Đại học Greenwich gia nhập mạng lưới các trường đại học của Học viện Alan Turing

Học viện Alan Turing (Alan Turing Institute) vừa kết nạp Đại học Greenwich trở thành thành viên trong mạng lưới các trường đại học do viện này thành lập với mục tiêu kết nối, hợp tác trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI).

Turing University Network (Mạng lưới đại học Turing) mang đến cho các trường đại học tại Anh Quốc quan tâm đến lĩnh vực khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) cơ hội tham gia, hợp tác với Học viện Alan Turing cùng mạng lưới của học viện ở cả lĩnh vực hàn lâm, trong ngành công nghiệp và khối nhà nước.

Mô hình Mạng lưới đại học Turing được khởi xướng từ tháng 4/2023 với 36 thành viên là các trường đại học. Đại học Greenwich là thành viên tiếp theo gia nhập mạng lưới này trong năm nay.

Danh sách các trường thuộc Mạng lưới đại học Turing năm 2023

Tiến sĩ Ana Paula Palacios đại diện của trường phụ trách hợp tác với Mạng lưới đại học Turing cho biết:

” Tôi rất vui mừng khi Đại học Greenwich trở thành thành viên của Mạng lưới đại học Turing. Chúng tôi có thế mạnh trong ngành khoa học máy tính và trở thành thành viên của cộng đồng nghiên cứu này sẽ mang đến cho chúng tôi những cơ hội nhân rộng các nghiên cứu của mình, hợp tác với các trường đại học khác và tham gia vào các dự án liên ngành.”

Tiến sĩ Jean Innes, Giám đốc điều hành của Học viện Alan Turing chia sẻ:

”Chúng tôi rất hân hạnh chào đón các thành viên mới gia nhập mạng lưới. Chúng tôi hy vọng rằng các trường thành viên sẽ thấy được những lợi ích từ việc tham gia vào nhóm khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) của chúng tôi và từ đó tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới trong mảng khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

Theo gre.ac.uk