Greenwich Việt Nam “bội thu” giải thưởng tại Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – ACAWC 2020

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC) năm 2020 tại Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp dù diễn ra trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 chuyển biến phức tạp. Trong năm thứ 3 tham dự, sinh viên Greenwich Việt Nam tiếp tục khẳng định năng lực thiết kế ở trình độ quốc tế và truyền thống “đã đi thi là có giải” khi mang về 01 Giải Nhì và 01 Giải Ba.

Theo thể lệ của cuộc thi, tất cả tác phẩm dự thi tại các quốc gia đều được gửi sang Hội đồng Giám khảo Hoa Kỳ đánh giá và chấm điểm qua 2 vòng thẩm định vô cùng khắt khe.

Với tài năng và bản lĩnh của mình, Tăng Vương Quốc Huy, sinh viên Greenwich Việt Nam cơ sở TP.HCM và Mai Ngọc Hà, sinh viên Greenwich Việt Nam cơ sở Hà Nội đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ gần 30 đội tuyển trên cả nước để lần lượt giành được Giải Nhì và Giải Ba Quốc gia khối đại học, học viện (Bảng A) của cuộc thi năm nay.

Greenwich “bội thu” giải thưởng tại ACAWC 2020

Sinh viên Tăng Vương Quốc Huy nhận Giải Nhì quốc gia tại ACAWC 2020

Greenwich “bội thu” giải thưởng tại ACAWC 2020 (1)

Sinh viên Mai Ngọc Hà giành Giải Ba quốc gia tại ACAWC 2020

Là những sinh viên đang theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Greenwich Việt Nam với chương trình đào tạo quốc tế đến từ Anh Quốc, Quốc Huy và Ngọc Hà tự tin ghi danh vào cuộc thi tầm cỡ quốc tế nhờ có nền tảng nghệ thuật vững chắc cùng phương pháp thiết kế và ứng dụng kỹ thuật trong thiết kế đồ hoạ cập nhập với xu hướng phát triển đồ họa trên thế giới.

Greenwich “bội thu” giải thưởng tại ACAWC 2020 (2)

Sản phẩm dự thi của thí sinh theo chủ đề BTC đưa ra

Ngoài giải thưởng của Ban tổ chức, 02 đại diện của Greenwich Việt Nam là Tăng Vương Quốc Huy và Mai Ngọc Hà còn được cấp chứng chỉ ACA – chứng chỉ Thiết kế đồ họa có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu do Tập đoàn Adobe chứng nhận.

Greenwich “bội thu” giải thưởng tại ACAWC 2020 (3)

Chứng chỉ Thiết kế đồ họa có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu

Thành tích mà Quốc Huy và Ngọc Hà đạt được tại ACAWC năm nay không chỉ khẳng định tài năng, bản lĩnh của sinh viên Greenwich Việt Nam khi tham gia sân chơi toàn cầu, mà còn là minh chứng cho chất lượng của chương trình đào tạo quốc tế chuẩn Anh Quốc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa của nhà trường.

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Greenwich Việt Nam không chỉ giúp sinh viên thành thạo các phần mềm thiết kế mà còn gây dựng tư duy mỹ thuật và gu thẩm mỹ cá nhân. Không cùng hướng đi với những đơn vị khác là đào tạo đại trà những ‘người thợ” thiết kế, tầm nhìn của Greenwich Việt Nam là tạo nên những nghệ sĩ sáng tạo với nền tảng kiến thức và kỹ thuật tốt.

Greenwich “bội thu” giải thưởng tại ACAWC 2020 (4)

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Greenwich Việt Nam thường xuyên được bồi dưỡng tư duy thẩm mỹ với các nghệ sĩ nổi tiếng

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC) là một cuộc thi danh giá do Tập đoàn quốc tế Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức thường niên từ năm 2013 nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học trong độ tuổi từ 13 đến 22 về kỹ năng sử dụng phần mềm Adobe (Photoshop, Illustrator, Indesign). Mỗi năm, sân chơi này thu hút hàng trăm nghìn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Tại Việt Nam, Cuộc thi được tổ chức từ năm 2018 và đã trở thành đấu trường uy tín cho học sinh, sinh viên Việt Nam có đam mê thiết kế đồ họa. Năm 2020, Cuộc thi được tổ chức bởi Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và IIG Việt Nam (Đại diện Certiport tại Việt Nam) trên phạm vi toàn quốc.