Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng tại TEDxGreenwichUniversityDanang2023

Vào sáng thứ 7, ngày 04.03 vừa qua, sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, mùa hai của TEDxGreenwichUniversityDaNang vòng On Stage đã chính thức diễn ra, thu hút sự quan tâm của của hơn 200 khán giả gồm các quý thầy cô, các bạn sinh viên, học sinh, các bậc phụ huynh và đông đảo khán giả của chương trình.

Sau những chia sẻ đầy tâm huyết của TS. Nguyễn Duy Nghiêm – Giám đốc Greenwich Việt Nam- CS Đà Nẵng về chương trình TEDx năm nay, 7 diễn giả đã lần lượt “kể” những câu chuyện khác nhau xoay quanh chủ đề của TEDx On Stage năm nay “We All Matter”.

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Duy Nghiêm đã có đôi lời chia sẻ về chương trình.

Là diễn giả đầu tiên mở màn cho chương trình, Lê Thị Hồng Trà, cô sinh viên tài năng từ Greenwich Việt Nam – CS Đà Nẵng đã đưa ra nhiều góc nhìn thú vị xoay quanh việc người trẻ và việc trở thành một nhà hoạt động xã hội năng động, có những đóng góp tích cực vì một cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.

Hồng Trà và bài diễn thuyết với chủ đề “Sức mạnh của thanh thiếu niên với các hoạt động cộng đồng”

Ngay sau màn diễn thuyết đầy ấn tượng của Hồng Trà, Trần Doãn Bảo Trâm đã tiếp nối chương trình với chia sẻ xoay quanh “Chủ nghĩa nữ quyền hiện đại”. Mặc dù là gương mặt nhỏ tuổi nhất trong số các diễn giả năm nay, đại diện trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng vẫn không hề tỏ ra “kém cạnh” trước các anh chị sinh viên về khả năng nói tiếng anh lưu loát của mình.

Trần Doãn Bảo Trâm, cô bé diễn giả nhỏ tuổi nhất của chương trình năm nay

Đã là con người thì đều sẽ phải trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau trong cuộc đời của mình. Có những cảm xúc mang là hân hoan, hạnh phúc, có những cảm xúc là tiêu cực, buồn đau. Làm sao để mạnh mẽ vượt qua và sẵn sàng đương đầu với chúng?

Diễn giả Phạm Thị Kiều Oanh, sinh viên Greenwich Việt Nam đã khéo léo lồng ghép những trải nghiệm của mình vào trong bài chia sẻ với tên gọi “From Milestone Anxiety to Milestone Mindfulness” (*tạm dịch: Từ lo âu vì áp lực đồng lứa tới lối sống tỉnh thức), hướng tới việc giúp mọi người vượt qua cảm xúc tiêu cực và có một cuộc sống chất lượng hơn.

Diễn giả Phạm Thị Kiều Oanh và bài diễn thuyết xoay quanh việc làm sao để thoát khỏi sự những lo âu, áp lực.

Từng là nạn nhân của vấn nạn bắt nạt học đường, Nguyễn Trần Anh Khoa đã đến sân khấu TEDxGreenwichUniversityDanang cùng với mong muốn tạo dựng một môi trường giáo dục lành mạnh hơn. Mong muốn ấy được gửi gắm qua bài chia sẻ mang tên ” When does a victim become an assailant? “(*Tạm dịch: Khi nào thì nạn nhân trở thành người gây ra bạo lực?).

Nguyễn Trần Anh Khoa, chàng trai dũng cảm vượt qua nỗi đau từng là nạn nhân của bạo lực học đường để nói lên tiếng nói của mình.

Giao tiếp là cầu nối và luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh của đời sống. Tuy nhiên, làm sao đề giao tiếp có hiệu quả lại chưa bao giờ là một điều dễ dàng, đặc biệt với những người trẻ chưa có nhiều trải nghiệm.

Trên sân khấu của TEDxGreenwichUniversityDanang mùa thứ 2, diễn giả Nguyễn Ngọc Uyên Phương, từ những kinh nghiệm của bản thân, đã chỉ ra những bước để giúp mọi người giao tiếp hiệu quả hơn trong đời sống.

Diễn giả Nguyễn Ngọc Uyên Phương cùng bài diễn thuyết “Communication takes more steps than you think”

Nhận thấy sự tự kỷ luật là công cụ đắc lực giúp bản thân luôn kiên trì để hoàn thành mục tiêu bất chấp mọi khó khăn trắc trở, diễn giả Nguyễn Hoàng Bảo Trân nhận định việc xây dựng sự tự kỷ luật sẽ là tiền đề để có một thái độ sống tích cực hơn, từ đó phát triển bản thân ngày một tốt đẹp hơn.

Diễn giả Nguyễn Hoàng Bảo Trân với chủ đề “Không có kỷ luật tự giác, mục tiêu của bạn chỉ là những giấc mơ hão huyền”

Khéo léo lồng ghép những câu chuyện cổ tích thân quen vào trong bài thuyết trình của mình, Nguyễn Thị Thu Hương đã cho khán giả thấy được tầm quan trọng của việc giảng dạy những bài học đạo đức tích cực cho trẻ em.

Diễn giả Nguyễn Thị Thu Hương cùng chủ đề “Why children should be fostered in positivity?”

Đan xen cùng 7 bài diễn thuyết là những chia sẻ đầy cảm xúc từ hai vị khách mời đặc biệt: Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 – Huỳnh Nguyễn Mai Phương và ️️Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 – Huỳnh Phạm Thủy Tiên.

Hai nàng hậu không chỉ thuyết phục khán giả bằng phong thái tự tin, khả năng nói tiếng Anh lưu loát mà còn đến từ những câu chuyện chân thực rút ra từ chính những trải nghiệm của họ.

Qua những chia sẻ của mình, hai hoa hậu mong muốn truyền cảm hứng tới các khán giả trẻ, khuyến khích người trẻ không ngừng yêu thương bản thân và trở nên mạnh mẽ hơn.

Á hậu 2 – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022- Huỳnh Phạm Thủy Tiên
Hoa Hậu Thế giới Việt Nam 2022 – Huỳnh Nguyễn Mai Phương

TEDxGreenwichUniversityDanang đã khép lại với 9 bài diễn thuyết là 9 câu chuyện xoay quanh những chủ đề khác nhau nhưng cùng hướng tới một thông điệp chung : “Không quan trọng bạn là ai, chúng ta đều bình đẳng và quan trọng như nhau”. Chúng mình mong rằng, thông qua những điều tích cực được lan tỏa trong sự kiện này, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một cộng đồng văn minh hơn, bình đẳng hơn.

Cùng xem thêm những hình ảnh ấn tượng tại sự kiện tại: https://flic.kr/s/aHBqjAuuFw