Cuộc đua kì quái: “Vượt thử thách từ tình đồng đội”

Ngày 26/2/2017, CLB Event phối hợp cùng CLB Media, trường Đại học Greenwich tổ chức chương trình “Cuộc đua kì quái”. Chương trình là một hành trình suốt 10 tiếng đồng hồ, qua các địa danh nổi tiếng trên địa bàn thành phố, với nhiều thử thách hấp dẫn đã mang lại bầu không khí năng động,  phấn khởi và trau dồi thêm nhiều kĩ năng thiết thực cho sinh viên.

Dựa theo chương trình thực tế “Cuộc đua kì thú”, “Cuộc đua kì quái – Phố Sài Gòn 2017“ có 8 đội : xanh lá, xanh dương, tím, cam, đỏ, hồng, vàng, xám; mỗi đôi gồm 6 thành viên. Các thành viên trong đội phải tìm kiếm, giải đố và vượt qua các thử thách trong mật thư. Cuộc đua được chia thành 6 trạm với các địa điểm lần lượt là : Campus Phạm Phú Thứ, Chợ Bến Thành, Bảo tàng chứng tích chiến tranh , Chợ Phạm Văn Hai, Công viên Lê Văn Tám và Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

 Trong suốt chặng đua, đội nào hoàn thành nhanh thử thách và trở về sớm nhất sẽ giành phần thắng.

7h30- tại 146 Campus Phạm Phú Thứ – Đại học Greenwich, 8 đội chơi đã tập trung đông đủ với tâm trạng vô cùng hào hứng, hạ quyết tâm chinh phục cup Vàng của chương trình. Tại trạm đầu tiên, các đội được nhận một chiếc nón lá, tự tay trang trí, sau đó phải di chuyển và bán chiếc nón tại chợ Bến Thành .

Chợ Bến Thành – Nhiệm vụ: Bán nón lá với giá 50.000VNĐ cho khách nước ngoài. Ngay từ nhiệm vụ đầu tiên, các đội chơi đã nhìn thấy sự khó khăn trong thử thách: “Phải làm thể nào tiếp cận được du khách? Thuyết phục họ thế nào để chấp nhận mua?”. Mặc dù bước đầu chỉ nhận lại những cái lắc đầu, song, vẫn chưa đủ để đội chơi nản chí.

Tại Bảo tàng chứng tích chiến tranh: Mỗi đội phải nhảy dây tập thể , sau đó tìm vị trí của bức ảnh vừa ghép trong bảo tàng và sefile gửi cho BTC.

Địa điểm thứ 3 là Chợ Phạm Văn Hai. Được nhận 50.000 VNĐ từ BTC và phải mua được 20 món hàng khác nhau. Sau đó, các đội chơi phải chụp đủ 20 tấm hình với các món hàng. Ở thử thách này khá dễ, các đội chơi hầu như thực hiện rất nhanh chóng trở về.

Cuộc đua kì quái: "Vượt thử thách từ tình đồng đội"

Tiếp tục di chuyển đến công viên Lê Văn Tám,  mỗi đội đều phải trải qua các trò chơi tập thể vô cùng tốn sức nhưng tăng thêm niềm vui, khả năng đoàn kết mọi người.

Cuộc đua kì quái: "Vượt thử thách từ tình đồng đội" (1)

Chặng cuối cùng tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, trời bỗng chợt đổ cơn mưa rào song không làm dịu tinh thần chiến đấu. Phải ăn 2 ly mì + 2 muỗng ớt mà không được chạm đất, sau đó phải đi bộ lên lầu 9 tại chung cư Nguyễn Huệ, vẽ dòng chữ “ TÔI YÊU GREENWICH VỆT NAM” và ghi clip người nước ngoài hô to khẩu hiệu đó. Đội chơi rất nhanh chóng và gây bất ngờ khi đã hoàn thành sớm hơn dự kiến của BTC.

Cuộc đua kì quái: "Vượt thử thách từ tình đồng đội" (2)

Kết thúc cuộc đua, đội Xanh dương đã hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng sớm nhất và giành giải Vàng. Kế đó là đội Xanh lá giải Bạc và đội Đỏ và Vàng đồng giải Đồng.

Cuộc đua kì quái: "Vượt thử thách từ tình đồng đội" (3)

Trải qua 9h hoạt động cùng nhau, các thử thách mà chương trình mang lại đã trao dồi thêm các kĩ năng mềm thiết thực cho Sinh viên về giao tiếp ngoại ngữ, khả năng xử lí tình huống và thử thách về thể lực. Đặc biệt cuộc đua còn đẩy cao tình thân đồng đội, sự gắn kết và phối hợp của mỗi thành viên , tạo nên một hành trình khó quên, nhiều kỉ niệm trong tâm trí của mỗi thành viên.

Cuộc đua Kì Quái đã khép lại với sự thành công tốt đẹp. Mong rằng mùa sau chương trình sẽ mang thêm nhiều mới mẻ, hấp dẫn cho sinh viên Đại học Greenwich thỏa sức chinh phục sau những giờ học trên giảng đường.

 Hồng Nhung