“Đại học Greenwich là mảnh đất màu mỡ giúp tôi nuôi dưỡng ước mơ”

Cũng như nhiều bạn trẻ khác, trở thành sinh viên của một trường đại học – là mong ước, là mục tiêu phấn đấu của tôi trong suốt những năm tháng học sinh. Và ước muốn đó đã trở thành hiện thực khi cánh cổng Đại học Greenwich đã rộng mở đón tôi vào ngày 15/7/2017. Tôi hiểu rằng đây chính là mảnh đất màu mỡ để mình ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển ước mơ, hoài bão của bản thân.

Lần đầu tiên đặt chân tới trường, tôi đã cảm nhận được một  tình cảm thật kì lạ, một thứ cảm xúc khó có thể đặt tên, đó là sự ngỡ ngàng, lạ mà quen xen lẫn chút tự hào, hãnh diện. Đó là một cảm xúc mới,  không phải là cảm giác xa lạ, sợ hãi như ngày đầu tiên vào lớp một, cũng không phải là sự rụt rè, ngây ngô như ngày đầu tiên bước vào trường cấp II, cũng không hẳn là sự hồi hộp, lo âu như khi bước chân vào trường cấp III.

Đã bao lần trải qua cái cảm giác của “ngày đầu tiên đi học” nhưng sao lần này khác quá, một cảm giác lạ, một cảm xúc mới. Tôi đã trưởng thành hơn trong suy nghĩ, dường như cảm xúc đang nói với suy nghĩ tôi: “Ta đã lớn rồi – đã chính thức là sinh viên rồi!”. Bước chân tôi giờ đã chững chạc và tự tin để bước vào một môi trường học tập hoàn toàn mới, nhiều khó khăn thử thách nhưng cũng tràn ngập những kỷ niệm đẹp đang đón chờ ta phía trước.

Greenwich là mảnh đất màu mỡ

Trải qua thời gian tiếp xúc với môi trường mới, mặc dù chưa nhiều, nhưng tôi thực sự ấn tượng về ngôi trường mình đã chọn. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời không những đối với tôi mà còn của nhiều tân sinh viên như tôi. Chúng tôi hiểu và yêu trường, yêu ngành Quản trị kinh doanh mà tôi đã chọn, và tin tưởng với sự lựa chọn của mình. Tôi nhận thấy rằng đây là một môi trường học đường lý tưởng, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ cao, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp; trang thiết bị dạy và học hiện đại, cơ sở vật chất không ngừng được nâng cấp và hoàn thiện hơn. Không chỉ vậy, buổi khai giảng tràn ngập các hoạt động mới mẻ, sôi nổi đã mở đầu cho một quãng thời gian sinh viên sôi động. Sống xa nhà tôi và các bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, lần đầu tiên chúng tôi phải tự mình giải quyết tất cả mà không có bố mẹ kề bên, nhưng chính sự quan tâm của nhà trường đã là những động lực mạnh mẽ giúp chúng tôi vượt qua tất cả điều đó, và củng cố lòng quyết tâm hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Giờ đây tôi có thể tự tin nói với người thân và bạn bè rằng: “Tôi đã lựa chọn đúng!

Ngày đầu tiên bước chân qua cổng trường đại học của tôi như thế đó. Thực sự tôi không biết diễn tả cảm xúc khi đó như thế nào. Có một tình cảm yêu thương tựa như những hạt giống trong tâm hồn cứ tự nhiên mà nảy nở, có nỗi niềm gắn bó và trào dâng, một chút chờ đợi và hi vọng về mái trường và những người bạn sẽ cùng tôi gắn bó trong quãng đời đại học.

Đó là trường đại học của tôi, Đại học Greenwich – là nơi tôi sẽ vun đắp để tiếp tục xây dựng ước mơ của mình. Tôi vẫn đang chờ đợi và hi vọng về một tương lai học tập trong mái trường mến yêu và có lẽ chính từ nơi đây tôi sẽ mở ra cánh cửa bước vào thế giới mới của chính tôi và của mọi người.

Lê Thu Trang – sinh viên khóa 6 ngành Quản trị kinh doanh