Đại học “10 điều lạ” ngay tại Việt Nam

Từng điều trong số những điểm kì lạ dưới đây có thể thấy ở một số trường đại học khác, tuy nhiên, duy nhất ngôi trường này lại hội tụ tất cả, khiến cho người nghe phải mắt tròn mắt dẹt. Ngôi trường được nhắc tới chính là Greenwich Việt Nam.

1. Bằng tốt nghiệp được “ship” từ Anh Quốc

Nếu muốn sở hữu một tấm bằng quốc tế, không có cách nào khác, bạn sẽ phải “thân chinh” đi du học ở một đất nước nào đấy trên thế giới. Tuy nhiên, tại trường Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ học tại Việt Nam và nhận bằng do Greenwich ở Anh cấp khi tốt nghiệp.

Điều này làm giảm chi phí học tập đáng kể cho những bạn sinh viên mong muốn có một tấm bằng quốc tế để làm việc và học tập ở nước ngoài hoặc những công ty nước ngoài tại Việt Nam. Điều này cũng có nghĩa là, khi đạt điều kiện tốt nghiệp, bạn sẽ phải đợi một thời gian để tấm bằng cử nhân danh giá được “ship” từ Anh Quốc về đến Việt Nam.

Nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất tại Đại học Greenwich Việt Nam được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Đại học Greenwich, Anh Quốc.

2. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong học tập

Từ điều 1 bạn cũng có thể đoán được phần nào, chương trình tại Greenwich Việt Nam được “nhập khẩu” hoàn toàn nên sinh viên phải sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong học tập: học bằng tiếng Anh, làm bài tập bằng tiếng Anh, thuyết trình bằng tiếng Anh…

Bên cạnh đó, bạn bè tại đây là những du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới, giảng viên cũng là những thầy cô người nước ngoài hoặc đi du học, định cư tại nước ngoài trở về Việt Nam.

3. Học 3 năm đã tốt nghiệp

Bạn không nghe nhầm đâu, nếu như bạn bè học đại học phải mất 4 năm thì theo học Greenwich Việt Nam, bạn sẽ chỉ phải mất 3 năm thôi. Theo khung chương trình chuẩn bậc đại học của Anh Quốc, sinh viên chỉ cần 3 năm đã hoàn thành chương trình học 360 tín chỉ rồi. Và tất nhiên, để đạt chuẩn đầu vào chương trình Anh Quốc, sinh viên cần hoàn thành chương trình chuẩn bị tiếng Anh hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Tại Greenwich Việt Nam có 3 học kì mỗi năm gồm học kỳ mùa xuân, học kỳ mùa hè và học kỳ mùa thu (Spring, Summer, Fall), mỗi học kì kéo dài 4 tháng. Sinh viên sẽ được nghỉ vào các đợt cuối học kì. Một điều thú vị nữa là sau khi kết thúc mỗi học kì, nhà trường sẽ chọn ra những sinh viên tiêu biểu trong học tập và hoạt động để tôn vinh và vinh danh.

4. Không phải học các môn đại cương

Bạn đã từng nghe các anh chị học đại học “kêu trời” vì các môn đại cương như: Triết học, Tư tưởng, Xã hội học,…? Theo khung chương trình đại học của Anh Quốc triển khai tại Greenwich Việt Nam, bạn sẽ không phải học các môn này mà toàn bộ các môn học sẽ hoàn toàn phục vụ cho chuyên ngành và chuyên môn đào tạo.

Lý do là bởi, theo triết lí giáo dục Anh Quốc, tính thực tiễn trong giáo dục luôn được đề cao, sinh viên khi học tại Greenwich Việt Nam sẽ vào học thẳng chuyên ngành, không học đại cương. Bởi vậy, thời gian học sẽ rút ngắn hơn so với nhiều trường khác.

5. 100% sinh viên được đi nước ngoài

Chương trình quốc tế thì yếu tố giao lưu văn hóa, hội nhập quốc tế là không thể thiếu trong chương trình học rồi! Đúng như vậy, tại Greenwich Việt Nam, các sinh viên sẽ được đi Field Trip tại nước ngoài như: Thái Lan, Malaysia, Singapore,…để trải nghiệm môi trường làm việc và văn hóa nước bạn.

Chương trình Field Trip nằm trong chương trình học nên ngoài học phí, sinh viên sẽ không phải nộp thêm khoản tiền nào để được trải nghiệm chuyến đi này.

6. Thoải mái “free style” khoe cá tính khi đến trường

Greenwich Việt Nam đề cao tính sáng tạo và mong muốn tạo một môi trường tự do cá tính, sinh viên tại trường không bị ràng buộc bởi quy định trang phục nào cả mà tự do với phong cách riêng của bản thân miễn là đảm bảo thẩm mỹ chung và thuần phong mỹ tục.

Với cá tính và gu thẩm mỹ hiện đại, thời thượng, sinh viên tại trường hàng ngày xuất hiện với phong cách đa dạng, tự tin, sành điệu nhưng cũng có lúc trông rất “độc lạ” miễn rằng “tự tin khoe cá tính”. Thoát khỏi bộ đồng phục học sinh, một trong những điều hạnh phúc nhất khi lên đại học đấy chính là được tự do diện những bộ cánh yêu thích của mình đúng không các tân sinh viên tương lai?

7. Học từ nghi thức trên bàn tiệc đến đánh golf

Bên cạnh học các môn chuyên ngành, sinh viên Greenwich được học các môn kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc, kỹ năng xã hội và giao tiếp bao gồm các Workshop thú vị như: Nghệ thuật bài trí và giao tiếp trên bàn tiệc. Trong vai những nhà quản trị chuyên nghiệp tương lai, sinh viên Greenwich Việt Nam được nâng cao kỹ năng giao tiếp và sử dụng những dụng cụ trên bàn tiệc trong các buổi tiệc đẳng cấp năm sao.

Nói đến các kỹ năng xã giao trong môi trường kinh doanh không thể không nhắc đến “môn thể thao thượng lưu” đó là đánh golf. Trong các hoạt động ngoại khóa, sinh viên Greenwich cũng được thực hành và trải nghiệm môn thể thao này.

8. Mỗi kỳ học tại 1 cơ sở

Với đặc thù có 4 cơ sở tại Việt Nam và đào tạo tại hơn 30 quốc gia trên thế giới gồm Anh Quốc, Hồng Kông, Malaysia,…sinh viên Việt Nam có thể chọn học tại bất kỳ cơ sở nào tại Việt Nam và đăng ký chuyển tiếp sang các cơ sở có chương trình tương đương tại Anh Quốc hoặc nước ngoài.

Trải nghiệm 3 năm học tại 4 vùng miền: Bắc, Trung, Nam, Tây Nam Bộ và cả nước ngoài, tại sao không?

9. Phải được doanh nghiệp “xác nhận” năng lực mới đủ điều kiện ra trường

Tại Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ “phải đi làm” sau năm thứ 2 chuyên ngành. Theo đó, sinh viên trải qua giai đoạn học tập thực tế trong vòng 3 tháng tại các công ty, tập đoàn đối tác của FPT.

Trong thời gian này, sinh viên được làm việc như những nhân viên thực thụ, được tham gia vào nhiều dự án với các quy mô khác nhau để cọ xát, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm thực tế…Kết thúc giai đoạn thực tập, sinh viên cần được doanh nghiệp nhận xét và xác nhận năng lực để nộp về trường.

10. Học võ cổ truyền cho môn thể dục

Nếu đã quá chán với những môn thể dục truyền thống: nhảy cao, chạy xa, xà đơn xà kép… Hãy đến với Greenwich Việt Nam, tại đây, sinh viên sẽ được học võ cổ truyền – Vovinam thay cho các môn thể dục tại các trường đại học khác.