[HN] Cuồng nhiệt với Cuộc thi ẩm thực bằng Tiếng Anh tại Greenwich Việt Nam

Được lấy cảm hứng từ cuộc thi nổi tiếng Master Chef – Vua đầu bếp, vào ngày 01/06 vừa qua, Greenwich Việt Nam đã tổ chức cuộc thi ẩm thực bằng Tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên đang trong giai đoạn Anh ngữ tại trường mang tên: Salad Day. Chương trình được tổ chức bởi Bộ môn Tiếng Anh cùng sự đồng hành và tài trợ của nhà hàng Gourmet Salad. 

Với mục đích để sinh viên có cơ hội thực hành Tiếng Anh nhiều hơn, ngoài việc phải trổ tài khéo léo chinh phục khán giả, các đội chơi cũng phải trình bày thuyết phục BGK hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi English Speaking Day của Bộ môn Tiếng Anh được tổ chức thường kỳ.

Cuộc thi ẩm thực bằng Tiếng Anh (1)

Salad là cụm từ thường xuyên xuất hiện trong menu của các quán ăn hay nhà hàng cao cấp. Món ăn được chế biến theo phương pháp trộn lẫn nhiều nguyên liệu, bao gồm: Các loại rau sống, trứng, các loại ngũ cốc, trái cây hoặc cũng có thể kết hợp với các loại thịt… Ngoài việc phải tự đi chợ chuẩn bị các nguyên liệu phù hợp với món salad mình lựa chọn, tám lớp tham gia đều được quy định sẽ phải làm thêm các clip nhỏ để giới thiệu về lớp và quá trình lựa chọn thực phẩm.

Cuộc thi ẩm thực bằng Tiếng Anh (2)

Sau hơn một tuần kể từ ngày phát động cuộc thi, vào ngày 1/6, tại sảnh chính của Greenwich Việt Nam đã chính thức diễn ra cuộc thi “Salad Day” trong không khí vô cùng sôi động và náo nhiệt. Mỗi đội đều có sự lựa chọn khác nhau trong cách chọn món để dự thi, từ Salad hoa quả thanh mát đến những món giàu chất dinh dưỡng như Salad gà xé phay. Tuy nhiên điểm chung được hướng đến vẫn là “xanh” và tốt cho sức khoẻ. Một Menu Salad với các món ăn đậm chất “tự tay làm hết” đã hoàn toàn chinh phục được các vị giám khảo đồng thời cũng là các giảng viên tại trường cùng hai vị giám khảo khách mời đến từ nhà hàng Gourmet Salad.

Cuộc thi ẩm thực bằng Tiếng Anh (3)

Bên cạnh việc phải làm sao để cho món ăn của đội mình trở nên hấp dẫn và ngon lành nhất, các đội thi cũng phải trình bày làm sao để thuyết phục các vị BGK cũng như những khán giả tham gia chương trình. Tất cả nội dung trong cuộc thi hoàn toàn được diễn đạt bằng Tiếng Anh.

Cuộc thi ẩm thực bằng Tiếng Anh (4)

Thật khó khăn để BGK có thể chọn ra những phần dự thi suất sắc nhất bởi lẽ tất cả các đội đều vô cùng hoàn hảo cả về độ độc đáo, bổ dưỡng và đầu tư công phu. Salad Day khép lại cùng các giải thưởng nhất, nhì, ba và các giải phụ về Video và phần thi thuyết trình được trao cho các tập thể xứng đáng nhất.

Cuộc thi không chỉ tạo nên một sân chơi bổ ích bên cạnh những giờ lên lớp thường nhật, mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên yêu thích nấu ăn được trổ tài và gắn kết các thành viên trong một tập thể được xích lại gần nhau hơn.

Cuộc thi ẩm thực bằng Tiếng Anh (6)