Đại học Greenwich vào Top 100 các trường đại học có tầm ảnh hưởng toàn cầu

Ngày 1/6, Tạp chí Times Higher Education (THE) vừa công bố kết quả của bảng xếp hạng đại học toàn cầu THE Impact Rankings 2023. Đáng chú ý, Đại học Greenwich đã có sự thăng hạng vượt bậc lên đứng thứ 86 trong số các trường đại học toàn cầu.

THE Impact Rankings là bảng xếp hạng ghi nhận những đóng góp của các trường đại học trên toàn thế giới trong việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs). Các Mục tiêu Phát triển Bền vững này cũng là những chỉ số đánh giá tầm ảnh hưởng của các trường đại học đến xã hội và toàn thế giới. 

17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Nguồn: https://vietnam.un.org/vi/sdgs

Sau nhiều năm liền thăng hạng tại bảng xếp hạng đại học toàn cầu này, năm nay, Đại học Greenwich đã vươn lên Top 100, đứng thứ 86 trong tổng số gần 1.600 trường lọt vào vòng đánh giá. Bên cạnh các xếp hạng về giáo dục chất lượng, Đại học Greenwich có thứ hạng đặc biệt cao ở nhiều trong số 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững, trong đó phải kể đến:

  • Thứ hạng 14 ở SDG 17: Quan hệ đối tác vì các mục tiêu
  • Thứ hạng 20 ở SDG 10: Giảm bất bình đẳng
  • Thứ hạng 27 ở SDG 15: Tài nguyên và Môi trường trên đất liền
  • Thứ hạng 36 ở SDG 12: Tiêu thụ và Sản xuất có trách nhiệm
Thứ hạng của Đại học Greenwich trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2023Nguồn: www.timeshighereducation.com

Đặc biệt hơn, Greenwich cũng là trường có thứ hạng cao nhất trong số các trường thành viên của Liên minh Đại học (University Alliance – UA) và nằm trong Top 5 các trường đại học hiện đại tại Anh Quốc. 

Hiệu trưởng & CEO của Đại học Greenwich, Giáo sư Jane Harrington chia sẻ: 

“Đây là một kết quả mang tích khích lệ lớn khi chúng ta tiếp tục được ghi nhận có những đóng góp mạnh mẽ trong các lĩnh vực quan trọng. Việc chúng ta vươn lên thứ hạng cao nằm trong Top 100 trường đại học toàn cầu phản ánh chân thực những đóng góp của từng cá nhân trong cộng đồng Greenwich trong việc hiện thực hóa các giá trị cốt lõi của trường, đồng thời cũng chia sẻ với các mục tiêu của Liên hợp quốc.”

Việc Đại học Greenwich được ghi nhận với thứ hạng cao tại bảng xếp hạng đại học toàn cầu ở các mục tiêu phát triển bền vững cho thấy Greenwich đặc biệt quan tâm, chú trọng và đã đạt được những thành công đáng tự hào trong việc xây dựng trường học bền vững, môi trường học tập chia sẻ cơ hội công bằng cho người học và tạo tác động tích cực cho xã hội.

Tại Việt Nam, Greenwich đã và đang tạo niềm tin lớn cho người học vào chất lượng đào tạo khi kết hợp chương trình học quốc tế chất lượng, có hàm lượng chuyên môn cao từ Đại học Greenwich với phương pháp của FPT là đưa trải nghiệm nghề nghiệp vào trong chương trình học của mỗi sinh viên.