Công nghệ thông tin học những gì? Học công nghệ thông tin có khó không?

Học công nghệ thông tin có khó không khi mà ngành công nghệ thông tin đang ngày một phát triển thì nhu cầu nhân lực ngày một tăng lên. Nhiều học sinh có ý định theo học nhưng không biết liệu bản thân có đủ khả năng để theo học hay không. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin xoay quay chủ đề này.

Học công nghệ thông tin có khó không?

Học công nghệ thông tin có khó không? Người nào phù hợp với ngành công nghệ thông tin này? Không ít người cảm thấy lo lắng vì công nghệ thông tin liên quan nhiều đến máy móc, công thức, phân tích, mã máy, dữ liệu,… Các chuyên ngành công nghệ thông tin mới nghe qua đã cảm thấy giật mình, nhiều bạn không biết chắc rằng mình có thể bám trụ với công việc này hay không.

Học công nghệ thông tin có khó không

Yêu cầu cơ bản để có thể theo học và ra trường làm đúng chuyên ngành đối với công nghệ thông tin đó là:

 1. Đam mê với công nghệ: Khi bạn yêu thích và đam mê, bạn mới có thể bỏ nhiều thời gian đề nghiên cứu và tìm hiểu về ngành một cách tâm huyết nhất. Là động lực giúp bạn vượt qua sự căng thẳng và áp lực từ công việc. Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn xác định việc học công nghệ thông có khó không
 2. Khả năng tư duy: Là ngành liên quan đến khoa học cho nên đòi hỏi người làm lĩnh vực này sự hiểu biết và khả năng tư duy cực cao.
 3. Chăm chỉ, chủ động học hỏi: Bởi công nghệ thông tin có khối lượng kiến thức vô kể. Chưa kể đến là thay đổi và được cập nhật liên tục. Có nhiều kiến thức không thể được học trên ghế nhà trường. Chính vì vậy cần phải chủ động nâng cao khả năng chuyên môn bản thân. Chăm chỉ tìm và tiếp cận với nguồn tư liệu của các chuyên gia nước ngoài.
 4. Tỉ mỉ, nhẫn nại: Công nghệ thông tin đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối. Chính vì vậy chỉ một sai sót có thể khiến cả một cỗ máy không thể hoạt động như mong muốn hay thậm chí là không hoạt động được. Bạn cần phải tỉ mỉ và luôn tập trung để đạt hiệu quả cao nhất có thể.

​Học công nghệ thông tin có khó không? Đáp án mong đợi dành cho bạn

Chúng tôi xin được phép trả lời với bạn là không khó khi bạn đã chuẩn bị cho bản thân những yếu tố cơ bản để có thể theo đuổi ngành công nghệ thông tin này. Vì thế ngay từ khi còn là sinh viên hãy tự tạo cho mình thói quen tốt để học hỏi, nghiên cứu thật nhiều. Thì việc học công nghệ thông tin không còn là nỗi lo lắng của bạn.

Công nghệ thông tin học những gì? Chương trình đào tạo qua các kỳ

Công nghệ thông tin học những gì? Khi bạn mới bắt đầu chương trình học, hầu hết ở các trường đại học trong những kỳ đầu đó là những kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên. Đồng thời, là kiến thức cơ bản về hệ thống thông tin lập trình, phần mềm, mạng máy tính,… Sau kỳ đầu tiên hầu hết sẽ đi vào chọn chuyên ngành học. Lúc này bạn có thể chọn học chuyên ngành phù hợp với đam mê và năng lực của mình.

Công nghệ thông tin học những gì

Các kỳ sau các môn học đi sâu vào chuyên ngành cụ thể hơn. Đây là thời điểm mà các bạn sẽ được tiếp cận các kiến thức về nghiên cứu, gia công, ứng dụng hệ thống phần mềm. Các kiến thức về thiết kế, từ xây dựng, cài đặt cho đến vận hành cả hệ thống… Rất nhiều kiến thức mà bạn sẽ được chỉ dạy trên trường. Đảm bảo sao cho chất lượng đầu ra tốt nhất. Khi ra trường bạn có khả năng và đáp ứng được yêu cầu làm việc ở nhiều nơi.

Các môn học ngành công nghệ thông tin thường có 

Tùy với chuyên ngành mà bạn đăng ký sẽ có thể có sự khác biệt về các môn học. Tuy nhiên đối với các môn học ngành công nghệ thông tin sau đây là những môn về cơ bản sẽ được dạy trên trường đó là:

 • Môn hệ thống máy tính
 • Công nghệ thông tin
 • Môn học lập trình phần mềm
 • Quy trình phát triển phần mềm

Các môn học ngành công nghệ thông tin

Giáo trình công nghệ thông tin cơ bản

Giáo trình công nghệ thông tin là cuốn sách được biên soạn tổ hợp các kiến thức qua trọng liên quan đến công nghệ thông tin. Hầu hết các trường đại học nào đào tạo về công nghệ thông tin đều tự biên soạn cho mình một cuốn giáo trình. Cuốn giáo trình công nghệ thông tin đó là cơ sở chính để giảng viên giảng dạy các kiến thức chính cho sinh viên của mình dựa trên giáo trình đã biên soạn có sẵn. Tùy vào chương trình đào tạo của từng trường sẽ biên soạn r ra các cấp độ giáo trình. Từ giáo trình công nghệ thông tin cơ bảngiáo trình công nghệ thông tin toàn tậpgiáo trình ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao,… Nhưng hầu hết các trường tuyển sinh ngành công nghệ thông tin có bộ giáo trình gồm các phần như sau:

 • Kiến thức cơ bản về máy tính và mạng máy tính
 • Các ứng dụng của công nghệ thông tin – Truyền thông
 • Một số vấn đề liên quan khi sử dụng công nghệ thông tin

Giáo trình công nghệ thông tin toàn tập

Giáo trình công nghệ thông tin toàn tập những tài liệu quan trọng về công nghệ thông tin. Có thể bạn đã biết công nghệ thông tin có những kiến thức rất rộng lớn và đồ sộ. Không phải bất kỳ kiến thức nào bạn cũng được học trên giảng đường. Chính vì thế, việc tìm học các tài liệu giáo trình công nghệ thông tin toàn tập là rất quan trọng. Bộ giáo trình này phù hợp với những bạn có mong muốn tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu và có khả năng tư duy tự học tốt nhất.

Giáo trình công nghệ thông tin toàn tập là toàn bộ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của chuyên ngành công nghệ thông tin. Bộ giáo trình công nghệ thông tin toàn tập này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học từ những năm đầu tiên và áp dụng nó ngay cả khi bạn đã đi làm ở các công ty. Thì cuốn giáo trình này vẫn còn ý nghĩa với những ai học ngành công nghệ thông tin.

Giáo trình ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao

Giáo trình ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao là cuốn giáo trình dành cho các bạn sinh viên hoặc những người học chuyên sâu về công nghệ thông tin. Sau khi được học từ cơ bản, toàn kiến thức về công nghệ thông tin, và sau đó là nghiên cứu chuyên sâu. Phần giáo  trình ứng dụng công nghệ thông tin sẽ cho bạn những kiến thức chuyên ngành cụ thể để áp dụng vào thực tế.Những thông tin cốt lõi giúp bạn nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng về công nghệ thông tin là tiền đề giúp các bạn ứng cử vào các vị trí quan trọng trong công ty liên quan đến ngành công nghệ thông tin.

Ngành công nghệ thông tin học gì tại Đại học Greenwich

Ngành công nghệ thông tin học gì khi học tại Greenwich? Có thể bạn đã biết đại học Greenwich là cơ sở tại Việt Nam của trường Đại học Greenwich Anh Quốc liên kết với FPT – Công ty cung cấp các dịch vụ về công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Chính vì thể có thể hiểu được vì sao việc đào tạo công nghệ thông tin tại FPT luôn là sự lựa chọn hàng đầu của  nhiều học sinh, sinh viên.

Ngành công nghệ thông tin học gì tại Đại học Greenwich

Với ngành công nghệ thông tin khi học tại đây sẽ được tiếp cận với nền tảng kiến thức từ chương trình học khoa học nhất. Ngoài những kiến thức trên sách vở, học tại đây bạn sẽ có cơ hội làm việc và cọ xát cũng như được tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu.

Giáo trình công nghệ thông tin Đại học Greenwich

Giáo trình công nghệ thông tin tại Đại học Greenwich được xây dựng hết sức khoa học. Giáo trình xen kẽ giữa việc cung cấp những kiến thức cho đến làm việc thực tế. Ngoài dạy lý thuyết đi kèm là nâng cao nhiều kỹ năng cho sinh viên. Giáo trình được biên soạn một cách chi tiết giúp sinh viên tiếp thu một cách dễ dàng nhất.

Giáo trình công nghệ thông tin là cuốn sách tâm huyết của đội ngũ giáo viên trường Greenwich biên soạn nên. Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu từ nhiều sách trong và ngoài nước, chắt lọc những thông tin quý giá nhất để tạo nên cuốn giáo trình công nghệ thông tin cho sinh viên sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu sau này.

Chương trình đào tạo của Đại học Greenwich được chia ra như sau:

 • Học khối kiến thức cơ bản
 • Học khối kiến thức nâng cao

​Dù bạn học khối kiến thức cơ bản hay là nâng cao đi chăng nữa thì cuốn giáo trình công nghệ thông tin của đại học Greenwich sẽ mang lại cho chúng ta những kiến thức quý giá và bổ ích nhất.

Một số công việc cho ngành công nghệ thông tin 

Sau khi hoàn thành khóa học đào tạo công nghệ thông tin này nhà trường đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất. Giúp bạn có thể tự tin làm việc ở các vị trí như:

 • Kỹ sư Thiết kế phần mềm
 • Kỹ sư Thiết kế và quản trị Cơ Sở Dữ Liệu
 • Chuyên viên Quản trị dự án
 • Chuyên viên Quản trị chất lượng phần mềm
 • Kỹ sư Triển khai giải pháp phần mềm
 • Kỹ sư Phát triển web
 • Kỹ sư lập trình Ứng dụng cho thiết bị Di động (iOS, Android)
 • Kỹ sư lập trình Games
 • Chuyên viên Quản trị hệ thống
 • Chuyên viên Nghiên cứu công nghệ

Bất kỳ ai đang có mong muốn theo học công nghệ thông tin đừng ngần ngại và băn khoăn. Nếu thật sự yêu thích ngành này thì mọi thứ từ khó khăn sẽ trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó là chương trình đào tạo được nhà trường xây dựng khoa học sẽ giúp bạn ngày càng nâng cao được năng lực của bản thân. Trên đây là những thông tin về “học công nghệ thông tin có khó không” mà chúng tôi đã tổng hợp. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. 

Xin cảm ơn!

Đại học Greenwich

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861