Đại học Greenwich tăng 100 bậc trên bảng xếp hạng thế giới

Đại học Greenwich năm nay có bước phát triển đột phát khi vừa tăng 100 bậc tại Bảng xếp hạng đại học thế giới 2023 của The Times Higher Education (THE) được công bố đầu tháng 10 vừa qua.

Theo đó, Đại học Greenwich hiện đã vươn lên Top 501-600 trong BXH đại học toàn cầu dựa trên các chỉ số: thu nhập và chất lượng nghiên cứu khoa học, chuyển giao kiến thức, trích dẫn, triển vọng quốc tế và tỉ lệ nhân viên/sinh viên. Bên cạnh đó, THE còn thực hiện các khảo sát danh tiếng của trường đại học về nghiên cứu và giảng dạy để tính điểm đánh giá.

Đặc biệt, trong các chỉ số quan trọng, Đại học Greenwich đạt 94.6/100 điểm về triển vọng quốc tế, khẳng định vị thế của ngôi trường “quốc tế nhất” do Tạp chí THE bình chọn. Trước đó, Greenwich cũng được Cơ quan thống kê giáo dục đại học của Anh Quốc (Higher Education Statistics Agency – HESA) xếp hạng Top 4 các trường tại Anh Quốc có tấm bằng được phổ biến rộng rãi nhất thế giới.

Giáo sư Jane Harrington, Hiệu trưởng Đại học Greenwich cho biết:

“Thật tuyệt vời khi chứng kiến Đại học Greenwich thăng hạng trên BXH đại học thế giới. Thứ hạng ngày hôm nay là những tín hiệu tích cực cho những bước phát triển của nhà trường và là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ giảng viên.”

Đây là năm thứ 19 THE công bố bảng xếp hạng đại học thế giới dựa vào dữ liệu thu về từ hơn 1.500 cơ sở giáo dục toàn cầu với hơn 22,000 phiếu kết quả khảo sát chất lượng học thuật.

Theo gre.ac.uk