Cùng Greenwich Việt Nam mang những điều ý nghĩa đến với cộng đồng thông qua dự án “Green By Greenwich”

Green By Greenwich là một dự án vì cộng đồng mang đầy ý nghĩa nhân văn được Greenwich Việt Nam – cơ sở Hồ Chí Minh tổ chức thông qua các chặng trải dài từ 17/04 đến 26/04/2023. Với 3 chặng ý nghĩa là HAPPY RUN – FUNDRAISING – VOLUNTEERING, sinh viên Greenwich Việt Nam đã hưởng ứng đông đảo để có thể góp phần mang nhiều giá trị tới cho mọi người.

Sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hồ Chí Minh tham gia chuỗi dự án cộng đồng Green By Greenwich

Sáng thứ 7 ngày 15/04/2023, Ban tổ chức của dự án “GREEN BY GREENWICH” đã chính thức phát động chặng 1 – HAPPY RUN – chặng đầu tiên trong chuỗi dự án cộng đồng đầy ý nghĩa của Greenwich Việt Nam – cơ sở Hồ Chí Minh. Hưởng ứng phong trào một cách mạnh mẽ, hơn 200 “vận động viên” gồm CBGV và sinh viên đã tham gia chạy bộ với các cự ly khác nhau. Không khí sôi nổi là một cụm từ chính xác nhất để có thể diễn tả lại buổi sáng hôm ấy, những gương mặt xuất sắc đã được nhận những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Đánh tan sự nóng nực của Sài Gòn, các vận động viên của chúng ta vẫn tràn trề năng lượng và tươi vui.

Sinh viên Greenwich Việt Nam tham gia chặng 1 – HAPPY RUN

HAPPY RUN vừa là giải chạy thúc đẩy tinh thần thể thao của mọi người, vừa là cách thức đặc biệt với đầy ý nghĩa để đóng góp cho dự án, mỗi km các bạn sinh viên chạy thì quỹ tình nguyện sẽ được góp thêm vào 10.000 VNĐ, góp phần hỗ trợ cho các em học sinh ở những vùng có hoàn cảnh khó khăn!

Cán bộ cùng sinh viên tham gia chạy bộ để góp quỹ cho dự án

Chặng 2 của dự án – FUNDRAISING là chặng để cho các bạn sinh viên, cũng như là cán bộ giảng viên của Greenwich Việt Nam có thể quyên góp hiện kim và hiện vật cho các em học sinh ở vùng biên giới tỉnh Tây Ninh.

Thông qua dự án “GREEN BY GREENWICH”, các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam sẽ mang đến sân chơi ngoại khóa, không gian đọc sách, quà tặng, dụng cụ học tập, học bổng trao tặng cho các em học sinh trên mảnh đất vùng biên giới xã Tân Bình, Huyện Tân Biên, Tỉnh Tây Ninh đầy nắng gió để góp phần nâng cao đời sống tinh thần và thúc đẩy tinh thần học tập của các em; đồng thời kết hợp tham gia các hoạt công ích, góp phần bảo vệ môi trường trên địa bàn xã.

Giảng viên và sinh viên thực hiện quyên góp sách cho chặng 2

Và đến với chặng 3 – VOLUNTEERING, sức nóng của dự án vẫn không giảm, sinh viên và BTC của chương trình đã trực tiếp xuống vùng biên giới để thực hiện những hoạt động ý nghĩa.

Sinh viên cùng BTC chương trình háo hức để chuẩn bị xuất phát

Ngày 24, 25, 26/04/2023, sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hồ Chí Minh đã có chuyến đi tình nguyện 3 ngày 2 đêm tại xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Trong những ngày qua, các bạn sinh viên đã bắt tay vào thực hiện những hoạt động mang đầy tính ý nghĩa đến với vùng biên giới tại Tây Ninh nhằm góp phần giúp đỡ địa phương và các bạn học sinh ở những trường lân cận.

Bữa ăn đầu tiên của các tình nguyện viên

Có thể thấy các thành viên trong team tình nguyện của chặng 3 đã hết sức năng nổ để hoàn thành những công trình một cách tốt nhất.

  • Không gian đọc sách và sinh hoạt đội
  • Ra quân trồng cây
  • Thắp sáng đường quê
  • Ngày hội trẻ em
  • Gian hàng quần áo 0đ

Các thành viên trong dự án đã cùng nhau thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” và “Ra quân trồng cây” với mong muốn tô điểm thêm những “ánh sáng” và “sắc xanh” yêu thương đến với địa phương. Thông qua “Ngày hội trẻ em” và “Gian hàng quần áo 0đ”, GREEN BY GREENWICH đã tổ chức những gian hàng và trò chơi nhằm tạo cho các em học sinh một sân chơi thú vị cùng những phần quà đã được chuẩn bị trước đó. Ngoài ra, những bộ quần áo từ gian hàng 0đ được trao như một cái ôm yêu thương mà GREEN BY GREENWICH muốn gửi đến các em học sinh.

Tình nguyện viên tổ chức hoạt động vui chơi cho các em học sinh

Thêm nữa, những hoạt động giao lưu với địa phương như đốt lửa trại và ăn uống đã được diễn ra với sự tham gia của các thành viên và các thanh niên, cán bộ tại xã Tân Bình. Hoạt động này chắc chắn sẽ trở thành một ký ức khó phai mờ trong lòng của các bạn. Đây không chỉ là một dự án cộng đồng mà đây còn là dịp để mọi người giao lưu, kết bạn với nhau.

Khoảng thời gian chuẩn bị cho lửa trại vui vẻ

Và vào ngày cuối trong dự án, sinh viên đã được tham quan đồn biên phòng, chốt dân quân và được nghe giới thiệu về ý nghĩa cột mốc biên giới 132 giữa Việt Nam và Campuchia.

Sinh viên tham quan cột mốc biên giới 132 giữa Việt Nam và Campuchia

Và một lần nữa, dự án vì cộng đồng GREEN BY GREENWICH đã chính thức khép lại, BTC của dự án xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự đóng góp của các bạn sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên, những nhà tài trợ nói chung, những bạn cộng tác viên đã trực tiếp tham gia vào dự án nói riêng. BTC mong muốn rằng chúng ta sẽ lại tiếp tục lan tỏa năng lượng tích cực và tình yêu thương đến với mọi người và hy vọng sẽ lại có những dự án ý nghĩa như vậy trong tương lai. Xin chân thành cảm ơn tất cả.

Xem thêm link ảnh tại đây: https://flic.kr/s/aHBqjAA7e7
https://flic.kr/s/aHBqjABwFQ