Đại học Greenwich (Việt Nam) đón hơn 1.500 tân sinh viên nhập học tại 3 cơ sở trên cả nước, Đà Nẵng chưa thể chung vui

Từ 29/8 đến 7/9, Đại học Greenwich (Việt Nam) đã lần lượt tổ chức thành công Ngày hội định hướng - Orientation Day tại 3 cơ sở: Cần Thơ, TP.HCM và Hà Nội để đón chào tân sinh viên. Ở đợt nhập học này, hơn 1.500 sinh viên đã bắt đầu việc học tập tại trường, riêng tại cơ sở Đà Nẵng, sinh viên vẫn chưa được nhập học do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Khác với lễ khai giảng, Ngày hội định hướng - Orientation Day là chương trình của Đại học Greenwich (Việt Nam) dành riêng cho tân sinh viên nhằm giới thiệu và hướng dẫn các em làm quen với cơ sở vật chất, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, lộ trình đào tạo và hệ thống theo dõi việc học tập của nhà trường. Chính vì vậy, đây là chương trình được nhiều sinh viên hưởng ứng tham gia và có tầm quan trọng không kém gì lễ khai giảng.

Trong 2 ngày 29 và 30/8 Đại học Greenwich (Việt Nam) cơ sở TP.HCM là đơn vị đầu tiên tổ chức Orientation Day lần lượt tại Phạm Phú Thứ Campus và Nguyễn Xí Campus.

Không khí Ngày hội định hướng tại TP.HCM diễn ra hết sức sôi nổi và vui tươi, tạo cho các em tân sinh viên cảm giác thân thuộc, gần gũi và động lực học tập lớn.

 

Không chỉ có sự tham gia của các tân sinh viên, các sinh viên khóa trên cũng là những nhân tố quan trọng hỗ trợ nhà trường tổ chức Ngày hội định hướng bằng việc tích cực tham gia biểu diễn và hướng dẫn tân sinh viên. Đây cũng là cơ hội để tân sinh viên làm quen, kết nối với các anh chị khóa trên.

 

Các thầy cô trong Ban đào tạo của Đại học Greenwich (Việt Nam) cơ sở TP.HCM hướng dẫn sinh viên lộ trình học tập, các quy định và giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề học thuật trong trường.

Ban Công tác sinh viên giới thiệu cơ cấu các phòng ban và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên về mọi vấn đề đời sống, các chương trình phát triển cá nhân và các hoạt động ngoại khóa trong quá trình học tập.

Từng sinh viên được các thầy cô hướng dẫn tỉ mỉ cách sử dụng các phần mềm, ứng dụng học tập của trường. 

Kết thúc Orientation Day, các tân sinh viên của ĐH Greenwich (Việt Nam) tại TP.HCM đã được trang bị đầy đủ kiến thức, hành trang để sẵn sàng bắt đầu học tập tại trường.

 

Tiếp theo đó, vào ngày 31/8, Đại học Greenwich (Việt Nam) tại Cần Thơ cũng đã thành công tổ chức Orientation Day cho tân sinh viên. 

 

Công tác chuẩn bị của cán bộ giảng viên Đại học Greenwich (Việt Nam) cơ sở Cần Thơ hết sức tỉ mỉ, từ những phần quà nhỏ đến những suất ăn nhẹ “chống đói” cho các bạn tân sinh viên.

Sau khi được giới thiệu và làm quen với môi trường mới, các bạn tân sinh viên đã sẵn sàng khí thế khởi đầu học tập tại Đại học Greenwich (Việt Nam) cơ sở Cần Thơ. 

 

Cuối cùng là cơ sở Hà Nội, vào ngày 7/9 vừa qua, Đại học Greenwich (Việt Nam) tại Hà Nội cũng đã đón những tân sinh viên đầu tiên tham gia học tập tại trường. 

 

Dù diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi do mưa lớn nhưng sinh viên vẫn tham gia Orientation Day rất đông đảo. 

Ngoài các hoạt động giới thiệu, làm quen trường học, các bạn tân sinh viên học tiếng Anh dự bị sẽ được phát giáo trình theo trình độ.

Và không quên ghi lại những cảm nghĩ, ước nguyện cho một năm học mới đầy may mắn và thành công tại Đại học Greenwich (Việt Nam).

Được mệnh danh là “ngôi trường quốc tế nhất” bởi Tạp chí Times Higher Education, Đại học Greenwich hiện có hơn 30.000 sinh viên đang theo học tại hơn 30 quốc gia, trong đó có: Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Ai Cập, Trung Quốc, Pháp, Zambia, Vương Quốc Anh và Việt Nam.

Tháng 6/2020, Trung Tâm Xếp Hạng Trường Đại Học Thế giới (CWUR) đã xếp hạng Đại học Greenwich thuộc Top 7% trong số 20.000 cơ sở giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Một lần nữa, chúc mừng hơn 1.500 tân sinh viên nhập học đợt đầu đã gia nhập đại gia đình Greenwich trên toàn cầu. Cùng chờ đón các tân sinh viên của Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất sắp tới nhé!