Đại học Greenwich đạt thứ hạng cao trong công bố mới về chất lượng nghiên cứu khoa học tại UK

Theo kết quả Khung đánh giá chất lượng nghiên cứu xuất sắc (REF) vừa được công bố vào tháng 5 vừa qua, Đại học Greenwich tiếp tục được ghi nhận ở chất lượng và số lượng nghiên cứu đa lĩnh vực.

Research Excellence Framework (REF) hay Khung đánh giá chất lượng nghiên cứu xuất sắc là một hệ thống đánh giá về chất lượng nghiên cứu của các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng của Vương Quốc Anh, lần đầu tiên được đưa vào áp dụng năm 2014. REF đánh giá chất lượng nghiên cứu của một trường đại học dựa trên 3 yếu tố: chất lượng kết quả nghiên cứu; ảnh hưởng của kết quả nghiên cứu bên ngoài phạm vi học thuật; và môi trường nghiên cứu.

Trong kết quả công bố mới đây, thứ hạng chung của Đại học Greenwich đã tăng 25 bậc kể từ lần đánh giá REF2014 để nắm giữ vị trí 78. Greenwich cũng là một trong bốn trường có kết quả tăng ấn tượng nhất trong số các trường tại Vương Quốc Anh (theo danh sách của Times Higher Education)

Đáng chú ý, ở khía cạnh môi trường nghiên cứu, Greenwich có sự gia tăng thứ hạng lớn nhất trong số các trường đại học ở Vương Quốc Anh khi từ vị trí 111 năm 2014 vươn lên vị trí 67 năm 2021 (theo danh sách của Times Higher Education)

Giáo sư Jane Harrington, Hiệu trưởng Đại học Greenwich cho biết: “Thật tuyệt vời khi REF2021 ghi nhận những bước đột phá cả về chất lượng và số lượng trong công tác nghiên cứu của chúng tôi ở mọi lĩnh vực. Đặc biệt, kết quả đánh giá về 2 yếu tố tầm ảnh hưởng và môi trường của chúng ta có bước tiến đáng kể nhất.

“Chúng tôi cam kết  đưa ra những nghiên cứu chất lượng và có tầm ảnh hưởng toàn cầu và kết quả này là minh chứng rõ ràng cho cam kết đó. Thành quả này có được hoàn toàn là nhờ công sức và tâm huyết của cán bộ giảng viên nhà tường. Tôi vô cùng tự hào về thành tựu này.”

Michon Stills

Nói rộng hơn, xếp hạng đánh giá REF thể hiện tầm ảnh hưởng của các nghiên cứu ra ngoài phạm vi học thuật. Mục tiêu của REF là để đảm bảo tính liên tục của việc nghiên cứu khoa học tầm quốc tế, thiết thực và năng động trên tất cả các lĩnh vực hàn lâm tại các cơ sở đào tạo đại học và cao đẳng của Anh Quốc.

Vui lòng xem kết quả đầy đủ của Đại học Greenwich tại đây.