Con Gái Có Nên Học Quản Trị Kinh Doanh Không | Kiến Thức Greenwich Việt Nam

Con gái có nên học quản trị kinh doanh không.? Đây là câu hỏi phần lớn của các bạn học sinh nữ muốn học ngành quản trị kinh doanh nhưng không biết liệu có phù hợp khi mình là con gái. Đa phần mọi người có suy nghĩ rằng nghề quản trị kinh doanh thường dành riêng cho các bạn nam. Vì đây là ngành nghề có công việc phức tạp sẽ phù hợp với con trai hơn.

Bài viết này Greenwich Việt Nam sẽ giúp bạn trả lời được hai câu hỏi?

  • Bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh không nếu bạn là con gái?
  • Con gái muốn học ngành quản trị kinh doanh thì nên ngheo nghề nào?

con gái có nên học quản trị kinh doanh không 01

Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

Lựa chọn nghề nghiệp thì giới tính không thể quyết định được. Để xét được con gái nên học nghề nào, con trai học nghề nào thì điều đó là rất khó để áp dụng. Vì mỗi người có tính cách khác nhau, mà việc lựa chọn phù hợp của mình cũng dựa trên yếu tố tính cách rất nhiều. Nên trả lời câu hỏi “con gái có nên học quản trị kinh doanh không” thì cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có câu trả lời cụ thế là có hay không.

Con gái có lợi thế rất lớn khi học ngành quản trị kinh doanh. Nhưng không phải bạn gái nào cũng sẽ phù hợp với ngành này. Bởi vì tính đặc thù của ngành chỉ phù hợp với những ai có tính năng động, sáng tạo, tư duy cao và linh hoạt được trong mọi việc xử lý các tình huống. Vì vậy các bạn gái nào có một số tố chất như: chăm chỉ nhiệt tình, hoạt bát, cầu toàn, ham học hỏi, thích kinh doanh, sáng tạo và chủ động.

Đây chỉ là những yếu tố nên có khi bạn muốn học quản trị kinh doanh. Không cần phải có đầy đủ tất cả các tố chất trên. Trong quá trình học Đạo học bạn có thể trau dồi thêm cho bản thân.

Công việc thích hợp khi con gái học quản trị kinh doanh

Nói đến công việc của ngành quản trị kinh doanh. Người ta thường nghĩ đến những công việc mang tính vĩ mô, phức tạp. Vì thế không ít người cho rằng nghề này chỉ phù hợp với nam giới mà ít phụ nữ có thể làm được. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh được rằng không ít phái nữ đã thực hiện và quản lý rất tốt trong lĩnh vực ngành nghề này.

Bắt nguồn được sự tỉ mỉ, chu đáo vốn là đặc trưng của phái đẹp là ưu điểm mạnh mang lại. Nó giúp bạn hạn chế tối đa những sai sót trong công việc. Với lối sống tình cảm nếu đặt đúng chỗ, phân biệt rõ ràng giữa các mối quan hệ, Thì phụ nữ còn là nhân tố tích cực để kết nối, mang lại một tổ chức vững chắc để phát triển doanh nghiệp không ngừng tăng lên.

Vì thế đối với con gái khi học ngành quản trị kinh doanh có lẽ 3 nghề sau sẽ thích hợp hơn cả:

  • Ngành quản trị nhân lực: với tính cách sống tình cảm, trực giác bản thân nhạy bén hơn so với nam giới. Nhận biết nhanh về thái độ của từng người. Điều này sẽ giúp công ty bạn có thêm một nhân tài mới.
  • Ngành luật: yêu cầu của ngành luật này đòi hỏi tính kiên trì, tư duy logic, phản biện tốt. Con gái khi học luật có thể nhanh chóng tìm được vị trí thích hợp trong công ty mà công ty , doanh nghiệp, tập đoàn nào hiện nay cũng cần có để tránh tổn thất làm sai.
  • Ngành tiếp thị: đây là công việc rất phù hợp với các bạn nữ. Vì đòi hỏi tài ăn nói với khách hàng. Dẫn dắt khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Đây là khâu quan trọng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua để đưa sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng.

con gái có nên học quản trị kinh doanh không 02

Những điều cần lưu ý khi con gái lựa chọn học quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là ngành mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt, dễ thăng tiến. Nhưng không phải ai cũng sẽ thành công trong lĩnh vực này. Nếu bạn thực sự yêu thích và muốn theo đuổi theo đam mê của mình thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ được nhận kết quả như mong đợi.

Vì thế hãy lên lưu ý trước khi bạn lựa chọn quản trị kinh doanh bạn cần tìm hiểu những điều sau:

  • Bạn đang chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học. Và muốn học ngành quản trị kinh doanh thì điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh sẽ học những môn gì. Bạn xem năng lực của mình có phù hợp với nghề hay không.
  • Bạn tự đặt ra 1 loạt những câu hỏi cho bản thân và tự trả lời chúng. Nếu bạn muốn biết mình thực sự có thích nó hay không? Điều đầu tiên bạn biết được mình thuộc kiểu người hướng ngoại hay hướng nội. Nếu bạn lựa chọn sự ổn định cho bản thân thì đây là nghề không nên lựa chọn.
  • Ngoài việc xác định ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào. Đừng quên lên kế hoạch cho cuộc đời mình. Bạn hãy xác định rõ được bản thân mình thích cái gì, dịch vụ nào,… Đừng nhìn vào mức lương trước mắt để chọn nghề nghiệp cho bản thân. Vì đó là kết quả không như mong muốn nếu bạn thực sự không yêu thích nghề. Hậu quả của nó khiến tâm trạng làm việc của mình rất nhàm chán, tẻ nhạt.

Đó là một phần để quyết định được con gái có nên học quản trị kinh doanh hay không. Nhưng điều quan trọng nhất nếu bạn vẫn muốn và quyết tâm theo đuổi ngành học thì ngay hôm nay hãy trau dồi kiến thức cho bản thân. Đây là nền tảng vững chắc khiến bạn có thể bước tiến vượt bậc trong tương lai.

Trên đây là tổng hợp thông tin con gái có nên học  ngành quản trị kinh doanh không mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau, để được tư vấn một cách tốt nhất. Trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861

#

Lịch sự kiện

03Th10

[CT] Tiếng Anh không khó cùng ESC trường Gờ

8:00 sáng - 5:00 chiềuCan Tho Campus
27Th9

[HCM] COMPANY VISIT: FPT SOFTWARE

9:00 sáng - 12:00 chiềuHo Chi Minh campus
25Th9

[HCM] COMPANY VISIT: NEXTJOBS (NEXTTECH VIETNAM)

9:30 sáng - 12:00 chiềuHo Chi Minh campus
23Th9

[CT] Ngày hội câu lạc bộ – kết nối đam mê

8:00 sáng - 5:00 chiềuCan Tho Campus
23Th9

[HCM] WORKSHOP: IT CHANCE AND CHALLENGE

12:00 sáng - 11:59 chiềuHo Chi Minh campus