“Đặc quyền” trải nghiệm quốc tế của sinh viên Greenwich Việt Nam

Sinh viên theo học tại Greenwich Việt Nam không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên môn từ chương trình nguyên bản của Đại học Greenwich, Anh Quốc, mà còn có nhiều “đặc quyền” trải nghiệm quốc tế cả trong và ngoài nước.

Ngoài các kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm được nhà trường rèn giũa, sinh viên Greenwich Việt Nam còn được hưởng những “đặc quyền” mang tính quốc tế như tham gia các cuộc thi có quy mô lớn, vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, trải nghiệm những chuyến field trip, tham quan doanh nghiệp nước ngoài, học tập chuyển tiếp tại London – trụ sở chính của Đại học Greenwich, giao lưu cùng thầy cô, bạn bè quốc tế,…

Sinh viên Greenwich được trang bị cả kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng mềm để thích ứng với môi trường làm việc hiện đại.

Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế do Đại học Greenwich, Anh Quốc hợp tác cùng Trường đại học FPT triển khai tại Việt Nam từ năm 2009. Tính đến nay, trường đã đào tạo hàng chục nghìn sinh viên và cựu sinh viên đến từ Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Sinh viên Greenwich được học tập trong môi trường đại học quốc tế, chương trình học sử dụng 100% tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân do Đại học Greenwich, Anh Quốc cấp, có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận.

Chương trình trao đổi, chuyển tiếp sang Anh Quốc

Với chương trình học được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich, Anh Quốc, sinh viên Greenwich Việt Nam được hưởng những chính sách hỗ trợ học tập như trao đổi, học chuyển tiếp sang Anh. Sinh viên Greenwich sau khi hoàn thành tối thiểu 1 năm học tại Greenwich Việt Nam có thể lựa chọn tới học trực tiếp tại London – trụ sở chính của Đại học Greenwich ở Anh Quốc.

Cựu sinh viên Chu Xuân Nam từng chuyển tiếp sang Anh vào năm cuối và nhận bằng tốt nghiệp tại London.

Đối với những sinh viên muốn học tập chương trình quốc tế tại Việt Nam nhưng vẫn có nhu cầu trải nghiệm cuộc sống của du học sinh tại Anh Quốc trong một thời gian ngắn. Hằng năm, Đại học Greenwich, Anh Quốc sẽ tổ chức chương trình Global Greenwich Summer School – một khoá học hè được tổ chức vào tháng 8. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ trải nghiệm một môi trường học tập và văn hóa bản xứ, gặp gỡ và giao lưu với bạn bè đến từ các quốc gia khác. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được Ban Giám hiệu Đại học Greenwich, Anh Quốc trao chứng nhận hoàn thành chương trình.

Sinh viên Greenwich Việt Nam tham gia chương trình Global Greenwich Summer School 2023 tại Anh Quốc.

Tất cả sinh viên được đi nước ngoài miễn phí ít nhất 1 lần

Một môi trường học tập quốc tế thì những trải nghiệm tại nước ngoài không thể thiếu. Trong giai đoạn OJT (On the job training) – chương trình học tập thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên Greenwich Việt Nam sẽ được tham gia chuyến Field Trip nước ngoài hoàn toàn miễn phí, học hỏi văn hoá nước bạn và tham quan môi trường làm việc của các doanh nghiệp quốc tế. Điểm đến của các chuyến field trip thường sẽ là một quốc gia thứ 3 ngoài Việt Nam và Anh Quốc, ví dụ như Thái Lan, Malaysia,…

Sinh viên Greenwich đi field trip tại Thái Lan.

Những chuyến field trip nước ngoài đem đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm văn hoá, lịch sử, ẩm thực nước bạn. Qua đó sinh viên được trau dồi thêm hiểu biết về các quốc gia trên thế giới, gắn kết tình cảm bạn bè, thầy trò, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp và giải quyết vấn đề phát sinh trong môi trường quốc tế. Bên cạnh đó, khi tới thăm và học tập tại những doanh nghiệp quốc tế, sinh viên Greenwich sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tiễn ở nước bạn, đúc rút cho mình những bài học kinh nghiệm cần thiết khi có nhu cầu làm việc tại nước ngoài.

Chuyến field trip tại Malaysia của sinh viên Greenwich Việt Nam.

Vào tháng 3 hằng năm, Đại học Greenwich, Anh Quốc sẽ tổ chức cuộc thi Enterprise Challenge dành cho sinh viên Greenwich toàn cầu. Vòng Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại London – trụ sở chính của Đại học Greenwich, Anh Quốc, các thí sinh tham gia chung kết sẽ được đài thọ 100% chi phí vé máy bay, ăn uống, chỗ ở… Năm 2024, đội thi SENDA Academy với hai thành viên là bạn Nguyễn Mai Thảo Trâm và Hồ Việt Trung – sinh viên Greenwich Việt Nam, cơ sở Đà Nẵng đã xuất sắc giành giải Nhất bảng kinh doanh thương mại (Commercial category winner) đồng thời là TOP 3 giải cao nhất của Enterprise Challenge 2024 với giải thưởng £2000 (hơn 60 triệu VND). 

Nguyễn Mai Thảo Trâm (hàng hai, thứ tư từ trái sang) và Hồ Việt Trung (hàng hai, thứ tư từ phải sang) – thành viên đội SENDA Academy.

Học tập, làm việc với giảng viên, sinh viên quốc tế

Việc tạo ra một môi trường học tập đa văn hóa, nơi sinh viên có thể tương tác và học hỏi lẫn nhau, từ giảng viên và từ các cộng đồng giáo dục trên toàn thế giới là một phần quan trọng trong định hướng phát triển của Greenwich Việt Nam. Điều này không chỉ giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với kiến thức và phong cách học tập quốc tế mà còn thúc đẩy sự phát triển cá nhân cũng như chuyên môn của họ trong một môi trường học tập đa văn hóa và đa chiều.

Greenwich Việt Nam hướng đến việc đào tạo sinh viên trở thành các “công dân toàn cầu”.

Tháng 3 hằng năm, trong khuôn khổ Tuần Lễ Quốc Tế (International Week), sinh viên Greenwich Việt Nam có cơ hội “team up” với sinh viên Greenwich Anh Quốc cùng tham gia thử thách Marketing “thực chiến” đến từ một khách hàng quốc tế (international client). Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên Greenwich các campus quốc tế và sinh viên tại trụ sở UK có cơ hội làm việc nhóm với nhau, thi tài năng hoạch định chiến lược Marketing và học hỏi từ các chuyên gia Marketing đến từ những công ty, tập đoàn toàn cầu.

3 nữ sinh Greenwich Việt Nam xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Marketing Challenge 2024.

Giảng viên từ Đại học Greenwich, Anh Quốc thường xuyên đến 4 cơ sở của Greenwich Việt Nam (Hà Nội – TP.HCM – Cần Thơ – Đà Nẵng) để giảng dạy các bài chuyên đề ở đa dạng lĩnh vực như Kinh doanh, Công nghệ, Thiết kế đồ hoạ,… Kiến thức và kinh nghiệm của họ không chỉ mang lại những góc nhìn sâu sắc về các chủ đề trong cuộc sống mà còn giúp sinh viên ứng dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế hiệu quả. Đồng thời, sự giao lưu và trao đổi với giảng viên từ Anh cũng giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ, khám phá các phương pháp học tập mới và phát triển kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này.

Sinh viên Greenwich Việt Nam được tham gia những buổi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn từ giảng viên quốc tế.

Với mỗi khoá sinh viên mới, Greenwich Việt Nam đều tổ chức những buổi hội thảo, chia sẻ có sự xuất hiện của giảng viên Anh Quốc để định hướng cách học tập hiệu quả cho các bạn. Bằng việc tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm và lời khuyên từ môi trường giáo dục quốc tế, các sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan và rõ ràng về các mục tiêu học tập và sự phát triển cá nhân của mình. Điều này giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình học tập tại Greenwich Việt Nam, xác định mục tiêu nghề nghiệp một cách tỉnh táo và đầy tự tin.

TS. Raj Dass – Trưởng đại diện Đại học Greenwich, Anh Quốc tại Đông Nam Á chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả cùng tân sinh viên Greenwich Việt Nam.

Những “đặc quyền” trải nghiệm quốc tế khi theo học tại Greenwich Việt Nam đã góp phần truyền cảm hứng cho sinh viên về khát vọng khám phá thế giới, giúp các bạn mở rộng tầm nhìn và phát triển kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự tin theo đuổi công việc mình muốn. Greenwich Việt Nam đã tạo nên một môi trường giáo dục đại học quốc tế, nơi mà sự đa dạng văn hoá và tư duy cá nhân được tôn trọng, phát triển. Mong rằng với tất cả quyết tâm và kiến thức, kỹ năng hun đúc trong quá trình theo học tại trường, sinh viên Greenwich Việt Nam sẽ thành công chinh phục những “đỉnh cao” trong đời mình.