greenwich trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, với 4 cơ sở đào tạo tại 4 thành phố lớn trên cả nước gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ vào vận hành hoạt động của trường là cực kỳ quan trọng để tạo thuận lợi trong việc dạy và học, quản lý sinh viên cũng như nâng cao trải nghiệm học tập của sinh viên trên toàn hệ thống Greenwich Việt Nam. Hiện nay, các hoạt động như kiểm tra lịch học, thời khóa biểu, quản lý sĩ số lớp học, phản hồi chất lượng giờ học của giảng viên…đều được thực hiện đồng bộ trên hệ thống thông tin riêng của trường.

Greenwich Việt Nam đặc biệt chú trọng vào gắn kết các cơ sở để tạo ra một môi trường quốc tế có tính đồng bộ, thống nhất, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm tương đồng dù theo học ở bất kỳ cơ sở nào.