Đại học Greenwich thăng hạng tại Anh Quốc

Đại học Greenwich thăng hạng trên bảng xếp The Good University Guide 2023 của The Times and Sunday Times. Đặc biệt, Greenwich có thứ hạng vượt trội ở các chỉ số: chất lượng nghiên cứu, chất lượng đào tạo, trải nghiệm cho sinh viên và tỉ lệ sinh viên hoàn thành chương trình học.

Bảng xếp hạng The Good University Guide 2023 do The Times and Sunday Times vừa công bố cho thấy Greenwich tăng 21 bậc ở hạng mục chất lượng nghiên cứu, từ vị trí 94 (năm 2022) lên vị trí 73 (năm 2023). Thứ hạng này cũng phản ánh những cải tiến trong mảng nghiên cứu khoa học của Greenwich đã được chứng nhận tại Khung đánh giá chất lượng nghiên cứu xuất sắc – Research Excellence Framework (REF) hồi tháng 6 vừa qua.

Ở khía cạnh chất lượng giảng dạy, thứ hạng của Greenwich cũng tăng từ 65 lên vị trí Top 43, trong khi đó, trải nghiệm sinh viên của Greenwich đang được đánh giá nằm trong Top 42. Cả hai đều là những chỉ số quan trọng trong Khảo sát sinh viên toàn Anh Quốc.

Tỉ lệ hoàn thành chương trình học của sinh viên Greenwich trong bảng xếp hạng năm nay tăng từ 81.7% lên 83.4%. Tổng quan, Đại học Greenwich xếp hạng 84 trong bảng xếp hạng mới, tăng 5 bậc.

Giáo sư Jane Harrington, Hiệu trưởng Đại học Greenwich chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi chứng kiến Greenwich tiếp tục thăng hạng trên các bảng xếp hạng tại Anh Quốc.”

“Bảng xếp hạng The Good University Guide có vai trò tham khảo quan trọng khi đánh giá các yếu tố quyết định của cuộc sống đại học như: cảm nhận của sinh viên về chất lượng giảng dạy và trải nghiệm của sinh viên trong quá trình học tập cũng như tỉ lệ sinh viên hoàn thành chương trình học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.”

“Thứ hạng này là bước tiến quan trọng trên nền tảng Greenwich đã thăng hạng 9 bậc năm trước đó. Đây là cũng một dấu mốc trên hành trình hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học hiện đại tốt nhất Anh Quốc vào năm 2030. Chúng tôi tin tưởng vào giáo dục không giới hạn khi mọi nỗ lực đều hướng đến nâng cao chất lượng của trường một cách toàn diện.”

Một số thứ hạng đáng ghi nhận của Greenwich trong Bảng xếp hạng The Good University Guide 2023:

  • Top 5 trường tốt nhất trong các trường đại học hiện đại tại London. (tăng 2 bậc)
  • Top 3 trong các trường đại học tốt nhất vùng. (tăng 1 bậc)
  • Top 5 trường tốt nhất trong nhóm các trường thành viên của University Alliance thuộc khối nghề nghiệp và kỹ thuật.  (tăng 1 bậc)

Bảng xếp hạng The Good University Guide – một bảng xếp hạng thường niên của The Times and Sunday Times (Thời báo & Thời báo chủ nhật) xếp hạng các trường đại học tốt nhất tại Anh Quốc dựa trên 9 chỉ số: sự hài lòng của sinh viên, chất lượng giảng dạy, trải nghiệm của sinh viên, chất lượng nghiên cứu, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, chất lượng đầu vào của tân sinh viên, xếp hạng bằng cấp đầu ra của sinh viên, tỉ lệ đầu sinh viên trên một nhân viên, ngân sách chi tiêu cho dịch vụ và cơ sở vật chất, tỉ lệ hoàn thành chương trình học.

Theo gre.ac.uk