Tuyển Sinh Công Nghệ Thông Tin | Tổng Hợp Các Trường Tại Việt Nam

Tuyển sinh công nghệ thông tin là tâm điểm đang thu hút được nhiều học sinh và sinh viên lựa chọn theo học hiện nay. Công nghệ thông tin hiện đang đóng một vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam nói riêng và nền kinh tế thế giới nói chung. Để góp phần cho công cuộc xây dựng và phát triển nền công nghệ thông tin Việt Nam. Rất nhiều trường đại học công nghệ thông tin mở ra nhằm đào tạo các thế hệ.

Tuyển sinh công nghệ thông _ Xu Hướng hiện nay

Tuyển sinh công nghệ thông tin ngày càng được nhiều bạn sinh viên quan tâm, vì  thế các trường đại học công nghệ thông tin được mở ra rất nhiều. Là một trong những ngành phát triển mũi nhọn chính vì vậy các trường đại học hiện nay chú trọng đầu tư và chương trình đào tạo công nghệ thông tin chuyên sâu và là thế mạnh phát triển. Đó là một trong số những lý do khiến đại học công nghệ thông tin là lựa chọn hàng đầu cho nhiều học sinh, sinh viên.

Đại học công nghệ thông tin

Tuyển sinh công nghệ thông tin | Tổ hợp các trường đại học xét tuyển 

Với nhu cầu theo học ngày một lớn số lượng trường đào tạo công nghệ thông tin được mở ra khá nhiều. Tuy nhiên, để chọn được trường có chất lượng đào tạo tốt không phải điều dễ dàng. Dưới đây là tổng hợp các trường đại học đào tạo CNTT tốt nhất trên cả nước.

Các trường có ngành công nghệ thông tin chất lượng hàng đầu tại cả Bắc và Nam

Với nhu cầu theo học ngày một lớn số lượng trường đào tạo công nghệ thông tin được mở ra khá nhiều. Tuy nhiên, để chọn được trường có chất lượng đào tạo tốt không phải điều dễ dàng. Dưới đây là tổng hợp các trường đại học tuyển sinh công nghệ thông tin có chất lượng đào tạo CNTT tốt nhất trên cả nước.

Một trong những trường đại học có tất các các chi nhánh phía Bắc,Trung, Nam mà bạn có thể tham khảo đó là:

1. Trường Đại học FPT

FPT là một trong những tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, vì vậy dễ hiểu vì sao trường đại học FPT chính là một trong các trường có ngành công nghệ thông tin uy tín nhất tại Việt Nam. Trường hiện nay đã có mặt ở cả Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Trường Đại học FPT

Được thành lập năm 2006 bởi FPT, Trường đại học FPT hiện nay có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực đào tạo với chương trình đào tạo toàn diện bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin. Đặc biệt hơn nữa sinh viên sẽ được trải qua khóa thực tập tại các doanh nghiệp đối tác của FPT hay tại chính tập đoàn FPT để tích lũy kinh nghiệm và sau khi ra trường, sinh viên sẽ được đảm bảo việc làm.

2. Trường Đại học Greenwich

Bên cạnh chương trình đại học do Đại học FPT cấp bằng, hệ thống giáo dục FPT còn có chương trình cử nhân quốc tế (Đại học Greenwich) với việc liên kết với Đại học Greenwich Anh Quốc, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được bằng cử nhân của Đại học Greenwich có giá trị trên toàn thế giới.

Trường Đại học Greenwich

Với những lý do trên, Đại học Greenwich đã là một đại diện trong các trường có ngành công nghệ thông tin đáng được lựa chọn nhất. Hiện nay Đại học Greenwich có cơ sở ở cả Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Cần Thơ tương tự như Đại học FPT.

3. Đại học Bách khoa

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam, vì vậy đây cũng là một trường có ngành công nghệ thông tin uy tín dành cho các bạn có mong muốn học ngành này. Tương tự thì Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh cũng không kém cạnh với việc đào tạo ra rất nhiều tài năng nhân được nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế.

Đại học Bách khoa

Cả hai ngôi trường này đều có lịch sử lâu đời và danh tiếng hàng đầu Việt Nam, vì vậy để có thể theo học tại đây, sinh viên cần phải đạt được số điểm rất cao trong kì thi trung học phổ thông với điểm trung bình là 7,25 cho mỗi môn và phải cạnh tranh với rất nhiều thí sinh giỏi trên toàn quốc.

4. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông là trường thuộc tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam. Với nguồn gốc và bề dày phát triển như vậy mà đây là một trong những trường có khả năng đào tạo công nghệ thông tin rất tốt và được nhiều doanh nghiệp săn đón. Hiện học viên công nghệ bưu chính viễn thông có cả cơ sở ở Hà Nội và TP.HCM.

5. Học viện kỹ thuật quân sự

Là môi trường đào tạo các kỹ sư, kỹ thuật về công nghệ thông tin hàng đầu của quân đội và nhà nước. Sinh viên được sống và đào tạo trong môi trường quân đội giúp hoàn chỉnh từ tác phong đến kiến thức ngành công nghệ tin. Học viện hiện nay có cơ sở ở Hà Nội, Tp.HCM và Vĩnh Phúc.

Học viện kỹ thuật quân sự

Các trường có khoa công nghệ thông tin tại Hà Nội

Tại Hà Nội cũng có một số trường đại học tuyển sinh ngành công nghệ thông tin vì nhà trường cũng có khoa công nghệ tin hàng đầu có thể kể đến đó là:

 • Trường đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Giao thông vận tải
 • Đại học Xây dựng
 • Đại học Điện lực
 • Đại học Thăng Long

Ưu – nhược điểm các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội

Ưu điểm: Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin Hà Nội hầu như đều là những trường đặt mục tiêu phát triển CNTT là ngành mũi nhọn. Chất lượng giảng viên đảm bảo đầu ra tốt. Các chương trình thực hành sát với thực tế. Sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp khi ra trường

Nhược điểm: Các trường tuyển sinh ngành công nghệ thông tin ở Hà Nội có điểm đầu vào khá cao. Để được theo học tại những trường có chất lượng tốt với mức chi phí học thấp thì điểm chuẩn đầu vào đòi hỏi rất cao. Với những trường dân lập có chất lượng đào tạo tốt, mức điểm đầu vào ở mức trung bình thì vấn đề học phí lại là điều phải xem xét.

Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại TPHCM

Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại TPHCM được nhiều sinh viên lựa chọn đó là:

 • Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc Gia TP.HCM
 • Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM
 • Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM
 • Đại học Công nghệ TPHCM

Các trường công nghệ thông tin ở TPHCM cơ hội việc làm khi ra trường?

Khi theo học tại các trường công nghệ thông tin ở TPHCM uy tín cơ hội có việc làm tại đây là rất lớn. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. TPHCM hiện nay đang có bước chuyển mình với việc thực hiện kế hoạch trở thành “SMART CITY”. Tham vọng biến nơi đây trở thành trung tâm kỹ thuật số của khu vực.

Các trường công nghệ thông tin ở TPHCM

Với việc Chủ tịch UBND đã tuyên bố việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng tập trung vào công nghệ, sáng tạo. Các trường đào tạo công nghệ thông tin ở TPHCM được chú trọng chương trình đào tạo khoa học. Nhằm tạo ra nguồn nhân lực hùng hậu và chất lượng để đáp ứng nhu cầu khát nguồn nhân lực tại TPHCM trong giai đoạn kế hoạch được triển khai.

Tuyển sinh công nghệ thông tin | Các hình thức thi tuyển

Tuyển sinh công nghệ thông tin có các hình thức thi tuyển khá đa dạng. Tùy theo cách xét tuyển của từng trường sẽ có các phương thức xét tuyển sinh viên khác nhau. Nhưng hầu hết năm 2020 hình thức tuyển sinh công nghệ thông tin sẽ có một số phương thức xét tuyển phổ biến đó là:

 • Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc Gia 2020
 • Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12
 • Phương thức 3: Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực từng trường

Các trường tuyển sinh công nghệ thông tin năm 2020

Dưới đây là danh sách các trường tuyển sinh công nghệ thông tin có chất lượng đào tạo tốt năm 2020 các bạn có thể tham khảo như:
+ Khu vực Hà Nội

 • Đại học FPT Hà Nội
 • Đại Học Greenwich Hà Nội
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Học viện An Ninh Nhân Dân
 • Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Đại học Kinh Tế Quốc Dân
 • Học viện công nghệ bưu chính viễn thông (Phía Bắc)

+ Khu vực TP.HCM

 • Đại học FPT TPHCM
 • Đại học Greenwich TPHCM
 • Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TPHCM
 • Đại học Công Nghệ Thông Tin – Đại học Quốc Gia TPHCM
 • Học viện công nghệ bưu chính viễn thông (Phía Nam)
 • Đại học Kinh Tế TPHCM
 • Đại Học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Tuyển sinh công nghệ thông tin | Đại học Greenwich

Tuyển sinh đại học công nghệ thông tin có các hình thức thi tuyển khá đa dạng. Tùy theo từng trường mà phương thức xét tuyển sẽ có sự khác nhau. Tuyển sinh công nghệ thông tin sẽ có một số phương thức xét tuyển phổ biến năm 2020 đó là:

 • Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc Gia 2020
 • Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12
 • Phương thức 3: Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực từng trường

Trường đào tạo công nghệ thông tin Greenwich

Tuyển sinh công nghệ thông tin đại học Greenwich 2020

Tuyển sinh công nghệ thông tin đại học Greenwich đã có thông tin chi tiết. Hiện nay chương trình tuyển sinh ưu tiên những người nộp hồ sơ sớm trước khi công bố điểm.

Các đối tượng tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Chuyển đổi tín chỉ từ các trường đại học, cao đẳng khác

Đối với tuyển sinh công nghệ thông tin thì việc đăng ký xét tuyển trên hai hình thức và nộp hồ sơ là đăng ký trực tuyến. Xem ngay thông tin tuyển sinh Greenwich 2020.

Công nghệ thông tin luôn là ngành thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên. Khi mà nền công nghệ đang ngành một phát triển mạnh mẽ. Cơ hội làm việc trong môi trường tốt và mức lương cao là điều thu hút được nhiều học sinh, sinh viên. Trên đây là thông tin một số thông tin tuyển sinh công nghệ thông tin & các trường đại học tuyển sinh ngành công nghệ thông tin năm 2020. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Trân trọng cảm ơn!

Đại học Greenwich

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861