Đại học Greenwich công bố quyết định trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Chủ tịch Hội đồng trường ĐH FPT Lê Trường Tùng

Mới đây, trong buổi lễ tốt nghiệp của Greenwich Việt Nam, GS. Jane Harrington – Hiệu trưởng trường Đại học Greenwich, Anh Quốc đã công bố quyết định trao bằng Tiến sĩ danh dự về Khoa học Giáo dục cho TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH FPT.

TS. Lê Trường Tùng nhận quyết định trao bằng Tiến sĩ danh dự về Khoa học Giáo dục

Trong lễ tốt nghiệp của sinh viên Greenwich Việt Nam diễn ra ngày 18/3 vừa qua tại Hà Nội, Ban giám hiệu Đại học Greenwich từ Anh Quốc đã đến tham dự và trao bằng cho sinh viên tại Việt Nam. Nhân dịp này, GS. Jane Harrington, Hiệu trưởng Đại học Greenwich, Anh Quốc đã công bố quyết định trao bằng Tiến sĩ danh dự về Khoa học Giáo dục cho TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH FPT, Giám đốc Tổ chức Giáo dục FPT, Lãnh đạo sáng lập Greenwich Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại học Greenwich thuộc Top 86 trường đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới theo THE Impact Rankings 2023 và Top 1 trường đại học tốt nhất London do sinh viên bình chọn bởi Student Crowd năm 2023. Đây là ngôi trường có lịch sử hơn 130 năm hình thành và phát triển tại Anh Quốc. 

Trụ sở chính của Đại học Greenwich tại London, Anh Quốc

Bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Greenwich được trao cho những cá nhân xuất sắc, có những cống hiến, thành tựu nổi bật ở đa lĩnh vực như: Nghệ thuật, Quản trị kinh doanh, Thiết kế, Giáo dục, Luật, Văn học, Âm nhạc, Khoa học, Công nghệ và tiến sĩ danh dự của toàn trường, … và phù hợp với tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của trường. Một số cá nhân đã từng nhận được bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Greenwich có thể kể đến như: Giáo sư Charles Kao (Cao Côn) – “Cha đẻ” của cáp quang, Giải Nobel Vật lý 2009, Giáo sư Sir Richard Trainor – Hiệu trưởng Exeter College, Oxford, Nữ nam tước Patricia Scotland – Tổng thư ký đầu tiên của Khối Thịnh vượng chung, TS.BS. Thomas Dolan – Cựu phó chủ tịch Pfizer, Giáo sư Dekuan Huang – Hiệu trưởng Đại học An Huy, Trung Quốc,… 

Bằng Tiến sĩ danh dự về Khoa học Giáo dục nói riêng là sự tôn vinh và ghi nhận của Đại học Greenwich đối với những người có đóng góp đặc biệt cho sự phát triển của giáo dục, giữ vai trò quan trọng trong công tác kết nối, mở rộng và phát triển hệ thống giáo dục, phục vụ cộng đồng và đóng góp lớn trong xã hội. Thông qua việc trao bằng tiến sĩ này, Đại học Greenwich, Anh Quốc đánh giá cao những đóng to lớn của TS. Lê Trường Tùng cho sự phát triển của hệ thống giáo dục tại Việt Nam nói chung và mối quan hệ hợp tác giáo dục Việt Nam – Anh Quốc nói riêng. 

Trong công bố quyết định trao bằng Tiến sĩ danh dự cho TS. Lê Trường Tùng, GS. Jane Harrington, Hiệu trưởng Đại học Greenwich, Anh Quốc nhấn mạnh: “Là thành viên sáng lập và là hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học FPT, TS. Lê Trường Tùng đã cho thấy sự lãnh đạo tuyệt vời. Dưới sự lãnh đạo của ông, Tổ chức giáo dục FPT đã phát triển thành một tổ chức giáo dục lớn mạnh chưa từng có với 6.000 nhân viên tận tụy, vượt mốc hơn 100.000 người học quy đổi.TS. Lê Trường Tùng còn được cộng đồng quốc tế tôn trọng và ngưỡng mộ vì những đóng góp của ông cho cải cách giáo dục và quốc tế hóa giáo dục tại Việt Nam.”

GS. Jane Harrington và TS. Lê Trường Tùng tham dự lễ tốt nghiệp của sinh viên Greenwich tại Hà Nội

Nổi bật trong số những thành tựu được ghi nhận, TS. Lê Trường Tùng đóng vai trò lãnh đạo trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác giáo dục với  Đại học Greenwich, không chỉ là một chương trình hợp tác hiệu quả giữa hai trường đại học, mà còn như một biểu tượng của ngoại giao giáo dục giữa hai quốc gia Việt Nam và Anh Quốc. Greenwich Việt Nam ngày hôm nay đã trở thành một cơ sở đào tạo lớn của Đại học Greenwich ở nước ngoài, với số sinh viên tuyển mới vài ngàn mỗi năm ở các cơ sở tại các thành phố lớn, đưa tên của Đại học Greenwich thành một đại diện tiêu biểu của giáo dục đại học chất lượng cao và một điểm đến cho sinh viên Việt Nam.

Chia sẻ về việc được đề nghị trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự, TS. Lê Trường Tùng cho biết: “Tôi rất vinh hạnh được biết trường Đại học Greenwich – một trường đại học có lịch sử hơn 130 năm tại London – đã quyết định trao tặng bằng Tiến sĩ Danh dự về Khoa học Giáo dục cho tôi. Đây là ghi nhận không chỉ cho cá nhân tôi, mà còn cho Đại học FPT, cho giáo dục đại học Việt nam. Chúc cho Đại học Greenwich cũng như mối quan hệ hợp tác giữa 2 đơn vị, hai quốc gia ngày càng phát triển và mở rộng.”

TS. Lê Trường Tùng đại diện trao bằng tốt nghiệp của sinh viên Greenwich Việt Nam nhân dịp 15 năm thành lập

Bằng Tiến sĩ danh dự về Khoa học giáo dục là bằng tiến sĩ thứ hai của TS. Lê Trường Tùng. Trước đó, ông đã sở hữu bằng Tiến sĩ Toán-Lý tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Đại học Greenwich sẽ tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự về Khoa học Giáo dục cho TS. Lê Trường Tùng tại London, Anh Quốc vào tháng 7 tới. 

Greenwich Việt Nam vừa tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 1400 sinh viên tại 4 cơ sở trên toàn quốc trong tháng 3

Greenwich Việt Nam là mô hình hợp tác giáo dục quốc tế do TS Lê Trường Tùng khởi xướng từ năm 2009. Mô hình liên kết đào tạo này cho phép sinh viên Việt Nam học chương trình nguyên bản của Đại học Greenwich, Anh Quốc với học phí hợp lý, đội ngũ giảng viên chất lượng đào tạo song song giữa Việt Nam và Anh Quốc với môi trường học tập bằng tiếng Anh. Khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp đại học của Đại học Greenwich, có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận. Năm 2024, Greenwich Việt Nam chính thức bước sang năm triển khai thứ 15, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những đơn vị đào tạo chương trình đại học của Anh Quốc uy tín, lâu đời tại Việt Nam.