Đại học Greenwich thăng hạng trong Top trường đại học tốt nhất tại Anh

Đại học Greenwich tăng 8 bậc, xếp vị trí thứ 84 trong bảng xếp hạng Top các trường đại học tốt nhất tại UK năm 2023.

Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất tại Anh của Complete Univesrity Guide là bảng xếp hạng uy tín, có tuổi đời hơn 25 năm. Bảng xếp hạng đánh giá 130 trường đại học dựa trên 10 chỉ số: Yêu cầu đầu vào, Đánh giá của sinh viên, Chất lượng nghiên cứu, Mức độ đầu tư cho nghiên cứu, Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, Lộ trình phát triển của sinh viên sau tốt nghiệp, Tỉ lệ giảng viên/sinh viên, Đầu tư cho dịch vụ đào tạo, Đầu tư cho cơ sở vật chất và Tỉ lệ hoàn thành chương trình học.

Bên cạnh việc thăng hạng chung, nhiều chuyên ngành của Đại học Greenwich có những bước tiến vượt bậc trong bảng xếp hạng gồm:

  • Ngành Khoa học thể thao tăng 52 bậc
  • Ngành Marketing tăng 29 bậc
  • Ngành Nghệ thuật, Thiết kế và ngành Luật đều tăng 22 bậc

Nhiều ngành học tại trường giữ vị trí cao toàn quốc như ngành Pháp y, giữ v ị trí Top 6.

Greenwich tiếp tục nhận được những kết quả tích cực tiếp nối thành tích ấn tượng được ghi nhận trong Khung đánh giá chất lượng nghiên cứu xuất sắc (REF). Trong kết quả công bố mới đây, thứ hạng chung của Đại học Greenwich đã tăng 25 bậc kể từ lần đánh giá REF2014 để nắm giữ vị trí 78. Greenwich cũng là một trong bốn trường có kết quả tăng ấn tượng nhất trong số các trường tại Vương Quốc Anh (theo danh sách của Times Higher Education).

Giáo sư Jane Harrington, Hiệu trưởng Đại học Greenwich cho biết: “Thứ hạng mà chúng tôi đạt được là minh chứng cho sự phát triển của trường và chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến những tiến bộ trong lĩnh vực trọng tâm của trường gồm: sự hài lòng của sinh viên và nghiên cứu. Mặc dù vẫn còn nhiều việc chúng tôi phải làm để đạt được mục tiêu đã đề ra trong chiến lược 2030, kết quả này là chứng nhận cho sự nỗ lực của toàn thể cán bộ giảng viên và thể hiện cam kết của trường trong việc cung cấp trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất cho sinh viên.”