Công nghệ thông tin

5 lý do lựa chọn ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Greenwich (Việt Nam)

1. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Đại học Greenwich (Việt Nam) là cơ sở tại Việt Nam của Đại học Greenwich - Anh Quốc trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich và Tổ chức giáo dục FPT. 

Tổ chức giáo dục FPT tự hào có số sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Năm 2017, Tổ chức giáo dục FPT nhận danh hiệu Sao Khuê lần thứ 11 và lần thứ 6 liên tiếp được bình chọn là Dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT với 2 hạng mục: Dịch vụ Đào tạo chính quy về CNTT và Dịch vụ Đào tạo CNTT hệ phi chính quy. 

Bên cạnh đấy, ngành Khoa học máy tính của Đại học Greenwich thuộc top đầu về độ hài lòng của sinh viên tại London - Theo The Complete University Guide 2017

2. Chương trình thực tập đặc biệt OJT

OJT là chương trình thực tập đặc biệt của Đại học Greenwich (Việt Nam) với mục đích trang bị cho sinh viên kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm thực tiễn áp dụng cho công việc trong tương lai.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin sẽ trải qua giai đoạn thực tập 4 – 8 tháng tại các công ty, tập đoàn đối tác của FPT, được tham gia vào các dự án với các quy mô khác nhau để cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin của Đại học Greenwich (Việt Nam) sẽ có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, làm việc trong những công ty hàng đầu về công nghệ  ở Việt Nam, tham gia và trực tiếp triển khai các dự án outsourcing, thiết kế các ứng dụng, phần mềm.... Từ đó, sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề, đồng thời có thể thích nghi nhanh chóng với công việc trong tương lai.

3. Cơ hội học tập tại nước ngoài

Trong quá trình theo học tại trường, sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học Greenwich (Việt Nam) có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại các quốc gia ngoài Việt Nam thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, hội thảo...

4. Nâng cao trình độ tiếng Anh và các kĩ năng mềm

Ngoài kiến thức chuyên ngành về IT, Đại học Greenwich (Việt Nam) đặc biệt chú trọng nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên. Với 100% giáo trình và giờ giảng dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn, sinh viên nhanh chóng nâng cao khả năng và phản xạ tiếng Anh của mình. Đồng thời, Đại học Greenwich (Việt Nam) sẽ trau dồi cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin những kĩ năng, tố chất cần thiết cho công việc trong tương lai: nhạy bén với công nghệ, khả năng tư duy phân tích, khả năng tối ưu hoá, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ để nắm bắt được những thông tin công nghệ toàn cầu.  

5. Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Môi trường làm việc trong ngành CNTT rất đa dạng với nhu cầu nhân lực lớn. Ngoài những công ty chuyên về nghiên cứu, phát triển phần mềm ứng dụng, công nghệ, hiện nay hầu như mọi tổ chức, doanh nghiệp đều sử dụng hệ thống máy tính, website và cần người có chuyên môn về CNTT để quản trị hệ thống.

Ngành Công nghệ thông tin tuyển sinh theo hình thức xét tuyển hồ sơ trực tiếp.

1. Tuyển thẳng với các thí sinh thỏa mãn một trong hai điều kiện sau:

 • Điểm tổng kết lớp 11 hoặc học kì I lớp 12 > 6.5 điểm
 • Điểm tổng kết lớp 11 hoặc học kì I lớp 12 môn Toán hoặc Anh Văn hoặc Tin học > 7.0 điểm

2. Đối với thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng sẽ xét học bạ và phỏng vấn đầu vào.

Đăng kí trực tuyến Liên hệ

Năm học

Môn học

Tín chỉ

Năm 1 + 2

 Lập trình máy tính

15

 Mạng máy tính

15

 Các kỹ năng nghề nghiệp

15

 Thiết kế và phát triển cơ sở dữ liệu

15

 Bảo mật thông tin

15

Quản lý dự án CNTT

15

Vòng đời phát triển phần mềm

15

Năm 3

 Dự án nghiên cứu CNTT

30

Trí tuệ kinh doanh

15

 Điện toán đám mây

15

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật

15

Lập trình nâng cao

15

Internet vạn vật

15

Phát triển ứng dụng

15

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Greenwich (Việt Nam) ngành CNTT có thể đảm nhiệm công việc tại các vị trí phù hợp sau:

 • Kỹ sư Thiết kế phần mềm
 • Kỹ sư Thiết kế và quản trị Cơ Sở Dữ Liệu
 • Chuyên viên Quản trị dự án
 • Chuyên viên Quản trị chất lượng phần mềm
 • Kỹ sư Triển khai giải pháp phần mềm
 • Kỹ sư Phát triển web
 • Kỹ sư lập trình Ứng dụng cho thiết bị Di động (iOS, Android)
 • Kỹ sư lập trình Games
 • Chuyên viên Quản trị hệ thống
 • Chuyên viên Nghiên cứu công nghệ