Đại học Greenwich là điểm đến đầu tiên của Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh

Tổng Lãnh sự quán Anh đã chọn Đại học Greenwich tại TP.HCM làm điểm dừng chân đầu tiên trong Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh (Edtech Roadshow) đi qua 4 trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng 23/4, chiếc xe buýt 2 tầng biểu tượng của Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh (UK EdTech Roadshow) do Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM tổ chức đã chính thức có mặt tại Đại học Greenwich, mang đến cho các sinh viên đang theo học chương trình cử nhân của Vương quốc Anh tại đây cơ hội giao lưu và tìm hiểu sâu hơn về nền giáo dục “xứ sở sương mù” mà các em đã lựa chọn.

Sinh viên ĐH Greenwich chụp ảnh cùng đoàn Lãnh sự quán Anh bên cạnh xe buýt 2 tầng

Trong 4 trường được chọn làm điểm đến của UK EdTech Roadshow, Đại học Greenwich (Việt Nam) là đơn vị đào tạo chương trình cử nhân do Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) cấp bằng đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2009. Trong hơn 10 năm tại Việt Nam, Đại học Greenwich (Việt Nam) không ngừng phát triển, là đại diện tiêu biểu cho chất lượng giáo dục hàng đầu của Vương quốc Anh. Hiện nay, trường có cơ sở tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM.

Trong sự kiện lần này, các sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) tại TP.HCM là những cái tên vinh dự đại diện cho các sinh viên của Vương quốc Anh tại Việt Nam đồng hành cùng Đại sứ quán Anh trong hành trình quảng bá giáo dục nước Anh.

Sinh viên Greenwich đón tiếp đoàn Đại sứ quán Anh do Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM dẫn đầu thăm trường

Phát biểu tại buổi giao lưu cùng sinh viên, ông Sam Wood – Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TP. HCM đã chia sẻ về các chương trình học của Vương quốc Anh, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam nhất là trong lĩnh vực giáo dục – một trọng tâm mà Vương quốc Anh rất coi trọng. Khi được hỏi về lợi thế của sinh viên Greenwich tại Việt Nam so với sinh viên Greenwich tại Vương quốc Anh, Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM cũng đánh giá cao năng lực và sự tự tin của sinh viên Đại học Greenwich tại Việt Nam, đặc biệt coi trọng chương trình thực tập tại doanh nghiệp – OJT (On the job training), một chương trình trang bị cho sinh viên rất nhiều kỹ năng thực tế, bản lĩnh nghề nghiệp.

Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM đánh giá cao sự tự tin của sinh viên Greenwich tại Việt Nam, ông bật mí mình đã từng theo học một khóa tại Đại học Greenwich ở Vương quốc Anh

Phó Tổng Lãnh sự cũng nhấn mạnh thêm, với thương hiệu của nền giáo dục hàng đầu thế giới là Vương quốc Anh, sinh viên Đại học Greenwich tại Việt Nam có thể tự tin theo đuổi việc học tập và làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới.

Vui mừng chào đón chuyến thăm của đoàn Tổng Lãnh sự quán Anh và các khách mời, Thầy Nguyễn Nhựt Tân – Giám đốc Đại học Greenwich tại Việt Nam bày tỏ niềm tự hào : “Đại học Greenwich tại Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị đào tạo cử nhân của Vương quốc Anh lâu năm ở Việt Nam. Sinh viên của chúng tôi thừa hưởng chất lượng giáo dục và các môi trường đào tạo được kiểm định bằng những tiêu chuẩn khăt khe và uy tín của Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) nói riêng và nền giáo dục Vương quốc Anh nói chung. ”

Giám đốc Đại học Greenwich tại Việt Nam bày tỏ niềm tự hào khi nhà trường là một trong những đơn vị tiên phong đào tạo cử nhân Vương quốc Anh ở Việt Nam

Trong phần toạn đàm, sinh viên được nghe các khách mời là những cựu sinh viên của Vương quốc Anh chia sẻ về kinh nghiệm học tập, kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai đồng thời nhấn mạnh những ưu điểm làm nên thương hiệu của nền giáo dục Vương quốc Anh như: chương trình học đặc sắc, chất lượng hàng đầu thế giới; nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị; thời gian học rút ngắn chỉ mất 3 năm cho bậc đại học, 1 năm bậc thạc sỹ,…

Cựu du học sinh Vương quốc Anh chia sẻ về những trải nghiệm và niềm tự hào khi là sinh viên của nền giáo dục Vương quốc Anh

Diễn giả Nguyễn Thị Phương Nghi và Nguyễn Lâm Thảo Tâm, 2 cựu du học sinh Chevening còn chia sẻ tất cả những hiểu biết và giải đáp thắc mắc của sinh viên liên quan đến học bổng Thạc sỹ 1 năm Chevening. Học bổng Chevening là học bổng được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh cùng các tổ chức đối tác. Học bổng Chevening dành cho bậc học Thạc sỹ 1 năm tại bất cứ trường đại học nào tại Vương quốc Anh. Sinh viên nhận học bổng sẽ được đài thọ toàn phần từ phí visa, vé máy bay khứ hồi tới học phí và sinh hoạt phí hàng tháng. Không giới hạn ngành học và trường đại học, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh và thư mời nhập học tại thời điểm nộp đơn, Chevening là một học bổng rất cởi mở và linh hoạt cho các ứng viên. Ứng viên còn được tham gia vào mạng lưới học giả Chevening toàn cầu, mở rộng network, phát triển kỹ năng lãnh đạo, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Anh.

Bên cạnh đó, khách mời của chương trình là ông Nguyễn Thuận Thành, Giám đốc Nhân sự – NashTech Việt Nam cũng có những chia sẻ với sinh viên Đại học Greenwich tại Việt Nam về những kỹ năng nghề nghiệp nổi bật của sinh viên chương trình giáo dục Vương quốc Anh và cơ hội việc làm tại các công ty công nghệ lớn của Anh như NashTech.

Sinh viên Greenwich tại Việt Nam tự tin giao lưu cùng Phó Tổng Lãnh sự

Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh được Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Công ty NashTech Việt Nam, Hội đồng các trường đại học xứ Wales cùng một số đơn vị khác nhằm đem đến cho sinh viên những thông tin cập nhật và chính xác nhất về các chương trình học, bằng cấp và học bổng của Vương quốc Anh. Tại buổi chia sẻ, sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu thêm về cơ hội việc làm tại các công ty công nghệ Anh.