Đại học Greenwich và Trường Đại học FPT thăng hạng tại bảng xếp hạng đại học toàn cầu

Ngày 1/6, Tạp chí Times Higher Education (THE) vừa công bố kết quả của bảng xếp hạng đại học toàn cầu THE Impact Rankings 2023. Đáng chú ý, hai ngôi trường đối tác lâu năm là Đại học Greenwich, Anh Quốc và Trường Đại học FPT, Việt Nam đều “dắt tay nhau” thăng hạng vượt bậc ở bảng xếp hạng năm nay.

THE Impact Rankings là bảng xếp hạng ghi nhận những đóng góp của các trường đại học trên toàn thế giới trong việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs). Các Mục tiêu Phát triển Bền vững này cũng là những chỉ số đánh giá tầm ảnh hưởng của các trường đại học đến xã hội và toàn thế giới. 

17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs)

Sau nhiều năm liền thăng hạng tại bảng xếp hạng đại học toàn cầu này, năm nay, Đại học Greenwich đã vươn lên Top 100, đứng thứ 86 trong tổng số gần 1.600 trường lọt vào vòng đánh giá. Bên cạnh các xếp hạng về giáo dục chất lượng, Đại học Greenwich có thứ hạng đặc biệt cao ở nhiều trong số 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững, trong đó phải kể đến:

  • Thứ hạng 14 ở SDG 17: Quan hệ đối tác vì các mục tiêu
  • Thứ hạng 20 ở SDG 10: Giảm bất bình đẳng
  • Thứ hạng 27 ở SDG 15: Tài nguyên và Môi trường trên đất liền
  • Thứ hạng 36 ở SDG 12: Tiêu thụ và Sản xuất có trách nhiệm
Thứ hạng của Đại học Greenwich trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2023. Nguồn: www.timeshighereducation.com

Trong khi đó, Trường Đại học FPT tự hào là một trong 9 trường đại học tại Việt Nam sánh vai cùng các trường đại học thế giới để có mặt trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2023 và cũng là trường đại học có sự bứt phá ngoạn mục trong thứ hạng, từ Top 801 – 1000 vào năm 2022 lên Top 601 – 800 trong bảng xếp hạng năm 2023. Các mục tiêu mà Trường Đại học FPT đạt thứ hạng cao phải kể đến:

  • SDG 16: Hòa bình, Công lý và Các thể chế mạnh mẽ
  • SDG 8: Công việc tốt và Tăng trưởng kinh tế
  • SDG 11: Các thành phố và cộng đồng bền vững
  • SDG 17: Quan hệ đối tác vì các mục tiêu
Thứ hạng của Trường Đại học FPT trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2023. Nguồn: www.timeshighereducation.com

Đại học Greenwich và Trường Đại học FPT thiết lập quan hệ đối tác sâu rộng và bền chặt từ năm 2009. Trong suốt gần 15 năm qua, hai trường chia sẻ nhiều giá trị chung trong triết lý đào tạo với mục tiêu mang đến cho sinh viên Greenwich Việt Nam môi trường học tập toàn diện và đảm bảo rằng chương trình học bám sát với thực tiễn nghề nghiệp tương lai. 

Việc cả 2 ngôi trường là Đại học Greenwich và Trường Đại học FPT đều được ghi nhận với thứ hạng cao tại bảng xếp hạng đại học toàn cầu ở các mục tiêu phát triển bền vững cho thấy rằng cả 2 đơn vị đều quan tâm, chú trọng và đã đạt được những thành công nhất định trong việc xây dựng trường học bền vững, môi trường học tập chia sẻ cơ hội công bằng cho người học và tạo tác động tích cực cho xã hội.

Việc kết hợp chương trình học quốc tế chất lượng, có hàm lượng chuyên môn cao từ Greenwich với phương pháp của FPT là đưa trải nghiệm nghề nghiệp vào trong chương trình học của mỗi sinh viên là cách Greenwich Việt Nam đã và đang tạo niềm tin lớn cho người học vào chất lượng đào tạo tại đây.