Đại học Greenwich giữ vững phong độ trên Bảng xếp hạng tầm ảnh hưởng của The Times Higher Education

Đại học Greenwich tiếp tục giữ vị trí cao trong Bảng xếp hạng tầm ảnh hưởng của The Times Higher Education năm 2022 (THE Impact Rankings 2022)

THE Impact Rankings là bảng xếp hạng duy nhất trên thế giới ghi nhận những đóng góp của các trường đại học trong việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs).

Năm nay số lượng các trường đại học tham gia bảng xếp hạng tăng 25% so với năm trước. Tuy nhiên, Đại học Greenwich vẫn giữ vững vị trí nằm trong Top 101 – 200. Trong đó phải kể đến một số hạng mục có thứ hạng cao như: tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm (đứng thứ 51/1.438 trường đại học toàn cầu), hành động về vấn đề khí hậu (thứ hạng 86) và giảm thiểu bất bình đẳng (thứ hạng 19).

Đại học Greenwich đứng thứ 60 trong mục tiêu thứ 17: Tăng cường phương thức thực hiện và thúc đẩy đối tác toàn cầu vì sự phát triển bền vững. Mục tiêu này đánh giá một cách rộng rãi việc các trường đại học hỗ trợ các Mục tiêu Phát triển Bền vững thông qua hợp tác với các quốc gia khác, tích cực quảng bá các biện pháp hiệu quả và công bố dữ liệu.

Hiệu trưởng Jane Harrington chia sẻ: “Đây là một kết quả mang tích khích lệ lớn khi chúng ta tiếp tục được ghi nhận có những đóng góp mạnh mẽ trong các lĩnh vực cốt lõi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả cán bộ giảng viên, sinh viên của Đại học Greenwich – những người đã làm nên thành công này.”

“Đặc biệt tôi xin gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp tại Viện Tài nguyên thiên nhiên (NRI) vì những đóng góp to lớn của các bạn, nhất là thầy Simon Goldsmith – Phụ trách mảng bền vững vì thầy đã nỗ lực không mệt mỏi để củng cố hồ sơ đóng góp của trường.”

THE phân tích các dữ liệu được cung cấp để so sánh các trường đại học ở 4 lĩnh vực: nghiên cứu, trách nhiệm quản lý, tiếp cận rộng rãi và đào tạo.